Chủ nhật, 04/04/2021 - 07:58

Phố Tây Hà Nội đông nghẹt người "như chưa hề có Covid-19"

Dân trí

Vào tối qua (3/4), nhiều người dân đã tranh thủ ngày cuối tuần để lên phố Tạ Hiện (Hoàn Kiếm - Hà Nội) để ăn uống, vui chơi… con phố đông đúc, nhộn nhịp, các nhân viên nhà hàng mỏi tay phục vụ.

Phố Tây Hà Nội đông nghẹt người như chưa hề có Covid-19 - 1

 Các quán Karaoke, vũ trường tại Hà Nội được phép hoạt động trở lại (từ ngày 23/3), tối qua nhiều người dân đã lên phố Tạ Hiện để ăn uống, vui chơi.

Phố Tây Hà Nội đông nghẹt người như chưa hề có Covid-19 - 2
Khách tới đây chủ yếu là giới trẻ.
Phố Tây Hà Nội đông nghẹt người như chưa hề có Covid-19 - 3
Phố Tạ Hiện (Hoàn Kiến, Hà Nội) được mệnh danh là khu phố đêm sầm uất bậc nhất Hà thành. Tạ Hiện nằm liền kề các tuyến phố nối dài từ Tạ Hiện - Lương Ngọc Quyến - Hàng Bông thông sang hàng Ngang - hàng Đào.
Phố Tây Hà Nội đông nghẹt người như chưa hề có Covid-19 - 4
Ngoài quán bar, karaoke, các hàng quán ăn uống cũng thu hút khách đông nghịt, do không đủ chỗ ngồi nên các nhà hàng kê lấn bàn ghế ra cả lòng đường để phục vụ khách.
Phố Tây Hà Nội đông nghẹt người như chưa hề có Covid-19 - 5
Nhiều người vẫn đeo khẩu trang để phòng tránh dịch bệnh khi tới đây.
Phố Tây Hà Nội đông nghẹt người như chưa hề có Covid-19 - 6

Chị Huyền Lê (một chủ quán bia ở Tạ Hiện) cho biết: "Từ khi được mở cửa trở lại, đây là tuần đông khách nhất, cơ bản dịch bệnh đã được kiểm soát tốt nên nhiều người cũng yên tâm khi đến đây ăn uống và vui chơi".

Phố Tây Hà Nội đông nghẹt người như chưa hề có Covid-19 - 7

Nhân viên của một nhà hàng mỏi tay ghi thực đơn do khách yêu cầu. Việc mở cửa quán bar, vũ trường trở lại khiến không khí tại phố Tạ Hiện nhộn nhịp.

Phố Tây Hà Nội đông nghẹt người như chưa hề có Covid-19 - 8
Ông Thắng, chủ một nhà hàng trên phố Tạ Hiện, chia sẻ: "Hy vọng dịch Covid-19 sẽ hết hẳn để lượng khách mãi đông như vậy, chứ trước kia phải đóng cửa để phòng dịch buồn chán lắm, doanh thu lại không có".
Phố Tây Hà Nội đông nghẹt người như chưa hề có Covid-19 - 9

Anh Huệ (khách hàng) cho biết: "Thỉnh thoảng vào ngày cuối tuần tôi cũng cùng bạn bè lên đây để nghe nhạc, ăn uống cho thoải mái tinh thần. Hy vọng dịch sớm hết hẳn để xã hội ổn định trở lại".

Phố Tây Hà Nội đông nghẹt người như chưa hề có Covid-19 - 10
Lúc 22h đêm cùng ngày, Phố Tạ Hiện và con phố Lương Ngọc Quyến cạnh đó vẫn nhộn nhịp người.

Phi Hùng