Thuyền viên quay lén du khách tắm tráng, tàu du lịch Hạ Long bị đình chỉ hoạt động

(Dân trí) - Một thuyền viên trên tàu Hùng Long (Hạ Long, Quảng Ninh) bị du khách “tố” có hành vi sử dụng camera của điện thoại ghi hình khi tắm tráng.

Ngày 15/7, UBND thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) đã ra văn bản đình chỉ hoạt động với tàu Hùng Long 66 QN-6096 do bà Lê Thị Hương làm chủ tàu.

Cụ thể chiều 13/7, theo phản ánh của đoàn khách du lịch đi tham quan vịnh Hạ Long, thuyền viên Trần Văn Hùng (tàu Hùng Long 66QN-6096 ) đã có hành vi sử dụng camera điện thoại ghi hình khách du lịch tắm tráng trên tàu.

Thuyền viên quay lén du khách tắm tráng, tàu du lịch Hạ Long bị đình chỉ hoạt động  - 1
Tàu tham quan trên vịnh Hạ Long. Ảnh TTXVN

Sau khi nhận thông tin phản ánh từ du khách, thành phố ra văn bản đề nghị Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh từ chối cấp phép rời cảng, bến, đình chỉ hoạt động trên vịnh Hạ Long đối với tàu du lịch Hùng Long 66 QN-6096 do bà Lê Thị Hương là chủ, để phục vụ công tác xác minh, điều tra.

Cũng trong văn bản, UBND TP Hạ Long giao Công an thành phố Hạ Long chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng có liên quan tiến hành xác minh, điều tra làm rõ vụ việc nêu trên; xử lý nghiêm hành vi vi phạm (nếu có), báo cáo kết quả về UBND Thành phố trước ngày 10/8/2019.

Đồng thời, phía UBND TP Hạ Long yêu cầu bà Lê Thị Hương (chủ tàu) và ông Trần Văn Hùng (thuyền viên) phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để làm rõ hành vi vi phạm của thuyền viên trên tàu.

Thuyền viên quay lén du khách tắm tráng, tàu du lịch Hạ Long bị đình chỉ hoạt động  - 2
UBND TP. Hạ Long ra văn bản đình chỉ hoạt động tàu Hùng Long

Trao đổi với PV Dân trí, đại diện Chi Hội tàu thành phố Hạ Long cho rằng, hiện vụ việc đang được các cơ quan công an điều tra, chưa có kết luận cuối cùng.

“Đây là sự việc cá biệt, rất đáng tiếc và chưa từng có trong tiền lệ. “Sự việc giống như “con sâu bỏ rầu nồi canh”, ảnh hưởng rất xấu đến hình ảnh du lịch Hạ Long nói riêng và Quảng Ninh nói chung. Ngay khi có thông tin phản ánh về vụ việc, chúng tôi đã yêu cầu các chủ tàu kiểm tra rà sóat lại tất cả các thiết bị trong nhà vệ sinh, tại các khu vực riêng tư để tránh xảy ra những trường hợp tương tự”, đại diện này nói.

Hiện nay, trên Vịnh Hạ Long có khoảng 503 tàu hoạt động du lịch, trong đó 314 tàu phục vụ tham quan còn lại là tàu lưu trú. Ngoài sự việc hi hữu, bị du khách “tố” thuyền viên có hành động quay lén khi tắm tráng, nhiều tàu du lịch cũng từng bị phản ánh bởi chất lượng dịch vụ kém, hình ảnh thực tế không đúng như quảng cáo.

Hà Trang – Việt Hà