Những món ngon khó cưỡng nhưng "nhìn thấy không nỡ ăn"
(Dân trí) - Là một trong những hoạt động chính của Liên hoan Món ngon các nước 2019, chương trình Bếp trưởng 5 sao năm nay trở thành nơi thể hiện tài năng, trình độ chuyên nghiệp và tính sáng tạo trong lĩnh vực ẩm thực của các đầu bếp. Các tác phẩm đẹp và vừa miệng đến mức làm khó ban giám khảo, còn thực khách "không nỡ ăn" vì quá đẹp!
Món vi cá lạnh tảo biển 3 màuBào ngư hầm lộc nhung bát tràngBánh đậu đỏ hạt senToàn bộ bàn tiệc của khách sạn Rex với chủ đề hồn quê
Toàn bộ bàn tiệc dự thi của đơn vị Caravelle
Món gan ngỗng áp chảo làm hai món ăn với thạch táo, quả vả, trái anh đào
Cá monkfish nướng đậu hạt lá mùi. Monkfish là loài cá xấu xí có nhiều cái tên khác nhau như cá thầy tu, cá chày, cá hàm ếch, quỷ biển… Mặc dù hình dạng bên ngoài của chúng có thể khiến nhiều người cảm thấy ghê sợ, nhưng khi được chế biến thành món ăn thì lại có hương vị rất tuyệt vời. Vì điều kiện sống dưới biển sâu nên việc đánh bắt chúng tương đối khó khăn, đây là một loài cá hiếm, hương vị sánh ngang với tôm hùm. Nếu lần đầu tiên nhìn thấy loài cá này, chắc chắn khó ai có thể tưởng tượng được chúng có thể ăn và có mùi vị ngon.Bánh trứng sữa mềm vị muối hương mắc khénMón khai vị gỏi cuốn xoài với tôm, bơ, dưa chuột chấm nước mắm trái hạnh của khách sạn le-MeridienMón cá mú áp chảo hạt sen, hoa thiên lý ăn với sốt hải sản khô cay là món chính của đơn vị nàyĐây là món tráng miệng bánh ca cao dừa của khách sạn le-Meridien
Tác phẩm điêu khắc rau củ này được thực hiện tốc độ nhanh trong hơn 10 giờ
Chi tiết ông lão câu cá này được đánh giá cao về độ công phuChi tiết này thu hút khá nhiều khách tham quan đến chiêm ngưỡng và chụp ảnh