Thứ sáu, 30/10/2015 - 09:05

Bí ẩn thành phố nhiều ma nhất thế giới

York là thành phố cổ kính thuộc phía Bắc vương quốc Anh, được xây dựng từ những năm 71 TCN và nổi tiếng về các di tích lịch sử phong phú. Thế nhưng, ẩn sau vẻ hào nhoáng của những thánh đường lộng lẫy, ít ai ngờ rằng thành phố này lại là nơi có nhiều ma quỷ tụ họp nhất thế giới. Tổng cộng người ta đã ghi nhận 504 ma xuất hiện trong thành phố này.

Bí ẩn thành phố nhiều ma nhất thế giới - 1

York là một trong những thành phố cổ kính và đẹp nhất châu Âu

Con số trên do tổ chức Nghiên cứu về ma Quốc tế (Ghost Research Foundation International) đưa ra. GRFI đã tiến hành một nghiên cứu có quy mô lớn trên những thành phố nổi tiếng trên khắp thế giới, gồm có Los Angeles, Paris, Brisbane. Và kết luận cuối cùng được đưa ra là York chính là nơi xuất hiện nhiều ma nhất.

Không chỉ vậy, York được xem là “ngôi nhà” của những con ma lâu đời nhất trong lịch sử, những hồn ma nổi tiếng từ thời Roma.

Bí ẩn thành phố nhiều ma nhất thế giới - 2

Người dân nơi đây cho rằng không một ngõ hẻm nào không có ma cai trị

Jason Karl, người đứng đầu tổ chức GRFI cho biết: “Tôi yêu mến thành phố York. Tôi đã từng ở đây trong suốt một thời gian dài, cả để nghỉ ngơi và làm việc. Và tôi phải thừa nhận tôi đã nhìn thấy một cái gì đó vụt đi trong đêm ở York, những thứ quái lạ này xuất hiện ở York nhiều hơn bất kể thành phố nào mà tôi đã từng ghé qua”.

Lật lại lịch sử, York đã trải qua nhiều cuộc xung đột và các tấn bi kịch đẫm máu, đây có thể là một trong những lý do giải thích vì sao ở York vẫn còn nhiều hồn ma lưu lạc đến vậy. Thậm chí, người dân nơi đây luôn tâm niệm rằng không một ngõ hẻm hay một quán rượu nào mà lại không có một con ma cai trị.

Đặc biệt, York có nhiều con phố nổi tiếng nhờ những truyền thuyết về ma quỷ. Điển hình như con đường Mad Alice Lane. Con đường ghi dấu cái chết của Alice Smith, người đã sinh sống trên con đường này trong năm 1825. Bà đã bị treo cổ trong Lâu đài York vì bị buộc tội là bị điên rồi xác của bà bị lôi dọc con đường đó.

Câu chuyện về bóng ma trong rạp hát Grey Lady Ghost chắc hẳn du khách nào cũng được nghe kể khi tới York. Một bóng ma nữ thường xuất hiện trong căn phòng gần kề cánh gà của rạp hát Hoàng gia Georgian Theatre Royal. Thời Trung cổ nơi này thuộc Bệnh viện Thánh Leonard của các nữ tu sĩ. Một nữ tu sỹ đã trót đem lòng yêu một người đàn ông quý tộc.

Và khi chuyện tình này bại lộ, người ta đã nhốt cô trong một căn phòng kín, nay là một phần của rạp hát, rồi lấp đầy gạch như một biện pháp chôn sống. Câu chuyện rùng rợn là vậy nhưng nếu người phụ nữ mang bộ áo tu màu xám này xuất hiện thì đó lại là điều tốt cho lần trình diễn sắp đến.

Bí ẩn thành phố nhiều ma nhất thế giới - 3

Rạp hát Hoàng gia Georgian Theatre Royal

Ở thành phố ma ám này còn lưu truyền câu chuyện tại một trại trẻ mồ côi mang tên York Industrial Ragged School kể về một người thầy được trả lương hậu hĩnh để chăm sóc các cháu bé bị bỏ rơi. Nhưng thay vì hoàn thành trách nhiệm với bổn phận cao cả ấy, ông ta lấy số tiền lương và tiền trợ cấp để mua thực phẩm và quần áo cho mình, để mặc chúng chịu rét mướt và chết đói. Bởi đám trẻ kêu hét nên ông ta đã khóa chúng vào chiếc tủ để cho thối rữa ra. Người thầy này đã bị hoảng sợ bởi những âm thanh rên khóc phát ra từ chiếc tủ đó, cuối cùng đã hoàn toàn bị điên và từ đó người này cầm một con dao lớn chạy quanh ngôi trường để trả thù trẻ em.

Người ta rỉ tai nhau rằng, linh hồn của những đứa trẻ chưa siêu thoát nên thỉnh thoảng, người ta vẫn nhìn thấy chúng trong khu vực. Đôi lúc, người đi đường còn thấy ớn lạnh vì cảm giác có bàn tay nhỏ đang nắm giữ bàn tay mình.

York còn có con ma là "Bá tước không đầu": Năm 1572 người ta đã chặt đầu Thomas Percy, bá tước của Northumberland, người trung thành với Công giáo mưu hại Nữ hoàng Elizabeth I theo Tin Lành. Đầu của ông được cắm để bêu rếu trên Micklegate Bar. Sau đó, cái đầu được mang đi chôn ở đâu đó trong nghĩa địa của Holy Trinity Church và từ đó thân hình của vị bá tước đêm đêm đi tìm cái đầu của chính mình.

Trên đây chỉ là một số trông vô vàn những câu chuyện ma lạnh sống lưng ở York mà bạn cũng có thể tận mắt chứng kiến khi tham gia vào một tour du lịch tìm ma ở thành phố này.

Theo M. Anh

Báo Giao thông