Ấn tượng cảnh gấu đứng giữa thác nước chờ ăn cá hồi tươi

(Dân trí) - Những con gấu nâu ở vườn quốc gia Katmai (Mỹ) nổi tiếng khôn ngoan khi biết đứng giữa thác nước chờ những chú cá hồi tươi nhảy lên là có bữa ăn ngon lành.

Gấu đứng giữa thác nước chờ "xơi" cá hồi tươi

Vài năm gần đây, những con gấu nâu ở vườn quốc gia & khu bảo tồn Katmai ở Alaska, Mỹ đã trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội với hình ảnh đứng ở thác nước chờ ăn cá hồi tươi sống.

Thác Brooks ở vườn quốc gia này là khu vực hoàn hảo để những con gấu đói chờ đợi một bữa ăn ngon lành khi những con cá hồi mắt đỏ thực hiện cuộc hành trình ngược dòng để đẻ trứng của chúng.

Ấn tượng cảnh gấu đứng giữa thác nước chờ ăn cá hồi tươi - 1

Gấu đứng giữa thác nước chờ "xơi" cá hồi tươi sống.

Mỗi mùa hè, một triệu con cá hồi bơi từ đại dương lên các dòng sông và suối nước ngọt bao gồm cả những con sông trong công viên Quốc gia Katmai của Alaska.

Đối với du khách, đó là cơ hội để chứng kiến một trong những cảnh tượng kỳ thú còn đối với các nhà làm phim, đó là cơ hội để ghi lại những cảnh ấn tượng: Các con cá hồi lao thẳng vào miệng của những con gấu nâu đang đói.

Ấn tượng cảnh gấu đứng giữa thác nước chờ ăn cá hồi tươi - 2

Chú gấu "xơi" gọn con cá hồi.

Công viên ở Alaska là môi trường sống quan trọng của gấu nâu và cá hồi, đồng thời mang đến cơ hội khám phá các hệ sinh thái năng động ở Bắc Cực. Đây là nơi sinh sống của khoảng 2200 con gấu nâu và thác Brooks là một địa điểm tuyệt vời để xem những con gấu "xơi" cá hồi tự nhiên.

Ấn tượng với vườn quốc gia Katmai

Khi cá hồi nhảy lên thác, những con gấu cạnh tranh với nhau để có được điểm bắt cá tốt nhất. Những con gấu lớn nhất và thành công nhất có thể bắt và ăn hơn 30 con cá hồi mỗi ngày.

Cận cảnh gấu nâu "khủng" tại Mỹ

Khu bảo tồn và Vườn quốc gia Katmai là một công viên quốc gia của Mỹ. Công viên bao gồm 18 ngọn núi lửa riêng lẻ, 7 trong số đó đã hoạt động kể từ năm 1900.

Các hoạt động được du khách yêu thích tại Katmai bao gồm đi bộ đường dài, du lịch bụi, cắm trại, trượt tuyết ở vùng xa bờ, câu cá, chèo thuyền kayak, tham quan bằng thuyền.

Các khu vực ven biển như vịnh Hallo, Kukak, Kuliak, Kaflia, Chiniak cũng là nơi có mật độ gấu rất cao quanh năm, do tại đây có nhiều trai và chim cói ven biển cũng như cá hồi và các loài khác.

Phần lớn khách tham quan Katmai đến trại Brooks, một trong những khu vực ít mạo hiểm hơn các đài quan sát gấu liền kề. Các nhân viên kiểm lâm tại công viên cực kỳ cẩn thận không để gấu lấy thức ăn của con người hoặc đụng độ với con người. Do đó, gấu ở công viên Katmai không sợ hãi và cũng không quan tâm đến con người. Vì thế, du khách có thể tiếp cận và chụp ảnh gấu gần hơn nhiều so với ở những nơi khác.