Chủ nhật, 14/04/2019 - 07:43

Dịp nghỉ Giỗ Tổ:

Khánh Hòa nghiêm cấm bè nổi không đủ điều kiện hoạt động, đón khách

Dân trí

Trước dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ năm nay, Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan tuyệt đối không để các bè nổi không đủ điều kiện hoạt động, tổ chức phục vụ du khách ăn uống, nhằm phòng ngừa tai nạn xảy ra.

Khánh Hòa nghiêm cấm bè nổi không đủ điều kiện hoạt động, đón khách - 1

Du khách đi ca nô tham quan Vịnh Nha Trang, Khánh Hòa

Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan nhằm đảo bảo trật tự, an toàn giao thông, nhất là an toàn giao thông đường thủy trong 3 ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (từ 13/4-15/4).

Lâu nay, Khánh Hòa là một trong những địa phương có lợi thế vượt trội về biển đảo, hoạt động tham quan du lịch trên các vịnh, đảo phát triển mạnh. Mỗi dịp nghỉ lễ, hàng nghìn du khách lại đổ về Nha Trang đi ca nô, tham quan tour đảo trên Vịnh Nha Trang.

Do đó, đối với các bến thủy nội địa do UBND các huyện, thị xã, thành phố quản lý: Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa yêu cầu bố trí nhân lực thường xuyên theo dõi, giám sát hoạt động của tàu thuyền tại bến nhân sinh, kịp thời chỉ đạo, huy động lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, hỗ trợ nạn nhân khi có tai nạn giao thông đường thủy xảy ra trên địa bàn.

Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa cũng yêu cầu các đơn vị liên quan tuyệt đối không để các bè nổi không đủ điều kiện hoạt động, tổ chức phục vụ du khách ăn uống, nhằm phòng ngừa tai nạn xảy ra.

Khánh Hòa nghiêm cấm bè nổi không đủ điều kiện hoạt động, đón khách - 2

Khánh Hòa yêu cầu các doanh nghiệp vận tải đường thủy không đưa du khách đến các bè nổi không đảm bảo an toàn

Ngoài ra, Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa cũng yêu cầu Thanh tra Sở phối hợp với Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh Khánh Hòa, Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa, cùng các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra an toàn tại các bến thủy nội địa vận chuyển, đưa đón du khách.

Qua đó, kịp thời phát hiện, đình chỉ hoạt động đối với các phương tiện không đảm bảo an toàn, chở quá tải trọng, quá số người được phép chở...

Theo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, trong 3 tháng đầu năm 2019, tổng số lượt khách lưu trú phục vụ tại các cơ sở lưu trú đạt gần 1,6 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế đạt gần 900.000 lượt, khách nội địa đạt gần 700.000 lượt.

Khánh Hòa nghiêm cấm bè nổi không đủ điều kiện hoạt động, đón khách - 3

Nha Trang phát triển mạnh về du lịch biển đảo nên thường hút du khách trong các dịp lễ lớn 

Trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ năm nay, ngoài khách quốc tế đã có từ trước như khách Nga, Trung Quốc, Hàn Quốc thì khách nội địa đa phần đến từ TP HCM, Hà Nội, miền Tây Nam Bộ, các tỉnh Tây Nguyên, Phú Yên…

Thủy Nguyên