“Phụ kiện tối thượng” của giới siêu giàu thời hậu đại dịch

(Dân trí) - Giới siêu giàu đang có xu hướng muốn sở hữu loại siêu du thuyền trang bị tối tân hơn, bởi coi đó như “phụ kiện tối thượng thời hậu Covid-19”.

“Phụ kiện tối thượng” của giới siêu giàu thời hậu đại dịch - 1

Các siêu du thuyền của giới siêu giàu tại Triển lãm Du thuyền Monaco năm 2019. (Ảnh: Shutterstock)

Việc tự cách ly trên biển dài ngày với giới nhà giàu xem ra vẫn khó tránh khỏi cảm giác tẻ nhạt, tù túng… dù trong điều kiện tiện nghi rất sang trọng như trên các siêu du thuyền.

Nhưng xem ra sắp tới điều đó không còn là vấn đề, khi hình mẫu các siêu du thuyền tương lai thời “hậu Covid-19” mà giới siêu giàu đang hướng tới được biến thành hiện thực.

“Phụ kiện tối thượng” của giới siêu giàu thời hậu đại dịch - 2

Nhu cầu về siêu du thuyền cho thuê bao được dự đoán có thể gia tăng sau khi các quy định hạn chế đi lại vì đại dịch Covid-19 được dỡ bỏ. (Ảnh: Burgess)

Siêu du thuyền đã được giới nhà giàu coi như nơi trú ẩn an toàn tránh Covid-19. Nay họ tiếp tục tìm kiếm các mẫu tương lai theo kiểu tuỳ chỉnh, được trang bị tối tân hơn để có thể thoát hiểm nhanh nhất trong những trường hợp khẩn cấp như dịch bệnh. Bởi thế, họ được cho là đang tạo ra một tương lai mới cho ngành công nghiệp du thuyền.

Nhận thấy nhu cầu của số khách hàng dù chỉ chiếm 1% dân số thế giới nhưng siêu tiềm năng này, giới thiết kế du thuyền lập tức tăng tốc đẩy mạnh “cuộc chơi” của họ.

“Đại dịch đang thay đổi thiết kế siêu du thuyền” - báo Business Insider ngày 25/5 dẫn nguồn từ bài viết của tác giả Caroline Siona White đăng trên tờ Telegraph, trong đó đồng thời nêu rõ:

“Phụ kiện tối thượng” của giới siêu giàu thời hậu đại dịch - 3

Ngành công nghiệp siêu du thuyền liệu có sớm khởi sắc ngay trong phần còn lại của năm 2020? (Ảnh: Burgess)

Các nhà thiết kế dù đang trong cảnh cách ly hoặc giãn cách xã hội đã nhanh chóng kích hoạt lại nhiệt tình sáng tạo, miệt mài bên các bản vẽ những mẫu du thuyền mang dấu ấn tương lai.

“Vài tuần đầu tiên thời đại dịch mọi người dường như biến mất. Nhưng rồi họ dần nổi lên và nói: Chúng ta đang có rất nhiều thời gian rảnh, chúng ta nên thiết kế du thuyền. Tôi vẫn có các cuộc họp hàng tuần từ xa bàn thảo với mọi người” - Giám đốc sáng tạo của hãng thiết kế du thuyền Hà Lan Vripack - hào hứng cho biết.

“Phụ kiện tối thượng” của giới siêu giàu thời hậu đại dịch - 4

Siêu du thuyền Aquamarine là một dự án của hãng Heesen dự kiến được bàn giao vào tháng 2 năm sau. (Ảnh: elitetraveler)

Theo ông Jim Dixon, Giám đốc đặc trách lĩnh vực du thuyền và hàng không cho hãng thiết kế Winch Design của Vương quốc Anh, thật ra thế hệ trẻ đã quan tâm nhiều tới những đặc tính này từ trước đại dịch, nên xu thế du thuyền “hậu đại dịch” lẽ tự nhiên chắc sẽ được đẩy nhanh hơn.

Ông Jonathan Beckett - CEO hãng môi giới du thuyền Burgess - cũng cho biết thêm: Giới nhà giàu vẫn đang tiếp tục tìm cách “vượt khó”, theo đó có du thuyền “cực xịn” được cho là một ý tưởng “tự cô lập” rất hữu dụng.

“Phụ kiện tối thượng” của giới siêu giàu thời hậu đại dịch - 5

Ông Jonathan Beckett - CEO hãng môi giới du thuyền Burgess.

Một số khách hàng muốn siêu du thuyền tương lai kết hợp tốt nhất các tính năng của tàu thương mại với của du thuyền. Cụ thể là kết hợp giữa sự xa hoa, sang trọng với công nghệ tiên tiến cùng các tính năng hiện đại nhất đáp ứng các cuộc phiêu lưu, thám hiểm dài ngày và đi rất xa.

Một trong những điểm nhấn được tính tới có thể là phần đuôi siêu du thuyền được thiết kế giống như tàu phá băng, hoặc có một spa mở rất rộng để gia chủ thư giãn thoải mái…

“Phụ kiện tối thượng” của giới siêu giàu thời hậu đại dịch - 6

Siêu du thuyền thuỷ phi cơ Hemisphere tại New Zealand. (Ảnh: Burgess)

Nhìn chung hầu hết chủ du thuyền muốn siêu du thuyền tập trung hơn vào các tính năng tạo sự riêng tư và tự cung tự cấp trong thời gian lâu hơn.

Như vậy đó phải là những du thuyền rất lớn, đủ chỗ chứa các nhu yếu phẩm dùng trong vài tháng để có thể lênh đênh trên biển trong thời gian dài nhất mà không cần cập cảng.

“Phụ kiện tối thượng” của giới siêu giàu thời hậu đại dịch - 7

Giới siêu giàu muốn có thể tự cách ly trên biển để chủ động đối phó với những tình huống khẩn cấp như đại dịch nếu xảy ra trong tương lai. (Ảnh: Getty)

“Hiện tại các khách hàng đang sắp xếp cho con cái họ học tập ngay trên du thuyền, bao gồm cả những bài học nấu ăn từ các đầu bếp dạy, học về công nghệ từ thuỷ thủ đoàn…”, ông Burgess tiết lộ.

Linh Lê

Theo Business Insider/ Telegraph