Thứ ba, 06/12/2016 - 11:06

Gái phượt và những hiểm nguy bủa vây trên đường

Trở thành một gái đi phượt không hề dễ bởi không phải bạn chỉ có mỗi việc ngồi sau xe ai đó và đi, bạn còn phải xử lý vô số những phát sinh xảy ra trên đường với cả hai mặt tích cực và tiêu cực.

Con gái đi phượt dễ là đối tượng bị nhòm ngó và lợi dụng (Ảnh: Lam Linh).
Con gái đi phượt dễ là đối tượng bị nhòm ngó và lợi dụng (Ảnh: Lam Linh).

Đủ thứ nguy hiểm rình rập

Thời đại thông tin và đường xá đều rất dễ dàng tìm thấy trên mạng nên có rất nhiều bạn đi phượt. Nhiều người cho rằng chỉ là đi chơi, có gì to tát đâu mà cứ phải gào lên là “phượt”, nghe cho có vẻ oách.

Nhưng bạn có biết, nếu không có một sức khỏe tốt và độ bền, bạn sẽ không thể ngồi hàng tiếng đồng hồ trên xe máy, chạy hàng trăm km mà không thấy mỏi. Đó là chưa kể, khi bạn đi trên đường, bạn hoàn toàn đang giao tính mạng của mình cho người lái ở phía trước, được gọi là xế.

Nếu gặp xế lái tốt, bạn sẽ yên tâm hơn phần nào. Còn nếu gặp xế lái kém, bạn nên lo lắng và cẩn thận. Trong những chuyến đi ấy, việc phối hợp ăn ý giữa xế và ôm (người ngồi sau) là vô cùng quan trọng. Chỉ một sơ sểnh nhỏ, chẳng hạn như đang cua đèo, xế giật mình hay do ôm ngồi sau bất ngờ làm động tác khiến đuôi xe bị chệch, thế là cả hai có thể đo ván ngay trên đường trong một tích tắc. Nhẹ thì xây xước, nặng thì mất mạng.

Những tai nạn giao thông trên đường phượt của các bạn trẻ những năm qua có nhiều trường hợp: một là xế chạy xe một mình, chạy cố, mệt hay ngủ gật dẫn đến mất lái. Hai là các ôm ngồi đằng sau, những người luôn rơi vào thế bị động khi tai nạn ập đến vì đôi khi họ đã không để ý đến con đường phía trước mà xế đang chạy và xử lý.

Dĩ nhiên khi đi đường, bạn không thể biết trước được điều gì sẽ xảy ra và có hàng nghìn tình huống không an toàn có thể xảy đến. Đã chấp nhận bước ra đường, chạy xe máy là đặt cược mình vào một cuộc chơi. Hãy cẩn thận và an toàn trên mọi cung đường.

Có đủ thứ nguy hiểm rình rập trên đường phượt.
Có đủ thứ nguy hiểm rình rập trên đường phượt.

Con gái đi chơi rất khổ, khổ hơn cánh đàn ông rất nhiều vì dễ là đối tượng bị nhòm ngó và lợi dụng, không thì cũng bị để ý hơn con trai.

Khi con gái đi phượt, có đủ hiểm nguy rình rập, nào là có khả năng bị xâm hại, có khả năng bị bỏ thuốc mê, bị trộm cướp đồ hay bị lừa đem bán... Con gái luôn là miếng mồi của nhiều đối tượng, nhất là những cô trông hiền hiền, ngơ ngác, ngây thơ, đang bị lạc đường hay đang tìm về khách sạn trong đêm hôm khuya khoắt...

Lời khuyên cho những cô gái đi phượt

Không nên đi phượt một mình với những người lạ. Khi bạn tham gia một nhóm mà không biết ai, phải luôn ở trong tập thể, không được tách đoàn đi riêng. Tốt nhất là tìm đoàn có cả nữ, khi cần đi đâu nên rủ thêm các bạn nữ cùng đi.

Còn với những cô gái lần đầu đi với người khác, hãy chọn những người mình quen, đáng tin để không biến mình thành miếng mồi ngon của những kẻ háo sắc, trở thành những cô gái đáng thương.

Đừng bao giờ tỏ ra dễ dãi trước các xế nam đi cùng. Nếu bị gạ gẫm, bạn nên phản ứng dứt khoát và nên chia sẻ với những người đáng tin cậy trong đoàn.

Nếu bạn đi một mình, hãy đến những nơi mà bạn cảm thấy an toàn, đi những chuyến tàu hay ô tô an toàn, ở những khách sạn an ninh, không đi nhờ xe người lạ, không uống những món đồ người khác mua cho mình. Nếu bạn đã xác định đi một mình, cá tính và tự tin là cần thiết.

Đừng nên uống rượu khi đi phượt, điều đó làm ảnh hưởng đến sự an toàn của xế mà còn khiến cho bạn mất tự chủ, có thể xảy ra những điều đáng tiếc.

Chuyện nam nữ ngủ chung cũng là điều không còn hiếm trong cộng đồng phượt. Điều này vô tình đã tạo điều kiện cho những người có ý định xấu nảy sinh ý định lợi dụng. Tốt nhất là đừng bao giờ đặt mình vào tình huống nguy hiểm.

Cuối cùng, cho dù bạn đi đến đâu và làm gì, hãy an toàn trở về nhà, an toàn trên cả phương diện thể xác lẫn tâm hồn.

Theo Dân Việt