Thứ tư, 17/07/2019 - 07:27

Hạ Long: Thuyền viên tàu du lịch đục lỗ nhà tắm quay lén du khách

Dân trí

Trong biên bản làm việc với cơ quan điều tra, thuyền viên T.V.H (35 tuổi, thuyền viên tàu Hùng Long 66 QN-6096) khai nhận, đã dùng điện thoại, chĩa qua khe lỗ đục trên nóc nhà vệ sinh của tàu quay phim, chụp ảnh mọi người trong đoàn khách du lịch tắm tráng.

Mới đây, vụ tàu Hùng Long 66 QN-6096 (Hạ Long, Quảng Ninh) bị khách “tố” dùng điện thoại ghi lại cảnh khách tắm tráng trên thuyền đã gây phẫn nộ dư luận. Cụ thể, sự việc xảy ra vào chiều 13.7, một đoàn khách khoảng 20 người, cả nam lẫn nữ đi từ Hà Nội, mua vé tham quan Hạ Long. Sau khi tắm biển trên đảo Titop, khách về thuyền tắm tráng thì phát hiện ra sự việc.

Trong biên bản làm việc với cơ quan điều tra, thuyền viên T.V.H (35 tuổi, thuyền viên tàu Hùng Long 66 QN-6096) khai nhận, đã dùng điện thoại, chĩa qua khe lỗ đục trên nóc nhà vệ sinh của tàu quay phim, chụp ảnh mọi người trong đoàn khách du lịch tắm tráng và thay quần áo.

Hạ Long: Thuyền viên tàu du lịch đục lỗ nhà tắm quay lén du khách - 1

Hiện nay, trên Vịnh Hạ Long có khoảng 503 tàu hoạt động du lịch, trong đó 314 tàu phục vụ tham quan còn lại là tàu lưu trú. Ảnh minh họa

Một vị khách nam trong đoàn, khi vào nhà vệ sinh đã phát hiện và bắt quả tang T.V.H đang xếp lại các thanh gỗ che đi lỗ đục, và xóa đi dữ liệu trong điện thoại. Quá bức xúc, vị khách này sau đó đã tiến hành thu giữ điện thoại của nhân viên và trình báo vụ việc lên Công an phường Tuần Châu.

Chia sẻ với PV Dân trí, nam vị khách trên từ chối trả lời và cho biết không muốn gặp thêm rắc rối.

Trước đó, trao đổi với PV Dân trí, bà Lê Thị Hương (chủ tàu Hùng Long), cho biết thời điểm xảy ra sự việc bà không có mặt trên thuyền, cũng không được xem đoạn video nên không rõ đầu đuôi.

Theo bà Hương, đây là sự việc rất đáng tiếc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự của tất cả thuyền viên, cán bộ tàu Hùng Long. Thuyền viên T.V.H - người bị tố có hành vi đặt camera điện thoại quay lén, đã có kinh nghiệm làm việc một năm, được ký hợp đồng chính thức với công ty. Từ khi được nhận vào làm, thuyền viên này cũng chưa hề bị khách phàn nàn về thái độ hay cung cách làm việc.

“Đây là sai phạm cá nhân, bạn thuyền viên này tự sử dụng điện thoại của mình, hành động này có thể là do bộc phát. Nếu tôi xuống tàu, tôi cũng thường xuyên phải sử dụng nhà vệ sinh này, vì thế bản thân chúng tôi không bao giờ ủng hộ và cũng không đặt bất cứ thiết bị quay lén nào trên tàu”, bà Hương nói.

Từ hôm xảy ra sự việc chủ thuyền này cho biết rất mệt mỏi và cảm giác như “ngồi trên đống lửa”. Các nhân viên, cán bộ trên tàu Hùng Long 66 QN-6096 cũng phải tạm thời nghỉ việc, do tàu đang bị đình chỉ, phục vụ mục đích điều tra.

Trong khi đó, đại diện Chi Hội tàu thành phố Hạ Long cho rằng, hiện vụ việc đang được điều tra, chưa có kết luận cuối cùng.

“Đây là sự việc cá biệt, rất đáng tiếc và chưa từng có trong tiền lệ. “Sự việc giống như “con sâu bỏ rầu nồi canh”, ảnh hưởng rất xấu đến hình ảnh du lịch Hạ Long nói riêng và Quảng Ninh nói chung. Ngay khi có thông tin phản ánh về vụ việc, chúng tôi đã yêu cầu các chủ tàu kiểm tra rà sóat lại tất cả các thiết bị trong nhà vệ sinh, tại các khu vực riêng tư để tránh xảy ra những trường hợp tương tự”, đại diện này nói.

Hiện nay, trên Vịnh Hạ Long có khoảng 503 tàu hoạt động du lịch, trong đó 314 tàu phục vụ tham quan còn lại là tàu lưu trú. Ngoài sự việc hi hữu, bị du khách “tố” thuyền viên có hành động quay lén khi tắm tráng, nhiều tàu du lịch cũng từng bị phản ánh bởi chất lượng dịch vụ kém, hình ảnh thực tế không đúng như quảng cáo.

Hà Trang