Độc lạ nhà hàng trong hang núi đá ở Ninh Bình

Thanh Bình

(Dân trí) - Khu đất nằm sát chân núi có nhiều hang, chủ nhà đã tận dụng không gian độc lạ này biến thành các phòng ăn có một không hai để phục vụ du khách.

Độc lạ nhà hàng trong hang núi đá ở Ninh Bình - 1

Nhà hàng có không gian độc lạ với các phòng ăn có "một không hai" ngay trong hang núi đá có địa chỉ tại xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Khu vực này nằm gần với Khu du lịch Tràng An, Hang Múa, Cố đô Hoa Lư của tỉnh Ninh Bình. Nhà hàng phục vụ các món ăn đồng quê dân dã và các món ăn đặc sản chuyên về thịt dê ở Ninh Bình.

Độc lạ nhà hàng trong hang núi đá ở Ninh Bình - 2

Ghi nhận của phóng viên Dân trí, khu đất xây dựng nhà hàng độc lạ này của gia chủ nằm sát bên chân núi đá vôi và có nhiều hang. Tận dụng không gian có chất riêng biệt này, chủ nhà đã biến thành nhà hàng đặc biệt để phục vụ du khách.

Độc lạ nhà hàng trong hang núi đá ở Ninh Bình - 3

Bên ngoài phía cổng vào, gia chủ dựng nhà bằng tre trúc, bên trên lợp lá cọ để hài hòa với không gian và cảnh sắc thiên nhiên. Vào sâu bên trong, các hang núi đá được dọn dẹp sạch sẽ, lát nền gạch và kê các bàn ăn. Tùy từng không gian của hang núi mà chủ nhà bài trí bàn ăn có ghế hay ngồi bệt để khách hàng không bị đụng đầu vào hang đá.

Độc lạ nhà hàng trong hang núi đá ở Ninh Bình - 4

Từ bên ngoài muốn vào các phòng ăn trong hang phải lách qua khe núi hẹp chỉ vừa một người đi. Tuy nhiên, khi vào trong lòng hang, không gian rộng rãi, có phòng chứa được khoảng 20 người ngồi.

Độc lạ nhà hàng trong hang núi đá ở Ninh Bình - 5

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Hà Đức Kim - Chủ tịch UBND xã Ninh Xuân cho biết, khu đất gia chủ làm nhà hàng đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với diện tích hơn 200m2. Nhà hàng cũng được cơ quan có thẩm quyền cấp phép kinh doanh và chứng nhận đủ điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Độc lạ nhà hàng trong hang núi đá ở Ninh Bình - 6

Để tận dụng không gian phía trên, chủ nhà lắp thêm cầu thang tạm cho du khách lên trên ngắm cảnh.

Độc lạ nhà hàng trong hang núi đá ở Ninh Bình - 7

Cổng vào nhà hàng cũng được dựng cách đơn sơ, giản dị, tạo cho du khách cảm giác về với vùng quê yên tĩnh, bỏ xa lại sự ồn ào, náo nhiệt của phố thị.