Chè Việt Nam là một trong những món ngon giải nhiệt mùa hè tuyệt ngon
(Dân trí) - Các món chè ngọt của Việt Nam hay xôi xoài Thái Lan đều là những món ăn giải nhiệt tuyệt ngon vào mùa hè khi du khách có dịp tới Đông Nam Á.
Từ Malaysia tới Thái Lan hay Việt Nam, các món ăn tráng miệng luôn giữ vị trí quan trọng trên bản đồ ẩm thực của nhiều nước khu vực Đông Nam Á và trở thành một phần không thể tách rời.
Cùng GOTravel khám phá những món ngon giải nhiệt mùa hè tuyệt ngon tại các nước xứ nhiệt đới này nhé!
Các món chè ngọt, Việt Nam
Chè là món tráng miệng rất phổ biến ở Việt Nam. Món ăn được tạo nên từ nhiều nguyên liệu khác nhau, phổ biến là các loại đậu và hoa quả. Chè được ăn kèm đá bào, phụ thuộc vào khẩu vị của từng người. Loại phổ biến nhất là chè ba màu làm từ đậu, chè hoa quả gồm nhiều loại quả xắt nhỏ.
Xôi xoài, Thái Lan
Món xôi xoài nổi tiếng của người Thái còn có tên gọi là “Khao Niaow Ma Muang”. Món ăn được kết hợp từ gạo nếp nấu với cốt sữa dừa, vị ngọt của những lát xoài cắt, ăn kèm cùng kem sữa dừa.
Chè Cendol, Malaysia
Đây là món chè rất phổ biến của người Malaysia. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị của nước cốt dừa và đường phèn trôi xuống cổ họng, nhâm nhi những sợi bột gạo dai dai trong miệng cùng đậu đỏ. Món tráng miệng ướp lạnh này thường được thưởng thức vào những buổi chiều đầy nắng, giúp giải khát khỏi cái nắng oi nồng xứ nhiệt đới.
Bánh sandwich kem, Singapore
Hai chiếc bánh có nhân phủ đầy lớp kem béo ngậy đầy quyến rũ như chiếc sandwich. Đây là món ăn ưa thích của người Singapore. Phần kem bên trong có hương vị béo, mát lạnh, kèm thêm socola hấp dẫn.
Bánh Nom Krok, Campuchia và Thái Lan
Nom krok là món bánh phổ biến cả ở Campuchia và Thái Lan. Người ta dùng loại chảo đặc biệt để tạo ra kích cỡ đặc trưng cho chiếc bánh. Nom krok mang hương vị của dừa, có màu xanh của những lát hành lá, mang vị ngọt mặn đặc trưng.
Món Bibingka, Philippines
Đây là món bánh gạo của người Philippines, có hương vị đặc trưng của dừa. Món bánh là sự kết hợp giữa sữa dừa và dừa nạo. Chúng được gói trong lá chuối và nấu chín nên thoảng hương lá chuối.
Món Kueh Lapis Legit, Indonesia
Đây là món tráng miệng khác biệt nhất của người Indonesia. Điều này xuất phát từ việc sử dụng các loại gia vị như hạt nhục đậu khấu, quế và thảo quả khi trộn bột. Bánh thường có 10 hoặc nhiều lớp khác nhau. Những lớp này sẽ xếp chồng lên nhau theo chiều dọc.
Hoàng Hà
Theo GA