Đưa vợ bầu đi chơi rồi đẩy xuống vực hòng chiếm đoạt tiền bảo hiểm

(Dân trí) - Lựa lúc không còn khách tham quan, người đàn ông Thổ Nhĩ Kỳ đẩy luôn vợ đang bầu 7 tháng xuống vách đá tử vong nhằm chiếm đoạt tiền bảo hiểm.

Đưa vợ bầu đi chơi rồi đẩy xuống vực hòng chiếm đoạt tiền bảo hiểm

Một người đàn ông Thổ Nhĩ Kỳ chụp ảnh lãng mạn với vợ mang thai 7 tháng bên đỉnh vách đá, sau đó bị cáo buộc đẩy người phụ nữ xuống vực để đòi tiền bảo hiểm trị giá 57.000 USD (hơn 1,3 tỷ đồng). Vụ tai nạn khiến người vợ và thai nhi tử vong hồi tháng 6/2018.

Đưa vợ bầu đi chơi rồi đẩy xuống vực hòng chiếm đoạt tiền bảo hiểm - 1
Bức hình cuối cùng của cặp đôi trên vách đá ở thung lũng Butterfly trước khi tai nạn xảy ra

Sau đó, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ Hakan Aysal (40 tuổi) vì tội giết vợ Semra Aysal (32 tuổi) và đứa con trong bụng. Vụ việc xảy ra vào thời điểm hai vợ chồng đang đi du lịch cùng nhau tại thung lũng Butterfly, thành phố Mugla.

Trong phiên tòa vừa diễn ra vào đầu tuần này, các công tố viên cho biết cặp đôi đã cùng nhau chụp hình selfie bên vách đá, đồng thời cáo buộc "tai nạn" thực chất là vụ giết người do chính Aysal sắp đặt và thực hiện để lấy được tiền bảo hiểm sau khi vợ con qua đời.

Đưa vợ bầu đi chơi rồi đẩy xuống vực hòng chiếm đoạt tiền bảo hiểm - 2
Trước khi ngã xuống vực, người vợ đang mang thai ở tháng thứ 7

Bản cáo trạng cũng chỉ rõ tội danh "cố ý giết vợ" khi người chồng "đã lên kế hoạch mua bảo hiểm tai nạn cá nhân cho vợ với khoản bảo lãnh 400.000 lira Thổ Nhĩ Kỳ (57.000 USD - khoảng 1,3 tỷ đồng) với người thụ hưởng là chính mình".

Đưa vợ bầu đi chơi rồi đẩy xuống vực hòng chiếm đoạt tiền bảo hiểm - 3
Bức hình selfie cuối cùng của người phụ nữ

Ngoài ra, cũng theo các công tố viên, cặp đôi ngồi trên vách đá suốt 3 tiếng trước khi tai nạn xảy ra để người chồng quan sát không còn khách tham quan mới tiến hành đẩy vợ xuống vực.

Ngay sau khi vợ qua đời, Aysal đã yêu cầu công ty bảo hiểm sớm thanh toán tiền nhưng bị từ chối vì thông tin cuộc điều tra giết người được hé lộ. Tiếp đó, Tòa án hình sự cấp cao thành phố đã tiến hành bắt tạm giam Aysal.

Đưa vợ bầu đi chơi rồi đẩy xuống vực hòng chiếm đoạt tiền bảo hiểm - 4
Trước đó, cả hai có những khoảnh khắc lãng mạn bên bờ biển

Tại phiên tòa diễn ra mới đây, Aysal kiên quyết phủ nhận mọi cáo buộc và phủ nhận trách nhiệm về cái chết của vợ con. Khi được hỏi về hợp đồng bảo hiểm có mục ghi người thụ hưởng là mình, anh ta cho biết đã không đọc kỹ mà chỉ mang giấy tờ về để vợ ký tên.

"Sau khi chụp ảnh xong, vợ tôi cất điện thoại vào túi xách và nhờ tôi chụp ảnh khác. Khi tôi rút điện thoại của mình ra đã thấy cô ấy biến mất. Tôi không đẩy vợ xuống dưới", người đàn ông khai nhận.

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Đang được quan tâm