Nhà hàng lẩu dưới lòng đất: Ăn giữa mùa hè oi nóng không cần bật điều hòa
(Dân trí) - Nhờ tọa lạc ở hầm trú ẩn nằm sâu dưới lòng đất nên thực khách tới đây có thể thoải mái thưởng thức món lẩu nóng cay tê giữa trời mùa hè oi nóng mà vẫn thấy mát mẻ.
Lẩu Trùng Khánh được mệnh danh là một trong những món lẩu cay tê nhất thế giới, được làm từ rất nhiều nguyên liệu nóng như dầu ớt, ớt khô cho tới hạt tiêu.
Từ nhiều đời nay, người dân ở thành phố này vẫn giữ thói quen ăn lẩu quanh năm, dù vào mùa hè thời tiết ở Trùng Khánh là một trong những nơi nóng nhất Trung Quốc.
Để thỏa mãn sở thích này, nhiều thực khách đã tìm tới các nhà hàng, quán ăn đặc biệt nằm ẩn mình dưới lòng đất, nơi có mức nhiệt dễ chịu tới mức không cần điều hòa làm mát.
Được biết, nơi trú ẩn này vốn có từ giai đoạn Thế chiến thứ II, sau được cải tạo lại thành không gian nhà hàng vào năm 1989. Nhờ vị trí độc đáo và khí hậu mát mẻ nên hầm sâu dần thu hút lượng khách "khổng lồ".
Bước chân vào sâu bên trong, thực khách có thể thấy những dãy bàn và ghế nhựa xếp dọc theo hai đường hầm dài, nối với nhau bằng một hành lang thiếu ánh sáng.
Trên Dianping, một nền tảng chuyên đăng tải các bài đánh giá về dịch vụ ăn uống của các nhà hàng tại Trung Quốc, một số ý kiến cho biết, vào thời gian cao điểm, khách có thể phải xếp hàng dài chờ đợi bên ngoài.
Bên cạnh đó, hệ thống thông gió bên trong được đánh giá "không tốt", vấn đề "rò rỉ nước" gây ra tình trạng nền sàn bị trơn trượt.
Nằm sâu dưới lòng đất nên thực khách phải chấp nhận tình trạng không có sóng điện thoại. Do nhiệt độ chỉ ở ngưỡng khoảng 16 độ C nên không cần dùng điều hòa nhiệt độ.
"Lượng khách tới đây đông nhất vào dịp hè vì nơi này được cách nhiệt tốt. Lại thêm vị trí dưới lòng đất khiến khách có trải nghiệm rất khác biệt", chủ một nhà hàng có tên Stone House chia sẻ.
Đôi lúc có hiện tượng nước nhỏ từ trần nhà xuống nhưng điều này không khiến thực khách nản lòng. Họ thích tận hưởng sự mát mẻ dưới lòng đất khi nhiệt độ ngoài trời ở ngưỡng trên 40 độ C.