Thứ tư, 12/08/2015 - 16:31

Du lịch qua 15 quốc gia trên xe tuk tuk

Dân trí

Bằng phương tiện xe tuk tuk gắn nguồn năng lượng mặt trời, 3 chàng trai đã vượt qua chặng đường hơn 20.000km, đặt chân tới 15 quốc gia.

Nhóm bạn 3 người gồm Remy Fernandes-Dandre, Karen Koulakian đến từ Pháp cùng Ludwig Merz  (Đức) đã lập kế hoạch du lịch tới 15 quốc gia trong vòng 120 ngày. Đặc biệt, phương tiện di chuyển của họ lại là xe tuk tuk có gắn nguồn năng lượng mặt trời.

1-fb7d5
3 chàng trai với ý tưởng du lịch xuyên lục địa táo bạo bằng xe tuk tuk.

 

Hệ thống nguồn pin lấy năng lượng mặt trời được đặt trên nóc xe. Tuy nguồn năng lượng không phải lúc nào cũng ổn định nhưng cho phép đạt tốc độ tối đa lên tới 100 km/giờ. Điểm khởi hành của nhóm bạn bắt đầu từ Thái Lan. Họ dự định sẽ tới Pháp ở chặng cuối cùng.

2-587a1

Chuyến đi của các chàng trai được đánh giá là táo bạo và khá nguy hiểm nhưng họ vẫn tràn đầy niềm tin khi bắt đầu cuộc hành trình. Qua đó, nhóm bạn muốn khuyến khích người dân nên sử dụng các phương tiện giao thông thân thiện với môi trường. Đồng thời, 3 chàng trai muốn chứng minh, nguồn năng lượng tự nhiên tốt không kém gì so với xăng.

3-ac3ab
Remy Fernandes-Dandre ngồi sau vô lăng.

 

Cuộc hành trình chinh phục 15 quốc gia của nhóm bạn vẫn đang tiếp diễn. Nhiều người tỏ ra e ngại khi họ phải vượt qua mùa đông lạnh giá ở nước Nga. 3 chàng trai hi vọng, họ sẽ kịp đặt chân đến Toulouse, Pháp dự Hội nghị biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc diễn ra trong tháng 12 tới đây.

5-e9638
4-65c83
Những dự kiến về chuyến đi được cả nhóm in trên cửa xe.

 

Tuk tuk là loại xe gắn liền với cuộc sống đô thị của người Thái Lan. Xe ra đời khoảng 50 năm trước. Loại xe này cũng xuất hiện tại một số quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Xe thường được dùng với mục đích chở khách du lịch.

 

Hoàng Hà

Theo DM

Mới nhất