Chè khoai môn trân châu thơm mềm cho buổi chiều mưa gióNhững chén chè ngọt thanh với khoai môn mềm thơm kết hợp cùng nước cốt dừa ngậy béo, khiến bạn càng ăn càng ghiền.
Chè Việt Nam là một trong những món ngon giải nhiệt mùa hè tuyệt ngonCác món chè ngọt của Việt Nam hay xôi xoài Thái Lan đều là những món ăn giải nhiệt tuyệt ngon vào mùa hè khi du khách có dịp tới Đông Nam Á.
Trà độc bày bán tràn lan cho du kháchDù đã có cảnh báo của UBND huyện Sa Pa về tác hại của “trà Nhật” Sa Pa song loại trà này vẫn được bán nhiều ở khu du lịch Thác Bạc dưới chân đèo Ô Quý Hồ (Sa Pa, Lào Cai) với nhãn mác “Chè ngọt Sa Pa”, có giá 10.000 - 50.000 đồng/gói.
Cầm 200.000 đồng đi khắp Hà Nội, khách Hàn Quốc ăn no nê cả ngàyVới 200.000 đồng trong tay, anh Park Woo Sung có buổi food tour (khám phá ẩm thực) quanh Hà Nội một ngày. Trong đó, nhiều quán ăn nơi vị khách dừng chân có tuổi đời hàng chục năm.
Nếu mai là ngày tận thế...Sáng tôi sẽ dậy sớm, dành thời gian làm những chiếc bánh, loại kem hoặc món chè ngọt mà chồng con thích. Tự nhắc mình hãy mỉm cười, chào hỏi, luôn giữ bình tĩnh, không cáu giận gì ai và đừng tham sân si.
Bí quyết làm chè đâm bán trăm chai mỗi ngày, dân thị trấn sống ổnKhông phải cứ giã lá chè ra là thành món chè đâm. Để có một cốc chè đâm đúng chuẩn, người đâm chè cũng phải "thủ" bí quyết riêng.
Quán "Chè Ma" ở TPHCM: Tồn tại hơn 80 năm, gây tò mò với món hột gà sốngTừ khi mở bán đến nay, quán "Chè Ma" nổi tiếng ở TPHCM đã tồn tại hơn 80 năm, dù vậy nơi đây chưa lần nào thay đổi thực đơn.
Khám phá thủ phủ "vàng xanh" Sà Dề Phìn, tỉnh Lai ChâuVùng chè cổ Sà Dề Phìn (huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu) có hơn 1.000 gốc cây chè cổ thụ. Đây là điểm nhấn thu hút khách du khách, cũng là một trong những định hướng trọng tâm của chính quyền huyện.
Vẻ đẹp của đồi chè Tân Uyên - bức tranh thiên nhiên giữa núi rừng Tây BắcNằm về phía đông thị trấn Tân Uyên, tỉnh Lai Châu, đồi chè Tân Uyên không chỉ là vùng sản xuất chè lớn nhất tỉnh mà còn mang vẻ đẹp ấn tượng của những đồi chè xanh mướt giữa núi rừng Tây Bắc.
Món chè có tên lạ lùng ở TPHCM: Chỉ bán 2 ngày/tháng, khách đến nườm nượpQuầy chè trước cổng chùa Phật Bà Quan Âm (quận Tân Phú, TPHCM) luôn chật kín khách vào mùng 1 và ngày rằm hằng tháng, bởi bán món chè có tên gọi đặc biệt: Chè "phân gà".
Chỉ hái mỗi ngọn cây đắng chát, nông dân thu về 300 triệu đồng/năm50 năm nay, bà Chi cần mẫn trồng, chăm sóc vựa chè. Cây không phụ lòng người, những đồi chè cứ thế xanh tốt, giúp bà có thu nhập nhiều người ao ước.