Khách Đức bạo miệng ăn thử bánh mì chấm cùng mắm tôm, người Việt "hết hồn"
(Dân trí) - Thay vì rưới nước sốt lên bánh mì, vị khách người Đức quyết định thử thay đổi bằng mắm tôm xem khẩu vị có lạ miệng. Trong khi đó, nhiều người bạn Việt Nam của anh phải lắc đầu lè lưỡi khi nhìn thấy.
Đoạn video ghi cảnh một vị khách nước ngoài đổ gần hết bát mắm tôm vào bánh mì để nếm thử, thu hút gần 1 triệu lượt xem. Bên trong bánh là nhân đậu rán, rau thơm, tạo thành món ăn lạ miệng.
Vị khách cho biết, anh muốn nếm thử món bánh mì ăn kèm với mắm tôm xem có gì đặc biệt. Hiện video "gây bão" trên nhiều nền tảng mạng xã hội với rất nhiều ý kiến trái chiều.
"Ai đó hãy nói với anh ấy người Việt Nam chỉ ăn bánh mì chấm với sữa đặc được không? Nhìn video này tôi muốn đau bụng luôn", một tài khoản có tên My Phạm bình luận.
"Chắc hẳn vị khách này phải đam mê mắm tôm lắm mới ăn được kiểu sáng tạo như vậy. Nhưng đừng tạo thành trào lưu nhé, vì món này có mùi khó ngửi lắm", một tài khoản khác góp ý.
Thậm chí, tài khoản Cường Nguyễn còn cho rằng "cách sáng tạo này đến người Việt cũng chịu luôn không nghĩ ra". Vị khách nước ngoài còn nói đùa rằng "hôm nào thử xem sao".
Chia sẻ với phóng viên Dân trí, anh Samy, một du khách người Đức cho biết, mình là chủ nhân của đoạn video "gây sốt".
Trước đó, anh tới một quán bánh mì ở Đà Nẵng và mua một ổ với giá 22.000 đồng. Sau đó, anh tiếp tục tới quán bún đậu mắm tôm và gọi suất đầy đủ gồm cả bún, đậu rán, thịt, chả cốm.
"Tôi có ý tưởng làm món này từ mấy tháng trước nhưng vẫn còn e ngại. Nhưng hôm nay tôi sẽ thử kết hợp hai món ăn ưa thích thành một loại xem thế nào", vị khách nước ngoài nói.
Vẫn để nguyên nhân thịt bên trong bánh mì, anh Samy cho thêm chút bún, đậu rán rồi rưới đều bát mắm tôm. Sau đó, vị khách thưởng thức luôn thành quả của mình.
"Hương vị món ăn hơi mặn một chút thôi nhưng vẫn ngon", anh Samy nói vui.
Với mục đích tạo ra tiếng cười, vị khách người Đức còn mang video ghi cảnh anh ăn bánh mì chấm mắm tôm cho bạn bè xem thử. Thậm chí, một số người bạn của anh phải lắc đầu lè lưỡi trước thử thách này.
"Tôi là người Việt Nam nhưng không dám thử ăn kiểu này đâu", một cô gái lên tiếng.
Mắm tôm Việt Nam nằm trong top những món ăn nặng mùi trên thế giới, gắn liền với bún đậu, bún thang, lòng lợn cùng nhiều món đặc sản khác. Loại mắm này được làm chủ yếu từ tôm và muối ăn, qua quá trình lên men tạo nên hương vị đặc trưng.
Với nhiều người nước ngoài, mắm tôm vốn là thứ không dễ ăn vì có mùi khó ngửi. Tuy nhiên không chỉ riêng anh Samy, nhiều khách phương xa từng e sợ mùi mắm này, nhưng khi nếm thử lại dễ nghiền, có thể gây nghiện. Mặc dù vậy, cách ăn bánh mì chấm mắm tôm của du khách người Đức dường như chưa từng có người thử.
Với niềm đam mê du lịch, anh Samy từng ghé thăm nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Mexico, Ai Cập, Malaysia, Thái Lan và cả Việt Nam.
Trong chuyến đi mới đây tới Việt Nam, anh cùng bạn tới Đà Nẵng, trải nghiệm ẩm thực tại "thành phố đáng sống". Tại đây, anh đã thưởng thức nhiều món ăn đường phố hấp dẫn như xôi trắng, bún riêu, bún đậu mắm tôm, bánh mì và nhiều loại hải sản tươi sống.