Hàng ngàn tour giá rẻ được chào bán trong ngày khai mạc hội chợ VITM 2022

Hà Trang

(Dân trí) - Hội chợ du lịch VITM Hanoi 2022 với chủ đề: "Bình thường mới - Cơ hội mới cho du lịch Việt Nam" vừa khai mạc sáng 31/3 tại Hà Nội.

Phát biểu tại sự kiện, ông Đoàn Văn Việt, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đánh giá, Hội chợ du lịch VITM Hanoi 2022 là một trong những sự kiện quan trọng để khởi động lại các hoạt động giao thương, kết nối, hợp tác phục hồi và phát triển du lịch của cả nước.

Sự kiện được tổ chức trong bối cảnh đặc biệt khi ngành du lịch đã trải qua thời gian 2 năm bị ngưng trệ và ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid-19 và đang bắt đầu hồi phục trở lại bằng sự kiện mở lại hoạt động du lịch từ ngày 15/3/2022.

Hàng ngàn tour giá rẻ được chào bán trong ngày khai mạc hội chợ VITM 2022 - 1

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đoàn Văn Việt tham quan các gian hàng tại hội chợ. (Ảnh: Hồng Hạnh).

Cũng theo Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại dịch Covid-19 mang lại cho ngành du lịch toàn cầu nhiều khó khăn nhưng cũng mang lại cho du lịch Việt Nam nhiều cơ hội mới. "Đây là dịp để chúng ta tư duy lại, định vị lại, cơ cấu lại ngành du lịch, tạo ra sự bứt phá mới, đẳng cấp mới trong phát triển.

Chúng ta cần quan tâm đẩy mạnh đầu tư cho việc cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch, đầu tư cho phát triển sản phẩm mới, điểm đến mới, đường bay mới theo nhu cầu và xu hướng mới sau đại dịch Covid-19…", thứ trưởng Đoàn Văn Việt nhấn mạnh.

Để hồi phục du lịch, theo thứ trưởng Đoàn Văn Việt cần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, cơ cấu lại thị trường khách du lịch sau đại dịch Covid-19, đặc biệt là các thị trường khách du lịch quốc tế; đầu tư, đẩy mạnh hoạt động xúc tiến quảng bá vào các thị trường mục tiêu, thị trường nguồn... 

Hàng ngàn tour giá rẻ được chào bán trong ngày khai mạc hội chợ VITM 2022 - 2

Trong ngày đầu khai mạc, sự kiện thu hút rất đông khách tham quan, trải nghiệm. (Ảnh: Hồng Hạnh).

Ngoài ra, cần tận dụng và khai thác tối đa khoảng thời gian trước, trong và sau hội chợ để nắm bắt thông tin, tìm kiếm cơ hội hợp tác và phát triển trong giai đoạn mới.

Mặc dù ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 song hội chợ VITM Hanoi 2022 vẫn có trên 500 doanh nghiệp du lịch đến từ 52 tỉnh, thành phố trên cả nước, cùng cơ quan xúc tiến du lịch từ 6 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự.

Ngay trong ngày đầu hội chợ, rất đông du khách đã đổ về để săn các tour giá rẻ, vé máy bay 0 đồng.

Hàng ngàn tour giá rẻ được chào bán trong ngày khai mạc hội chợ VITM 2022 - 3

Hội chợ diễn ra từ ngày 31/3 - 03/4/2022 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Hà Nội (Ảnh: Hồng Hạnh).

Tại hội chợ năm nay, các doanh nghiệp du lịch và hãng hàng không tung ra trên 10.000 tour kích cầu, 100.000 vé máy bay giá rẻ và trên 1.000 quà tặng.

Chia sẻ với PV Dân trí, ông Nguyễn Công Hoan - Tổng Giám Đốc Flamingo Redtours cho hay, xu hướng dịch chuyển của du khách đã có sự chuyển dịch sau 2 năm covid. Đối với khách hàng cá nhân, thay vì đi tour theo đoàn sẽ được chuyển dịch bằng các nhóm nhỏ, có thể trong phạm vi là một gia đình, hội nhóm để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, khách cũng yêu thích sản phẩm du lịch có chiều sâu, có tính cá biệt hóa cao với nhiều hoạt động trải nghiệm mới lạ, hấp dẫn.

Chính vì thế tại sự kiện năm nay, các doanh nghiệp cũng sẽ có những gói sản phẩm phù hợp với xu hướng du lịch mới hậu Covid-19. 

"Tại hội chợ năm nay, chúng tôi cũng giới thiệu bộ du lịch khi bình thường mới "Sản phẩm mới - Phong cách mới - Trải nghiệm mới" với hơn 1000 tour quốc tế hot nhất; Chương trình hợp tác cùng Tổng cục Du lịch các nước giới thiệu điểm đến mới; 1500 tour nội địa khởi hành dịp Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5; 2500 tour biển đảo độc đáo mới lạ kích cầu cùng Vietnam Airlines và nhiều chương trình khuyến mại hè sôi động...", ông Hoan nói.

Trong khi đó, đại diện Vietravel cho biết, dự kiến sẽ mở bán tại hội chợ gần 5.000 chỗ tour kích cầu, thời gian khởi hành linh hoạt từ tháng 4 đến hết tháng 10. Giá tour tiết kiệm nhưng chất lượng dịch vụ vẫn được xây dựng dựa trên chiến lược kích cầu sản phẩm, sự hỗ trợ giá của các đơn vị hàng không, nhà hàng, dịch vụ lưu trú khách sạn.

Hội chợ du lịch VITM Hanoi 2022 diễn ra từ ngày 31/3 - 03/4/2022 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Hà Nội. 

Dự kiến sẽ có trên 2.000 doanh nghiệp và khoảng 40.000 người đến tham gia các hoạt động trong các ngày diễn ra hội chợ.