“Nên thiết kế tour mô phỏng chuyến tàu của Chủ tịch Kim Jong-un tới Lạng Sơn”

(Dân trí) - Đó là những lời chia sẻ của ông Nguyễn Hữu Thọ, Chủ tịch Hiệp hội du lịch Việt Nam trong buổi họp báo giới thiệu du lịch Triều Tiên thuộc khuôn khổ hội chợ VITM 2019.

Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nan VITM 2019 lần đầu tiên có sự xuất hiện của gian hàng đại diện ngành du lịch Triều Tiên tới tham dự. Có thể nói, đây là thông tin đầy bất ngờ với cộng đồng doanh nghiệp du lịch nói riêng cũng như người dân Việt Nam nói chung.

Ngoài ra, đó còn là cơ hội quý để các doanh nghiệp du lịch cũng như người dân tìm hiểu thêm về đất nước, con người tại quốc gia vốn được coi là “bí ẩn nhất thế giới”.

“Nên thiết kế tour mô phỏng chuyến tàu của Chủ tịch Kim Jong-un tới Lạng Sơn” - 1
Gian hàng đại diện ngành du lịch Triều Tiên tại Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nan VITM 2019

Tới tham dự buổi họp báo giới thiệu du lịch Triều Tiên có sự tham dự của ông Nguyễn Hữu Thọ, Chủ tịch hiệp hội du lịch Việt Nam; ông Ham Jin, Tổng giám đốc công ty du lịch quốc tế Triều Tiên, các quan chức khách mời cùng nhiều cơ quan báo chí truyền thông Hàn Quốc, Việt Nam.

Kể từ sau Hội nghị thượng đỉnh lần 2 Mỹ - Triều tổ chức tại Hà Nội, Triều Tiên đang trở thành điểm đến được nhiều khách nước ngoài quan tâm. Đất nước này hiện bắt đầu triển khai nhiều chính sách cởi mở để thu hút khách tham quan.

“Nên thiết kế tour mô phỏng chuyến tàu của Chủ tịch Kim Jong-un tới Lạng Sơn” - 2
Các đại diện của du lịch Triều Tiên trả lời báo chí

“Theo tôi nên thiết kế tour mô phỏng chuyến tàu của Chủ tịch Kim Jong-un tới Lạng Sơn, bởi đây là chuyến đi lịch sử. Hy vọng trong thời gian tới sẽ có chuyến bay thẳng đi từ Hà Nội tới Bình Nhưỡng”, ông Nguyễn Hữu Thọ nêu ý kiến.

Trong bài phát biểu của mình, ông Kim Myong Song, phụ trách thị trường Đông Bắc Á của công ty du lịch quốc tế Triều Tiên, khẳng định, hiện Triều Tiên rất quan tâm tới việc phát triển du lịch.

“Tháng 3/2013, Chủ tịch Kim Jong-un đã đề ra những chương trình cụ thể để phát triển du lịch, đầu tư vào các điểm phát triển du lịch quan trọng. Triều Tiên hiện đưa ra các biện pháp để trao đổi du lịch giữa các quốc gia, đồng thời kêu gọi những nguồn vốn đầu tư cho cơ sở hạ tầng phát triển du lịch. Hiện Triều Tiên đã trở thành thành viên của tổ chức du lịch thế giới, thành viên của Hiệp hội Du lịch châu Á Thái Bình Dương PATA từ năm 1995”, ông Kim cho biết.

Chia sẻ với báo chí, ông Kim cho biết, tính đến tháng 10/2018, hiện khoảng 300 khách Việt Nam tới Triều Tiên. “Chúng tôi kỳ vọng năm nay, con số sẽ tăng khoảng 10 lần, tương đương với 3000 khách”. Cũng theo ông Kim, phản hồi của khách Việt khi tới Triều Tiên rất tích cực và cho rằng đây là chuyến đi trải nghiệm tham quan tốt hơn so với kỳ vọng.

Hiện du khách Việt tới Triều Tiên có thể lựa chọn 2 gói tour chính, bao gồm gói 4 ngày 3 đêm chủ yếu tham quan thủ đô Bình Nhưỡng và cố đô cổ; gói tour 5 ngày 4 đêm sẽ thêm điểm tham quan ngọn núi nổi tiếng tại quốc gia này.

“Nên thiết kế tour mô phỏng chuyến tàu của Chủ tịch Kim Jong-un tới Lạng Sơn” - 4
Kết thúc họp báo là lễ ký kết hợp tác giữa công ty du lịch quốc tế Triều Tiên và Hiệp hội du lịch Việt Nam

Ông Kim cũng đưa ra một số lưu ý với du khách khi tới thăm Triều Tiên. Trong đó bao gồm hạn chế một số loại thuốc, cấm các chất kích thích, ma túy, tranh ảnh đồi trụy; nên ăn mặc kín đáo đặc biệt khi tới thăm Cung điện mặt trời Kumsusan - nơi đặt thi hài các nhà lãnh đạo quá cố của Triều Tiên Kim Il Sung và Kim Jong Il.

Hoàng Hà