Đoàn khách tỷ phú Lào đi chuyên cơ tới Phú Quốc du lịch

Khôi Vũ

(Dân trí) - Một đoàn tỷ phú người Lào sẽ di chuyển tới Phú Quốc (Kiên Giang) bằng chuyên cơ Falcon 2000 để du lịch trong khoảng thời gian từ 4/3 - 7/3.

Ngày 4/3 đến 7/3 tới đây, một đoàn tỷ phú người Lào sẽ tới Phú Quốc (Kiên Giang) du lịch. Đây có thể là đoàn khách quốc tế cuối cùng đến Việt Nam dưới hình thức hộ chiếu vaccine trước khi du lịch mở lại vào 15/3.

Tổng số khách trong đoàn là 12 người và sử dụng chuyên cơ Falcon 2000 để bay tới Việt Nam. 

Ông Nguyễn Vũ Khắc Huy, Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Kiên Giang cho biết thành viên đoàn là những tỷ phú từ Lào với sức chi lớn. Tuy nhiên chi phí họ bỏ ra cho chương trình tour này không được tiết lộ.

"Việc tiếp tục được đón những tỷ phú Lào cho thấy sức hút đặc biệt từ Phú Quốc. Đây có thể là đoàn cuối cùng tới Phú Quốc nói riêng và Việt Nam nói chung dưới hình thức hộ chiếu vaccine", ông Huy nói.

Theo ông Huy, một trong những lý do khiến khách Lào yêu thích đến Việt Nam là khoảng cách gần và có biển. 

Đoàn khách tỷ phú Lào đi chuyên cơ tới Phú Quốc du lịch - 1

Phú Quốc nổi tiếng với cảnh đẹp và thời tiết nắng ấm. (Ảnh: H.H).

Ông Huy cho biết, công ty của ông và nhiều đơn vị lữ hành, du lịch khác tại Phú Quốc đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc đón du khách quốc tế trở lại. Với động thái mới từ Chính phủ và các sở, ban, ngành, ông Huy tự tin năm nay hứa hẹn nhiều tín hiệu khởi sắc. 

"Vấn đề khó khăn nhất vào thời điểm này vẫn là thiếu hụt nhân sự. Việc tuyển nhân sự rất khó khăn. Chúng tôi phải đào tạo liên tục để tạo ra lớp nhân sự kế thừa chất lượng. Hiện ngoài 60 nhân sự chính thức, chúng tôi đào tạo liên tục các khóa cho 40 nhân sự mới. Khi khách quốc tế trở lại, chúng ta cũng cần đội ngũ nhân sự đạt chuẩn để phục vụ họ tốt nhất", ông Huy cho biết.