Đài Loan: Ếch chưa lột da, nằm lên miệng bát mỳ khiến khách "chết khiếp"
(Dân trí) - Bát mỳ ramen để nguyên cả con ếch như thể chưa qua sơ chế, đặt phía trên cùng để phục vụ khách khiến nhiều người "sốc nặng" khi vừa nhìn thấy.
"Mỳ ramen ếch" là món ăn mới nhất trong bảng thực đơn của nhà hàng chuyên phục vụ mỳ ramen kiểu Nhật Bản ở Vân Lâm, Đài Loan (Trung Quốc).
Trong bài viết đăng tải trên mạng xã hội, nhà hàng còn chia sẻ hình ảnh phần ăn là một con ếch còn nguyên vẹn, chưa bị lột da, kèm theo lời gợi ý thực khách thử đoán xem hương vị món ăn mới có gì hấp dẫn.
Với giá 250 Đài tệ (hơn 190.000 đồng), bát mỳ được làm từ phần nước dùng truyền thống của nhà hàng. Bên cạnh con ếch có trọng lượng khoảng 2 lạng, thực khách còn được dùng kèm thêm ngao, mỳ sợi và chút hành lá rắc phía trên.
Tuy nhiên, phía nhà hàng lưu ý đây không phải là món ăn luôn có sẵn. Họ chỉ bán vào một số ngày nhất định trong tuần và bán tối đa 6 bát một ngày. Muốn thưởng thức, thực khách phải gọi điện đặt lịch trước. Tuy nhiên, nếu khách chụp ảnh đăng lên mạng sẽ phải trả thêm 100 Đài tệ (gần 80.000 đồng).
Món ăn nhanh chóng trở thành chủ đề bàn tán trên mạng xã hội với nhiều ý kiến trái chiều. Có người nhận định, món ăn thể hiện sự sáng tạo, nhưng cũng có ý kiến cho rằng phần trình bày của bát mỳ "quá kinh dị".
"Tôi rất mê món mỳ ramen nhưng chưa bao giờ tưởng tượng được món ăn này lại có nguyên một con ếch như chưa sơ chế như vậy", một tài khoản trên Weibo nhận định.
Vào tháng trước, một cửa tiệm chuyên mỳ ramen khác ở Đài Bắc từng gây sốt với món mỳ bọ biển khổng lồ. Theo giới thiệu của nhà hàng, bọ biển vốn là nguyên liệu không dễ tìm, thường thấy ở độ sâu khoảng 167m dưới Đại Tây Dương.
Khi thưởng thức món ăn, thực khách được phục vụ một bát với phần vỏ bọ biển khổng lồ đặt lên trên để trang trí. Còn lại thịt được tách sẵn, có giá khoảng 48 USD/suất.
Đây cũng là món ăn gây nhiều ý kiến trái chiều. Có người lên tiếng chỉ trích món ăn gây ảnh hưởng tới hệ sinh thái biển và cho rằng "không phải loài vật nào cũng nên bỏ vào miệng"