Đoạn đường siêu hẹp chuyên "tiêu diệt" những tài xế "non tay"

(Dân trí) - Với chiều rộng chỉ vỏn vẹn 2,1m còn 2 bên là cọc sắt, đoạn đường siêu hẹp ở Anh đã "tiêu diệt" rất nhiều tài xế "non tay" khi lái vào.

Đoạn đường trên đại lộ Woodmere ở Watford, thuộc hạt Hertfordshire, Vương quốc Anh, nổi tiếng khắp thế giới sau khi đoạn video ghi cảnh hàng loạt ô tô bị đâm vào cọc sắt do chiều rộng đường quá hẹp, lan truyền trên mạng xã hội.

Theo biển cảnh báo bên lề đường, chiều rộng của đoạn đường chỉ vỏn vẹn 2,1 m và có nhiều trụ sắt hai bên. Rất nhiều ô tô đi vào đây bị chèn thẳng lên trụ sắt và hư hỏng nặng.

Thậm chí, có tài xế chủ động giảm tốc độ đi qua nhưng vẫn không tránh được va chạm. Nhiều người còn đùa rằng, đây là nơi "sát hạch" khả năng lái xe của tài xế.

Đoạn đường siêu hẹp chuyên tiêu diệt những tài xế non tay - 1
Cận cảnh đoạn đường có chiều rộng 2,1 m (Ảnh: Odd).

Người dân sống xung quanh cho biết, "nạn nhân" của con đường này gồm cả những chiếc xe SUV, Van với chiều rộng trên dưới 2 m mà có cả những loại xe mini cỡ nhỏ.

Anh Tim Vigor, một cư dân sống gần đó, đã lắp camera giám sát và quan sát thấy tổng cộng xảy ra 12 vụ tai nạn trong vòng 6 tuần. Tức là trung bình mỗi tuần có 2 xe trở thành "nạn nhân". Nhưng kỳ lạ ở chỗ, hầu hết những xe bị đâm vào cọc đều có kích thước nhỏ.

Đoạn đường siêu hẹp chuyên "tiêu diệt" những tài xế "non tay"

Được tạo thành từ 6 tấm thép cường lực, việc giới hạn chiều rộng khiến nhiều tài xế cho rằng đoạn đường này quá hẹp. Bất chấp vô số lời phàn nàn từ người dân khi liên tục chứng kiến sự cố xảy ra và các tài xế lo rằng xe của mình sẽ chịu chung số phận nếu lái qua, nhưng giới chức địa phương vẫn chưa thay đổi.

"Việc hạn chế chiều rộng được cắm biển chỉ dẫn rõ ràng trên đại lộ Woodmere và các con đường liền kề. Chỉ cần chiều rộng xe của bạn không quá 2m đều có thể đi vào đường.

Hàng nghìn xe vẫn đi qua đây mỗi ngày mà không gặp phải sự cố nào, nên trước mắt chúng tôi không có kế hoạch thay đổi trừ khi các Ủy viên hội đồng địa phương yêu cầu", đại diện phía chính quyền cho biết.

Đoạn đường siêu hẹp chuyên tiêu diệt những tài xế non tay - 2
Những xe gặp sự cố khi đi qua đoạn đường hẹp (Ảnh cắt từ clip).

Đoạn đường này nổi tiếng tới mức có một fanpage riêng trên Facebook với hàng nghìn thành viên và thường xuyên cập nhật bài viết mới. Trang Youtube cũng có hàng loạt video ghi lại tai nạn của các xe đi qua đây.

Cũng vì điều này, rất nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra gây tranh cãi trên mạng xã hội. Một số người tin rằng đây là mối nguy hiểm rình rập với tài xế, số khác lại cho rằng chỉ những ai lái xe "non tay" mới phải lo lắng.

Vào tháng 9 vừa qua, nghị sỹ Dean Russell đại diện của Watford đã nêu vấn đề lên quốc hội, yêu cầu một giải pháp về quy định chiều rộng mới. Nhưng người dân địa phương cho rằng, giải pháp khá đơn giản, chỉ cần tháo cọc sắt bên đường thì mọi chuyện sẽ ổn.