Khai mạc lễ hội văn hóa - ẩm thực quốc tế Đà Nẵng
(Dân trí) - Tối 26/4, tại Công viên trước Trung tâm Hành chính Đà Nẵng, lễ hội văn hóa - ẩm thực quốc tế Đà Nẵng đã chính thức khai mạc. Đây là một trong những hoạt động phụ trợ nổi trội của Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFC) 2015.
Hoạt động do Trung tâm Tổ chức Sự kiện và Lễ hội Đà Nẵng, Sở Văn hóa - thể thao và du lịch thành phố tổ chức với sự phối hợp hỗ trợ của Sở Ngoại vụ Đà Nẵng và Đại sứ quán các nước.
Lễ hội văn hóa - ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2015 vừa khai mạc tối 26/4
Các chương trình nghệ thuật đặc sắc được biểu diễn hàng đêm trong không gian lễ hội
Theo đó, trong không gian lễ hội, người dân và du khách có thể tìm hiểu văn hóa và thưởng thức món ngon của các nước có đội thi tranh tài tại DIFC 2015 gồm Ba Lan, Nam Phi, Úc, Mỹ và Việt Nam. Ngoài ra, người dân và du khách còn có thể thưởng thức ẩm thực Nhật Bản, Thái Lan, Ý…tại lễ hội văn hóa - ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2015; trải nghiệm các loại hình văn hóa như vẽ mặt, vẽ henna, vẽ truyền thần, gấp giấy Nhật Bản…
Không gian văn hóa Châu Phi
Không gia văn hóa Ba Lan
Các gian ẩm thực của các nước được trang trí nổi bật bản sắc văn hóa của từng quốc gia
Theo ông Hồ Văn Ánh, Giám đốc Trung tâm Tổ chức Sự kiện và Lễ hội Đà Nẵng, đây là lần thứ hai Đà Nẵng tổ chức lễ hội văn hóa ẩm thực quốc tế như một hoạt động phụ trợ Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng. Điểm nhấn của lễ hội văn hóa - ẩm thực quốc tế Đà Nẵng lần này là các gian hàng ẩm thực sẽ được trang hoàng sao cho nổi bật bản sắc văn hóa của từng nước tham gia.
Lễ hội kéo dài đến hết ngày 28/4/2015.
Khánh Hiền