Hành vi tàn độc của gã chồng đẩy vợ bầu xuống vực để chiếm tiền bảo hiểm

Quốc Việt

(Dân trí) - Đoạn video do phiên tòa vừa công bố đã lật tẩy hành vi tàn độc của gã chồng đưa vợ bầu đi chơi nhưng rồi cố ý đẩy xuống vực sâu hòng chiếm đoạt tiền bảo hiểm.

Hành vi tàn độc của gã chồng đẩy vợ bầu xuống vực để chiếm tiền bảo hiểm

Đoạn video do một du khách ghi lại vừa được tòa án Hình sự Cấp cao Fethiye (Thổ Nhĩ Kỳ) công bố. Trong video là cảnh nạn nhân Semra Aysal bị chồng mình là Hakan Aysal cố tình sát hại khi cả hai đang cùng nhau du lịch ở thung lũng Butterfly, thành phố Mugla.

Hành vi tàn độc của gã chồng đẩy vợ bầu xuống vực để chiếm tiền bảo hiểm - 1
Hình ảnh từ video cho thấy người chồng lôi vợ ra vách đá nguy hiểm dù vợ đang mang bầu 7 tháng

Theo nhân chứng, anh thấy Hakan có hành động lạ với vợ. Hình ảnh từ video cho thấy cặp vợ chồng đang leo lên vách đá dựng đứng rất nguy hiểm tại khu du lịch, trong khi đó, cô Semra thời điểm đó có thai 7 tháng. Đây là nơi địa hình hiểm trở, nằm cách bên dưới hàng trăm mét với những mỏm đá nhấp nhô.

Hành vi tàn độc của gã chồng đẩy vợ bầu xuống vực để chiếm tiền bảo hiểm - 2
Một trong những bức hình selfie cuối cùng của nạn nhân trước khi gặp nạn

Trong phiên tòa vừa diễn ra vào đầu tuần này, các công tố viên cho biết cặp đôi đã cùng nhau chụp hình selfie bên vách đá, đồng thời cáo buộc "tai nạn" thực chất là vụ giết người do chính Aysal sắp đặt và thực hiện để lấy được tiền bảo hiểm sau khi vợ con qua đời.

Bản cáo trạng cũng chỉ rõ tội danh "cố ý giết vợ" khi người chồng "đã lên kế hoạch mua bảo hiểm tai nạn cá nhân cho vợ với khoản bảo lãnh 400.000 lira Thổ Nhĩ Kỳ (57.000 USD - khoảng 1,3 tỷ đồng) với người thụ hưởng là chính mình".

Các công tố viên cho biết thêm, cặp đôi ngồi trên vách đá suốt 3 tiếng trước khi tai nạn xảy ra để người chồng quan sát không còn khách tham quan mới tiến hành đẩy vợ xuống vực. Vụ tai nạn khiến người vợ và em bé trong bụng tử vong tại hiện trường.

Hành vi tàn độc của gã chồng đẩy vợ bầu xuống vực để chiếm tiền bảo hiểm - 3
Trước đó, cả hai có những khoảnh khắc lãng mạn bên bờ biển

Trong cuộc phỏng vấn qua video, anh trai nạn nhân cho biết: "Khi chúng tôi tới viện pháp y nhận xác, Hakan đang ngồi trong xe và hắn không hề tỏ ra buồn bã. Em gái tôi luôn phản đối việc vay nợ. Tuy nhiên sau khi nó chết, chúng tôi mới biết nó có 3 khoản vay do chính Hakan đứng tên vợ để vay ngoài. Semra còn sợ độ cao nên nó sẽ không muốn mạo hiểm đi lên những chỗ như vậy".

Tuy nhiên, trước mọi cáo buộc hướng về mình, Hakan vẫn phủ nhận trách nhiệm về cái chết của vợ. Khi được hỏi về hợp đồng bảo hiểm có mục ghi người thụ hưởng là mình, anh ta cho biết đã không đọc kỹ mà chỉ mang giấy tờ về để vợ ký tên.

"Sau khi chụp ảnh xong, vợ tôi cất điện thoại vào túi xách và nhờ tôi chụp ảnh khác. Khi tôi rút điện thoại của mình ra đã thấy cô ấy biến mất. Tôi không đẩy vợ xuống dưới", người đàn ông khai nhận.

Hiện vụ điều tra vẫn đang tiếp tục được làm rõ.