Chủ nhật, 04/05/2014 - 05:21

Ấn tượng với nhà hàng đầu tiên xây dựng từ... muối

Dân trí

Bước vào nhà hàng bạn như lạc vào một hang động toàn bằng muối. Sự kết hợp hài hòa giữa nguyên liệu thiên nhiên và thiết kế hiện đại, tinh tế sẽ mang đến cho thực khách những trải nghiệm vô cùng mới lạ.

Nhà hàng muối có mặt bằng là 150 m2 và được xây 2 tầng. Đây cũng là nhà hàng đầu tiên trên thế giới được xây dựng bằng muối tự nhiên và là một trong những công trình “xanh” độc đáo trên thế giới.

Ấn tượng với nhà hàng đầu tiên xây dựng từ... muối


Thiết kế các bức tường trong nhà và ngoài trời đều rất hài hòa tạo cảm giác gắn kết. Một không gian hiện đại, đồng thời rất gần gũi thiên nhiên.

Tường và các bệ ngồi đều lấy cảm hứng từ lớp bên trong của hang động muối. Chúng được thiết kế theo phong cách hiện đại để thuận tiện việc cung ứng cho nhà bếp và quầy phục vụ khách hàng. Thiết kế cầu thang ngoài việc đảm bảo các yếu tố kỹ thuật còn phải chạy dọc theo chiều dài của tường, tạo không gian kết nối giữa tầng trên và tầng dưới theo hình xoắn ốc.

Ấn tượng với nhà hàng đầu tiên xây dựng từ... muối


Các lớp phủ sử dụng cho cầu thang, ghế và tay nắm cửa ra vào đều được làm bằng nhôm nóng chảy từ những lon nước giải khát thu thập từ các nhà hàng gần đó và được đúc lại. Các lon nước giải khát tái chế có nhiệt độ nóng chảy thấp hơn do đó sẽ giảm năng lượng tiêu thụ trong quá trình đúc.

Tất cả bàn ăn đều được làm bằng những khối muối tự nhiên. Các phần phụ như cửa sổ, cửa ra vào được thiết kế đặc biệt và được đúc riêng cho dự án này.

Dưới đây là những hình ảnh ấn tượng về ngôi nhà muối ở Iran.

Nhữ Trang


Nhữ Trang


Nhữ Trang


Nhữ Trang


Nhữ Trang


Nhữ Trang


Nhữ Trang


Nhữ Trang


Nhữ Trang (tổng hợp)

Mới nhất