Dịp lễ 30/4 này về U Minh Hạ ăn đặc sản lẩu mắm, ngắm tổ ong "khủng"

(Dân trí) - "Hương rừng U Minh" với nhiều hoạt động nổi bật như xem "lẩu mắm khổng lồ", "tổ ong khủng"… sẽ là chương trình hấp dẫn du khách trong dịp nghỉ lễ 30/4 năm nay.

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau cho biết, trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, một trong những hoạt động nổi bật trong chuỗi sự kiện "Cà Mau - một điểm đến" năm 2022 là chương trình "Hương rừng U Minh".

Chương trình này diễn ra từ ngày 28/4 đến 1/5 tại trung tâm huyện U Minh và một số địa bàn lân cận, với chủ đề "Hành trình đến du lịch xanh", nhằm hưởng ứng năm Du lịch Quốc gia 2022.

Dịp lễ 30/4 này về U Minh Hạ ăn đặc sản lẩu mắm, ngắm tổ ong khủng - 1

Vùng đất U Minh Hạ, Cà Mau xanh tươi, có nơi còn nhiều bí ẩn, luôn là nơi đến trải nghiệm thú vị đối với du khách thập phương (Ảnh: Huỳnh Hải).

Theo đó, trong 3 ngày có nhiều hoạt động nổi bật, như: Liên hoan tiếng hát thanh niên "Hương rừng U Minh" lúc 18h ngày 28/4; hội chợ thương mại, kết hợp trưng bày sản phẩm Ocop, đặc sản U Minh, ẩm thực dân gian từ ngày 29/4 - 8/5; đua xuồng ba lá trên sông Cái Tàu và giải đi bộ xuyên rừng U Minh Hạ vào sáng ngày 30/4.

Dịp lễ 30/4 này về U Minh Hạ ăn đặc sản lẩu mắm, ngắm tổ ong khủng - 2

Một tổ ong "khủng" ở U Minh Hạ, Cà Mau (Ảnh: Huỳnh Hải).

Đặc biệt, dự kiến lần đầu tiên Cà Mau tổ chức xác lập kỷ lục "Tổ ong lớn nhất Việt Nam" nghề gác kèo ong và "Lẩu mắm lớn nhất Việt Nam" vào chiều ngày 29/4.

Vùng đất U Minh Hạ rất nổi tiếng với các loại ẩm thực làm từ mắm, cũng như mật ong rừng. Về đây, du khách vừa ăn lẩu mắm vừa ngắm những tổ ong "khủng" chắc chắn sẽ rất thú vị.

Dịp lễ 30/4 này về U Minh Hạ ăn đặc sản lẩu mắm, ngắm tổ ong khủng - 3

Vùng đất U Minh nổi tiếng với món lẩu mắm (Ảnh: Huỳnh Hải).

Dịp lễ 30/4 này về U Minh Hạ ăn đặc sản lẩu mắm, ngắm tổ ong khủng - 4

Nguyên liệu của món lẩu mắm ngoài tôm, thịt, chả, mực, cá... Ở U Minh thường dùng nhất là cá lóc đồng (Ảnh: Huỳnh Hải).

Dịp lễ 30/4 này về U Minh Hạ ăn đặc sản lẩu mắm, ngắm tổ ong khủng - 5

Và không thể thiếu nhiều loại rau nhúng vào lẩu ăn kèm rất ngon (Ảnh: Huỳnh Hải)

Về U Minh Hạ, du khách còn được trải nghiệm các trò chơi dân gian, tham quan mô hình vườn cây ăn trái kết hợp các hoạt động thu hoạch cá đồng, theo chân thợ gác kèo ong lấy mật... mang đậm bản sắc vùng đất cực Nam của Tổ quốc.