Cô gái bị đánh, chửi ngu dốt ở quán bánh mì: Do mang nước từ bên ngoài vào?

Minh Nhân

(Dân trí) - Nữ khách hàng đã xin lỗi vì vô ý mang lon nước từ bên ngoài vào, tố bị nhân viên quán bánh mì N.S hành hung, chửi "vô văn hóa" và "ngu dốt".

Trao đổi với phóng viên Dân trí sáng 2/7, chị N.K.A. (trú quận Tây Hồ, Hà Nội) cho biết tối 30/6 cùng mẹ và em trai đến quán bánh mì N.S (Lý Quốc Sư, phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) ăn tối.

Do không nhìn thấy biển hiệu "không mang đồ ăn ngoài vào" dán trên tường, chị A. vô tình cầm theo lon nước dừa đã mua trước đó đặt lên bàn và bị nhân viên nhắc nhở.

"Ngay sau đó, tôi đã cất lon nước xuống ghế và xin lỗi quán vì đã vô ý. Nhưng chủ quán ngồi bên ngoài tiếp tục bình luận về chủ đề này và chỉ trích người mang đồ ăn đồ uống ngoài vào là... vô văn hóa, ngu dốt", chị A. kể lại. 

Cảm thấy bị xúc phạm, gia đình nữ thực khách quyết định ra về. Khi mẹ chị A. góp ý về thái độ của nhân viên, hai bên xảy ra cự cãi. Chị A. cho biết bản thân và em trai bị 2 nhân viên quán bánh mì N.S lao vào hành hung.

"Họ không hề tiếp nhận ý kiến, xúc phạm mẹ tôi, rồi lao vào tát tôi và đánh em trai tôi ngã xuống vỉa hè", cô gái nói, cho biết thêm "đã rất sốc và thất vọng sau vụ việc".  

Cô gái bị đánh, chửi ngu dốt ở quán bánh mì: Do mang nước từ bên ngoài vào? - 1

Gia đình chị A. tố bị nhân viên quán bánh mì N.S hành hung, tối 30/6 (Ảnh: NVCC).

Tối hôm đó, chị A. làm đơn trình báo gửi Công an phường Hàng Trống. Cơ quan chức năng đã mời chủ cửa hàng và nhân viên quán bánh mì N.S lên làm việc. Tại đây, họ đã xin lỗi gia đình chị A. 

"Chúng tôi đã tiếp nhận đơn trình báo của chị N.K.A. về việc chị và người thân tố bị nhân viên quán bánh mì N.S hành hung tối 30/6. Giữa hai bên đã tổ chức hòa giải", đại diện Công an phường Hàng Trống trả lời phóng viên Dân trí, sáng 2/7. 

Được biết, N.S là thương hiệu bánh mì lâu đời ở Hà Nội, mở bán từ năm 1942, thu hút rất đông người dân và du khách.

Hiện cửa hàng có hai chi nhánh tại Lý Quốc Sư (quận Hoàn Kiếm) và Đội Cấn (quận Ba Đình). Khác biệt với các hàng quán bánh mì khác tại Hà Nội, N.S sử dụng các loại thịt nguội để làm nhân bánh mì.

Quán phục vụ bằng một đĩa gồm nhiều loại thịt khác nhau như pate gan ngỗng, xúc xích, giò thủ, giò heo rút xương, thịt hun khói..., thêm dưa góp và sốt cũng do nhà làm, bánh mì để riêng bên ngoài. Khi ăn, khách tự xé bánh mì ăn cùng hoặc kẹp thịt nào tùy ý.