Hấp dẫn ẩm thực đồng bào Khmer Nam Bộ

(Dân trí) - Nhiều món ăn là đặc sản của đồng bào Khmer Nam Bộ hấp dẫn cả về hình thức và khẩu vị được giới thiệu trong ngày hội VH-TT&DL đồng bào Khmer Nam Bộ.

Tại Liên hoan ẩm thực trong khuôn khổ Ngày hội VH-TT&DL đồng bào Khmer Nam Bộ tổ chức tại Hậu Giang từ ngày 27- 29/11, các địa phương đã giới thiệu khá nhiều món ăn là đặc sản của vùng.


Các món ăn của đồng bào Khmer được chế biến phong phú về nguyên liệu từ đủ loại rau củ quả… đến đa dạng màu sắc tạo nên nét văn hóa ẩm thực đặc sắc của vùng.

Đó là các món ăn với những cái tên nghe rất lạ như sim lo môn, sim lo trơ hơ, mắm prohok (bồ hóc)…đến những cái tên rất quen thuộc như bún nước lèo, lẩu mắm, gỏi tép…được các đầu bếp chế biến, trang trí đẹp về hình thức và ngon về khẩu vị. Hầu hết các món ăn đều đủ loại vị mặn, cay, chua, ngọt...phù hợp với sở thích của người thưởng thức.

Cốm dẹp
Cốm dẹp
Cốm dẹp
Cốm dẹp
Cốm dẹp
Cốm dẹp
Cốm dẹp
Cốm dẹp

Cá tôm hấp.
Cá tôm hấp.

Ốc luộc, bánh gừng, lẩu mắm...
Ốc luộc, bánh gừng, lẩu mắm...

Các món ăn được trang trí rất đẹp mắt. (Ảnh: Huỳnh Hải)
Các món ăn được trang trí rất đẹp mắt. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Vùng đồng bào Khmer ở miền Tây Nam Bộ được xem là một trong những vùng có nhiều món ăn thú vị. Các món ăn không chỉ được giới thiệu tại các liên hoan mà khách khi đến với địa phương cũng sẽ được bà con Khmer tận tình chỉ dẫn cách làm những món ăn này. 

                                                                                    Huỳnh Hải