Thứ ba, 25/02/2020 - 13:00

Đề nghị dừng các tour du lịch đến các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Italia

Dân trí

Hiệp hội Du lịch Việt Nam vừa có văn bản đề nghị doanh nghiệp hội viên dừng tổ chức đoàn du lịch tới Nhật Bản, Hàn Quốc, Ý và Iran cho đến khi các nước này an toàn với dịch COVID-19.

Văn bản của Hiệp hội Du lịch Việt Nam gửi tới các hiệp hội du lịch địa phương và các doanh nghiệp hội viên vào ngày 24-2.

Trong đó, Hiệp hội Du lịch đề nghị các doanh nghiệp hạn chế đưa khách Việt Nam đi du lịch tại các quốc gia đang có dịch COVID-19.

Đối với các đoàn du lịch đã nhập cảnh vào Hàn Quốc, Nhật Bản, Italia, Iran, phải thay đổi lịch trình, không đưa khách đến những địa phương có dịch, nơi đồng người, thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch của nước sở tại, rút ngắn thời gian tour; khi trở về Việt Nam cần thực hiện cách ly nếu cơ quan phòng chống dịch yêu cầu.

Đề nghị dừng các tour du lịch đến các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Italia - 1

Hiệp hội Du lịch đề nghị các doanh nghiệp hạn chế đưa khách Việt Nam đi du lịch tại các quốc gia đang có dịch COVID-19.

Đặc biệt, dừng tổ chức các đoàn đi du lịch tới các nước trên cho đến khi có thông báo các nước này đã an toàn với dịch Covid-19.

Hiệp hội cũng đề nghị các doanh nghiệp hội viên lùi các chương trình dự kiến tổ chức vào tháng 2, 3 đến thời điểm thích hợp.

Đảm bảo quyền lợi của khách kể cả trường hợp khách hủy chương trình do dịch.

Ngoài ra, không đón khách từ các thị trường đang có dịch. Trường hợp có tour cần phải tổ chức, công ty lữ hành yêu cầu đối tác cung cấp thông tin của khách, khai báo hoạt động của khách trong 21 ngày trước khi khởi hành đến Việt Nam.

Các đơn vị cung cấp dịch vụ cần phục vụ chu đáo các đoàn khách đã vào, thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch và tuyệt đối không kỳ thị khách.

Cũng theo Hiệp hội du lịch, Hàn Quốc và Nhật Bản là hai thị trường quan trọng hàng đầu của Du lịch Việt Nam, do vậy các doanh nghiệp du lịch hội viên cần hợp tác chặt chẽ với các đối tác của nước bạn, nghiêm túc thực hiện các quy định phòng chống dịch bệnh với ý thức trách nhiệm cao, chăm sóc, phục vụ chu đáo các đoàn khách từ các quốc gia này.  

Hà Trang

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm