Cần làm rõ vụ xô xát với nhóm du khách Trung Quốc

(Dân trí) - Chiều 11/5, một nguồn tin cho biết, ông Huỳnh Ngọc Bông, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ký văn bản giao UBND TP Nha Trang chủ trì, phối hợp với Sở Du lịch cùng các ngành liên quan kiểm tra, làm rõ vụ xô xát liên quan đến nhóm du khách Trung Quốc.

Hình ảnh xô xát giữa một số thanh niên trên đường phố với nhóm du khách Trung Quốc tại Nha Trang, tối 6/5
Hình ảnh xô xát giữa một số thanh niên trên đường phố với nhóm du khách Trung Quốc tại Nha Trang, tối 6/5

Trước đó, vào hôm 8/5, Thượng tá Nguyễn Hồng Kỳ, Trưởng Công an TP Nha Trang cho biết cơ quan này đang củng cố hồ sơ và khẳng định sẽ xử lý vụ việc này. Theo đó, cơ quan công an sẽ căn cứ vào tính chất, mức độ của vụ việc mà xử lý theo đúng quy định pháp luật. Bước đầu cơ quan công an cho hay vụ việc này gây mất an ninh, trật tự tại địa phương.

Liên quan đến vụ việc này, một lãnh đạo TP Nha Trang cho biết, hiện nay phía công an Nha Trang đang điều tra nên phải chờ kết luận chính thức. Nếu trong quá trình xác minh, điều tra mà phát hiện có việc tăng giá, “chặt chém” thì TP Nha Trang sẽ vào cuộc xử lý nghiêm.

Trước đó, trên mạng Facebook xuất hiện một clip ghi lại cảnh xô xát, đánh nhau giữa một nhóm du khách Trung Quốc và một số thanh niên trên đường Trần Phú, TP Nha Trang, vào khuya 6/5.

Trong clip, 2 bên đã lao vào ẩu đả nhau, khiến nhiều người sợ hãi, gây náo loạn đường phố, trong đó một du khách Trung Quốc tay có cầm dao khi bị đám đông đeo bám phía sau.

Vụ xô xát xảy ra kể trên sau khi nhóm du khách Trung Quốc rời một nhà hàng hải sản và bị chủ nhà hàng cáo buộc chưa thanh toán tiền.

Hiện nay, nhóm du khách Trung Quốc đã về nước.

Thủy Nguyên