Ấu trùng bướm, đặc sản có thể khiến người ăn "hú hồn"
(Dân trí) - Khi đề cập đến văn hóa ẩm thực độc đáo của Australia, sẽ là một thiếu sót lớn nếu không nhắc đến món ăn đặc sắc mà lại giàu dưỡng chất: ấu trùng bướm.
Ban đầu, món ấu trùng bướm do những người thổ dân châu Úc bản địa phát hiện và thưởng thức. Theo thời gian, đây cũng dần trở thành món ăn yêu thích của mọi người vì hàm lượng protein dồi dào và nhiều dưỡng chất.
Thậm chí, ấu trùng bướm còn có thể thay thế cho món thịt trong nhiều bữa ăn khi vừa đậm đà dinh dưỡng lại vừa dễ chế biến và đặc biệt là mùi vị cũng được đánh giá là rất dễ ăn.
Ấu trùng bướm được chọn thường là những con ấu trùng béo mẫm, trắng ngà. Đây là loại ấu trùng bướm chuyên sống ở ẩn trong các bụi cây Witchetty (hay còn gọi là cây keo) tại Australia.
Điều thú vị nhất là ấu trùng bướm có thể được ăn sống hoặc chế biến sơ qua trên bếp than nướng. Khi ăn, lớp vỏ mỏng của ấu trùng sẽ nhẹ nhàng tan chảy trong miệng người ăn, tạo ra vị ngọt và béo ngậy khôn tả.
Dĩ nhiên, một khi vượt qua được nỗi e sợ ban đầu, các thực khách hoàn toàn có thể đắm chìm trong hương vị thơm ngon độc đáo của món ăn này. Khi ăn sống, mùi vị của ấu trùng bướm gợi nhắc nhiều tới vị hạnh nhân hoặc hơi giống món trứng bác và thịt gà, nếu như được nấu chín.
Dù sao đi nữa, món ăn này cũng hoàn toàn xứng đáng được các du khách nếm thử nếu như có dịp ghé thăm đất nước Australia.