Giật mình xem cảnh nhân viên nhà bếp rửa rau bằng chân ở Trung Quốc

Huy Hoàng

(Dân trí) - Đoạn video được ghi hình từ camera giám sát cho thấy một nhân viên nhà bếp cho nguyên chân đang đi ủng cao su vào chậu nước để rửa rau, khiến người xem phẫn nộ.

Trung Quốc: Giật mình xem cảnh nhân viên nhà bếp rửa rau bằng chân

Hình ảnh được camera giám sát ghi lại trong một gian bếp thuộc căng tin ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, khiến dư luận nước này rất bất bình trong những ngày vừa qua. Hiện video thu hút hàng triệu lượt xem trên nền tảng mạng xã hội Weibo.

Giật mình xem cảnh nhân viên nhà bếp rửa rau bằng chân ở Trung Quốc - 1
Nam nhân viên đi nguyên ủng, nhúng chân vào chậu nước để rửa rau

Theo hình ảnh từ camera cho thấy, một nhân viên nam đang đi ủng cao su ở chân nhưng vẫn thản nhiên nhúng nguyên đôi ủng vào chậu để rửa rau xanh.

Ở góc bên cạnh lại là cảnh một nhân viên khác đang nhặt những mẩu xúc xích bị rơi vãi trên sàn nhà. Không hề rửa lại, người này bỏ tất cả vào trong khay lẫn xúc xích sạch. Có thể trước đó nhân viên này đã vô tình làm rơi số thực phẩm kia xuống đất.

Giật mình xem cảnh nhân viên nhà bếp rửa rau bằng chân ở Trung Quốc - 2
Nhặt xúc xích bẩn dưới đất và cho lẫn vào khay sạch nhưng không rửa lại

Ngay cạnh khu vực "rửa rau bằng chân" là khoảnh khắc một nhân viên nam khác vừa nấu ăn vừa hút thuốc lá cũng bị camera ghi lại. Khi đoạn video được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội khiến dư luận phẫn nộ, chính quyền địa phương đã vào cuộc. Bước đầu, đại diện chính quyền cho biết căng tin này hiện đã đóng cửa và những nhân viên làm việc sai quy định trong clip đều bị cho thôi việc.

Giật mình xem cảnh nhân viên nhà bếp rửa rau bằng chân ở Trung Quốc - 3
Hút thuốc lá khi đang nấu bếp

Tuy vậy, vụ việc vẫn khiến nhiều người bàng hoàng, đồng thời đặt dấu hỏi về mức độ an toàn thực phẩm và quy trình vệ sinh trong mỗi gian bếp phục vụ đồ ăn số lượng lớn.

"Có thể sự việc đã diễn ra lâu rồi, không phải lần đầu tiên họ làm thế. Chỉ nghĩ tới đó cũng khiến tôi thấy ớn. Nếu con cái họ cũng ăn tại đây, họ không thể có tâm hơn sao?", một ý kiến bình luận.