Những điều phụ nữ "không được quên" khi đi du lịch một mình

(Dân trí) - Một vài năm gần đây, du lịch một mình không còn là điều gì quá mới mẻ. Nó gần như mở ra một xu hướng mới giúp du khách cảm thấy tự do, thoải mái và “là chính mình” hơn so với việc đi theo đoàn và bó hẹp cả hành trình trong một tour đã lên lịch trước.

Tuy vậy, đi xa một mình không bao giờ là việc dễ dàng. Nó tiềm ẩn những thách thức, nguy hiểm với bất cứ ai, nhất là phụ nữ. Điều này được chứng minh qua hàng loạt vụ bắt cóc, cưỡng hiếp và giết người xảy ra gần đây. Để giảm thiểu nguy hiểm và có một chuyến đi an toàn, phụ nữ nên thực hiện những việc làm cần thiết sau:

1. Không bao giờ tiết lộ với người lạ rằng bạn đang đi du lịch một mình

"Có phải bạn đang đi du lịch một mình hay không?" Đó là một câu hỏi khá phổ biến mà nhiều du khách được hỏi khi đi du lịch ở nước ngoài. Nhưng hãy nhớ: luôn nói “không”, trừ khi đó là việc bắt buộc phải trả lời đúng, chẳng hạn như lễ tân khách sạn. Hãy giả vờ nói bạn đi cùng nhiều người hoặc bạn của bạn đang ở khách sạn.

2. Hãy chắc chắn rằng điện thoại của bạn luôn có thể liên lạc

Hãy giữ cho điện thoại của bạn luôn ở chế độ đầy pin, sử dụng sim quốc tế và các phần mềm định vị để bất cứ nơi đâu bạn bè hoặc người thân cũng có thể liên lạc được với bạn.

Những điều phụ nữ "không được quên" khi đi du lịch một mình - 1

3. Nhờ ai đó thường xuyên chú ý nhà và kiểm tra nó khi bạn trở về

Thông báo cho một người mà bạn tin cậy về hành trình của bạn và nhờ người đó kiểm tra ngôi nhà ít nhất một lần một ngày. Khi bạn trở về, cũng nên cùng với một người thân khác kiểm tra ngôi nhà. Bằng cách đó, nếu có bất cứ điều gì không ổn, bạn sẽ được thông báo sớm và có người bên cạnh hỗ trợ.

4. Không đi một mình ở nơi quá yên tĩnh, trên một con đường vắng vẻ

Hãy luôn ở nơi đông người, đặc biệt là vào ban đêm. Việc làm này làm giảm nguy cơ bị kéo vào con hẻm tối, một ngôi nhà xa lạ hay một chiếc xe hơi nào đó.

5. Không đeo tai nghe nhạc ở cả hai tai

Bạn cần đề cao cảnh giác ở bất kỳ môi trường nào. Không đeo tai nghe bằng cả hai tai dù ở bất kỳ đâu khi đang đi du lịch, vì khi đó bạn sẽ khó nghe thấy được âm thanh từ môi trường bên ngoài. Nếu có điều gì không hay xảy ra, bạn sẽ không phản ứng kịp thời.


6. Luôn giữ tỉnh táo

Một người phụ nữ ngồi một mình bên một món đồ uống có cồn luôn gây sự chú ý. Điều này có thể mang đến rắc rối và quan trọng hơn, bạn sẽ không thể cảnh giác và nhận thức về môi trường xung quanh khi say rượu. Nếu bạn uống, hãy uống ở quán bar khách sạn nơi bạn nghỉ. Ngoài ra hãy làm bạn với bartender và thông báo cho họ nếu bạn bắt đầu cảm thấy không khỏe hoặc có sự chú ý không mong muốn.

7. Chụp lại biển số và phương tiện giao thông mà bạn dùng

Nếu đi taxi hãy chụp lại biển số xe và gửi cho bạn bè. Đây là một thói quen có ích khi ở bất kỳ nơi nào, vì nó là biện pháp bảo vệ bạn chống lại kẻ có ý xấu. Nếu rủi ro xảy ra, những tấm hình đó sẽ giúp việc tìm kiếm và theo dõi dễ dàng hơn.

8. Đừng ngại nói “không”

Lịch sự là điều cần thiết nhưng đừng ngại ngần từ chối hoặc thể hiện thái độ không đồng ý trước một lời đề nghị nào đó, mà vì lý do rào cản ngôn ngữ, bạn chưa hiểu rõ về nó.

9. Tin tưởng vào cảm giác của bạn

Phụ nữ luôn được biết đến là những người nhạy cảm. Bạn hãy tin vào trực giác của mình khi linh cảm thấy có điều gì bất thường và nhanh chóng tìm cách giảm thiểu nguy cơ rủi ro nếu có thể. Cho dù linh cảm là sai, thì sự cảnh giác cũng không hề thừa.

Minh Hải

Theo News

Đang được quan tâm