Thứ sáu, 16/11/2018 - 08:38

Khánh Hòa chỉ đạo làm rõ vụ khách Hàn Quốc tố lái xe xích lô “chặt chém”

Dân trí

Liên quan đến thông tin du khách Hàn Quốc tố bị lái xe xích lô ở Nha Trang “chặt chém”, UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản chỉ đạo UBND TP Nha Trang xác minh, làm rõ.

Lái xe xích lô chuyên nghiệp chở du khách trên đường Trần Phú, TP Nha Trang
Lái xe xích lô chuyên nghiệp chở du khách trên đường Trần Phú, TP Nha Trang

Theo đó, UBND tỉnh Khánh Hòa giao UBND TP Nha Trang chỉ đạo kiểm tra, xử lý và có biện pháp chấn chỉnh kịp thời đối với công tác quản lý hoạt động xích lô trên địa bàn.

Trước đó, vào đầu tháng 11/2018, báo chí phản ánh thông tin một du khách Hàn Quốc tên là Park Sung Eun sau khi du lịch ở Nha Trang (Khánh Hòa) đã đăng lên mạng một video cho rằng một lái xe xích lô ở thành phố này đã “chặt chém” anh ta tiền đi xích lô.

Theo nội dung phản ánh trên clip có hình ảnh nam du khách Hàn Quốc, trong lúc ở Nha Trang, du khách này có thuê một lái xe xích lô chở đi dạo phố thời gian 1 giờ với giá 50.000 đồng.

Tuy nhiên, 2 người này không giao tiếp rõ ràng bằng ngôn ngữ mà ra tín hiệu bằng cách xòe ra 5 ngón tay. Sau đó, Park Sung Eun cầm điện thoại ra gõ dãy số 50.000 và được người lái xe xích lô đồng ý.

Đội lái xe xích lô chuyên nghiệp mặc áo vàng, trên cánh tay có logo để phân biệt với xích lô bình thường
Đội lái xe xích lô chuyên nghiệp mặc áo vàng, trên cánh tay có logo để phân biệt với xích lô bình thường

Sau khi đi dạo một hồi, người lái xích lô báo hết giờ, bấm điện thoại yêu cầu du khách Hàn Quốc trả số tiền 500.000 đồng. Cho rằng giá tiền cao, nam du khách không đồng ý nên 2 bên có lời qua tiếng lại, cuối cùng anh ta đã trả cho xích lô số tiền 200.000 đồng.

Được biết, sau khi có thông tin kể trên, Công an tại TP Nha Trang đã truy tìm tài xế xích lô xuất hiện trong clip của du khách Hàn Quốc để làm rõ thực hư câu chuyện này.

Nhiều lái xe xích lô chuyên nghiệp ở Nha Trang cho hay, bên cạnh đội xe xích lô do TP Nha Trang quản lý, có đồng phục , logo... thì cũng tồn tại một lượng xe xích lô hoạt động tự phát, tự do. Đội xe xích lô chuyên nghiệp là mặc áo vàng, có logo bên cánh tay.

Một lái xe xích lô tự do trên đường phố Nha Trang
Một lái xe xích lô tự do trên đường phố Nha Trang

Các lái xe xích lô chuyên nghiệp này cho biết, thông thường họ chở khách du lịch trong 1 giờ đồng hồ thì có giá 200.000 đồng, nếu đi 40 phút thì có giá 150.000 đồng.

Được biết, trước đó vào tháng 9/2018, UBND TP Nha Trang đã tổ chức lớp tập huấn văn hóa ứng xử, văn hóa giao thông cho hơn 600 người đang hành nghề lái taxi, lái xích lô chở khách du lịch trên địa bàn thành phố này.

Thủy Nguyên

Mới nhất