Du khách thỏa sức sống ảo ở phố cổ Hội An phiên bản xứ Thanh
(Dân trí) - Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, phiên bản phố cổ Hội An và Chùa Cầu tại thành phố Thanh Hóa đã thu hút đông đảo du khách ghé thăm.

Được khởi công xây dựng từ tháng 4/2021, phiên bản phố cổ Hội An tại Công viên Hội An, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa vừa được khánh thành với diện tích 980m2, bao gồm 15 căn nhà gỗ, trong đó có 9 căn nhà 1 tầng và 6 nhà 2 tầng. Công trình có tổng mức đầu tư hơn 11 tỷ đồng (Ảnh: Thanh Tùng).

Cùng với chùa Cầu, hai dãy nhà phố cổ Hội An đang trở thành địa điểm tham quan lý tưởng của người dân và du khách. Đặc biệt, trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, TP Thanh Hóa tổ chức nhiều hoạt động như chương trình văn nghệ, phố ẩm thực... tại khu phố cổ, thu hút đông đảo du khách ghé thăm (Ảnh: Thanh Tùng).

Phiên bản chùa Cầu tại công viên Hội An, thành phố Thanh Hóa (Ảnh: Thanh Tùng).

Đông đảo du khách và người dân ghé thăm phố cổ Hội An thu nhỏ giữa lòng thành phố Thanh Hóa (Ảnh: Thanh Tùng).

Đến với phố cổ Hội An những ngày này, du khách sẽ được thưởng thức các món ăn, đồ uống và nhiều thực phẩm sạch mang hương vị xứ Thanh (Ảnh: Thanh Tùng).

Bánh gai Tứ Trụ - một đặc sản của huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa được bày bán tại khu ẩm thực phố cổ Hội An (Ảnh: Thanh Tùng).

Các sản phẩm nông nghiệp sạch được các chủ cửa hàng bày bán tại phố cổ Hội An (Ảnh: Thanh Tùng).

Ngoài những đồ uống thông thường, một số mặt hàng như trà đạo cũng được bày bán tại đây (Ảnh: Thanh Tùng).

Một em bé được mẹ đưa đi mua sắm tại phố cổ Hội An trong dịp nghỉ lễ 2/9 (Ảnh: Thanh Tùng).

Hai em nhỏ thỏa sức vui đùa giữa không gian thoáng mát ở phố cổ Hội An (Ảnh: Thanh Tùng).

Để thu hút du khách, các chủ gian hàng sẽ sử dụng những vật liệu trang trí bắt mắt, gắn với nét đẹp cổ kính của phố cổ (Ảnh: Thanh Tùng).

Nhiều du khách thích thú dùng điện thoại lưu giữ lại những hình ảnh đẹp tại phố cổ Hội An (Ảnh: Thanh Tùng).

Vào mỗi buổi chiều và tối, không khí càng trở nên nhộn nhịp (Ảnh: Thanh Tùng).

Nhiều bạn trẻ thích thú chụp ảnh bên Chùa Cầu phiên bản xứ Thanh. "Đây là lần đầu tiên em được chụp ảnh bên Chùa Cầu. Trước đây em có biết đến Chùa Cầu ở Hội An, nhưng giờ không phải đi đâu xa, ngay thành phố Thanh Hóa đã có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Chùa Cầu", bạn Lã Nhung - sinh viên Trường Đại học Hồng Đức chia sẻ (Ảnh: Thanh Tùng).

Sau khi đưa vào sử dụng, phố cổ Hội An đã và đang trở thành điểm tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống hào hùng, mối tình kết nghĩa mật thiết, keo sơn cả trong chiến tranh và hòa bình của 2 thành phố Thanh Hóa và Hội An (Ảnh: Thanh Tùng).