PhotoStory

Nhạc nước và quảng trường biển như "góc Singapore" tại Sầm Sơn

Thực hiện: Thanh Tùng

(Dân trí) - Quảng trường biển rộng 2ha, sức chứa khoảng 10.000 người và hệ thống nhạc nước được nhiều du khách ví von như "góc Singapore" khi đến với biển Sầm Sơn, Thanh Hóa.

Nhạc nước và quảng trường biển như "góc Singapore" tại Sầm Sơn (Video: BTC - Thanh Tùng).

Nhạc nước và quảng trường biển như góc Singapore tại Sầm Sơn - 1

Lễ kỷ niệm 60 năm đô thị Sầm Sơn và Khai mạc Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn 2023 với chủ đề "Sầm Sơn Thăng hoa và Tỏa sáng" diễn ra vào tối nay 22/4.

Chương trình được tổ chức tại quảng trường biển Sầm Sơn với quy mô rộng 2ha, sức chứa khoảng 10.000 người được Tập đoàn Sun Group đầu tư xây dựng. Cũng trong dịp này, thành phố Sầm Sơn sẽ đưa vào vận hành, khai thác quảng trường biển phục vụ khách. Đây là công trình tạo nên biểu tượng mới cho xứ Thanh, được nhiều du khách ví von như "góc Singapore" tại Sầm Sơn.

Nhạc nước và quảng trường biển như góc Singapore tại Sầm Sơn - 2

Quảng trường biển thuộc trục cảnh quan lễ hội có chiều dài 2,6km, rộng 120m (nối từ quảng trường biển đến đại lộ Nam sông Mã) và các công trình kiến trúc, cảnh quan, tiện ích đồng bộ. 

Nhạc nước và quảng trường biển như góc Singapore tại Sầm Sơn - 3

Khu vực trung tâm của quảng trường được trang hoàng với 20 cây trang trí hình trống đồng, lấy cảm hứng từ hình ảnh và họa tiết hoa văn trên trống đồng cùng hệ thống chiếu sáng nghệ thuật theo chủ đề được lập trình sẵn. Mặt đường trên quảng trường được lát đá có nguồn gốc tự nhiên, phối 3 màu lấy cảm hứng từ các đại lộ nổi tiếng trên thế giới.

Nhạc nước và quảng trường biển như góc Singapore tại Sầm Sơn - 4

Các cây trang trí tại trung tâm quảng trường biển được làm bằng thép mạ kẽm nhúng nóng, được tạo hình nghệ thuật, sơn màu phù hợp với kiến trúc cảnh quan. Trung bình mỗi cây cao 4,8-11,5m. Về đêm, những cây trang trí này trở nên rực rỡ sắc màu với hệ thống chiếu sáng nghệ thuật theo chủ đề được lập trình sẵn, sử dụng bóng đèn led tiết kiệm điện. 

Nhạc nước và quảng trường biển như góc Singapore tại Sầm Sơn - 5

Tại khuôn viên quảng trường biển có mô hình Hòn Trống Mái tỷ lệ 1:1 so với Hòn Trống Mái thật trên núi Trường Lệ. 

Nhạc nước và quảng trường biển như góc Singapore tại Sầm Sơn - 6

Điểm nhấn lớn nhất tại quảng trường biển được nhiều du khách hào hứng, ấn tượng là hai đài phun nước sử dụng công nghệ Đức với 300 vòi phun. 

Nhạc nước và quảng trường biển như góc Singapore tại Sầm Sơn - 7
Nhạc nước và quảng trường biển như góc Singapore tại Sầm Sơn - 8

Hai đài phun nước được lắp đặt hệ thống chiếu sáng kết hợp loa toàn dải, loa siêu âm đồng bộ, được điều khiển bởi hệ thống phần mềm hiện đại tạo nên show nhạc nước với nhiều chủ đề như: Thăng hoa tỏa sáng, điểm hẹn ánh dương, bản hòa tấu của biển, giai điệu tình yêu…  

Nhạc nước và quảng trường biển như góc Singapore tại Sầm Sơn - 9

Dự kiến, mỗi show nhạc nước sẽ kéo dài trong 15 phút, diễn ra vào các khung giờ cố định 18h30, 19h30, 20h30 các ngày thứ 3, thứ 5, thứ 7 (riêng dịp nghỉ lễ sẽ biểu diễn liên tục từ 29/4-2/5). 

Nhạc nước và quảng trường biển như góc Singapore tại Sầm Sơn - 10

Ông Lê Văn Tú, Chủ tịch UBND thành phố Sầm Sơn cho biết, việc đưa vào vận hành, khai thác quảng trường biển sẽ giúp địa phương có thêm không gian công cộng đầy mới mẻ so với các năm trước. Quảng trường biển được kỳ vọng sẽ là biểu tượng mới của du lịch thành phố, một điểm đến phồn hoa, đông vui, nhộn nhịp, góp phần đưa Sầm Sơn thành điểm du lịch bốn mùa.

"Năm 2022, thành phố Sầm Sơn đã đạt kỷ lục trong việc thu hút du khách với hơn 7,05 triệu lượt khách. Năm 2023, với hàng nghìn tỷ đồng đã được đầu tư cơ sở hạ tầng, thành phố Sầm Sơn kỳ vọng sẽ đón hơn 7,2 triệu lượt khách", ông Tú cho biết.

Ảnh: BTC Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn