Những bữa ăn sang chảnh với giá cao "giật mình"
(Dân trí) - Để thưởng thức những bữa ăn trong nhà hàng này, thực khách phải chi trả số tiền không nhỏ. Cùng vòng quanh thế giới thưởng thức những bữa ăn với mức giá xa xỉ.
Nhà hàng Sublimotion, Ibiza, Tây Ban Nha (3377 USD/2 người, 20 món)
Sublimotion là nhà hàng thuộc khách sạn Hard Rock ở Ibiza, do chính tay bếp trưởng nổi tiếng Paco Roncero vận hành. Tại đây có những bữa ăn kéo dài tới 3 tiếng, phục vụ cho 12 người. Các thực khách được 25 nhân viên phục vụ với nhiều trải nghiệm thú vị như cocktails tự pha, hình chiếu 360 độ, bàn ăn neon, các món ăn kết hợp kỹ thuật cao.
Ultraviolet, Thượng Hải, Trung Quốc (giá khoảng 1254 USD/2 người, 20 món)
Bếp trưởng Paul Pairet là người điều hành nhà hàng. Nơi đây phục vụ một bữa ăn kéo dài 4 tiếng với âm thanh và hình ảnh kèm theo.
Guy Savoy, Paris, Pháp (1104USD/2 người, 18 món ăn)
Nhà hàng mang tên người sáng lập Guy Savoy. Mọi dịch vụ tại đây đạt độ chính xác, khéo léo cao, xứng đáng nằm trong danh sách những thực đơn đắt giá nhất thế giới. Một số món ngon nổi tiếng tại nhà hàng: súp nấm trufle đen, tôm hùm…
Kitcho Arashiyama Honten, Kyoto, Nhật Bản (905 USD/2 người, 12 món)
Bếp trưởng Kunio Tokuaka là người trực tiếp điều hành, đưa ra những món ăn xứng tầm tác phẩm nghệ thuật. Các món được phục vụ trong những bộ đồ ăn cổ và nguyên liệu địa phương.
Masa, New York, Mỹ (900 USD/2 người, 20-25 món)
Đầu bếp sushi nổi tiếng Nhật Bản Masa Takayama là "thuyền trưởng" vận hành. Ông cũng chịu trách nhiệm vận chuyển một số thực phẩm cao cấp của Nhật chuyển sang Mỹ.
Joël Robuchon, Las Vegas, Mỹ (890 USD/2 người, 18 món)
Mỗi món ăn tại đây được chính đầu bếp Robuchon nêm nếm, đảm bảo sự đa dạng về hương vị. Le Caviar và Osetra (kèm kem xúp lơ trắng min và măng tây xanh) được nhiều thực khách ưa chuộng.
Le Meurice Alain Ducasse, Paris, Pháp (856 USD, 6 món)
Nhà hàng do hai siêu đầu bếp Alain Ducasse và Christophe Saintagne điều hành, chuyên phục vụ những món ăn Pháp. Với nội thất siêu sang nhưng những căn hộ mang phong cách Hoàng gia Versailles, nhà hàng cung cấp thực đơn hấp dẫn gồm tôm hùm, các món nấm…
Alain Ducasse au Plaza Athenee, Paris, Pháp (856 USD/2 người, 5 món)
Alain Ducasse au Plaza Athenee được đánh giá là một trong những nhà hàng tốt nhất nước Pháp. Các món ăn tại đây được chế biến từ nguyên liệu đơn giản nhưng mang lại hương vị khó quên. Một số món nổi tiếng như trứng cá hồi, gan ngỗng kiểu Pháp.
Saison, San Francisco, Mỹ (796 USD/2 người, 15-20 món)
Saison cung caaos thực đơn nhiều sáng tạo với các món thay đổi hàng đêm dựa theo nguyên liệu của địa phương và những thực phẩm có sẵn trong vườn riêng nhà hàng. Thự đơn của bếp trưởng Joshua Skenes gồm gan ngỗng kẹo bơ, sò kem, bò ngâm dầu dấm đậu nành trong 80 ngày.
Urasawa, Beverly Hills, Mỹ (790 USD/2 người, 30 món ăn)
Bếp trưởng nổi tiếng Hiroyuki Urasawa với những món sushi xuất sắc là người điều hành nhà hàng. Tại đây phục vụ một số món có sự pha trộn sáng tạo thịt bò thái mỏng shabu (kiểu Nhật) kết hợp cùng gan ngỗng, tôm hùm và sò điệp.
Việt Hà
Theo BI