Thứ tư, 03/07/2019 - 06:12

8 công ty du lịch Việt bị Nhật Bản hủy bỏ, đình chỉ tư cách xin visa

Dân trí

Cụ thể có 7 công ty du lịch bị hủy bỏ, 1 công ty bị đình chỉ tạm thời tư cách xin visa đoàn do vi phạm các quy ước đã cam kết trước đó với Đại sứ quán Nhật Bản.

Mới đây, Đại sứ quán Nhật Bản vừa ra thông báo chính thức về việc hủy bỏ tư cách xin visa của 8 công ty du lịch có trụ sở, văn phòng tại Hà Nội. Lý do được Đại sứ quán Nhật Bản đưa ra là do các công ty này “vi phạm nghiêm trọng quy ước đã cam kết với Đại sứ quán Nhật Bản”.

Cụ thể, những công ty du lịch bị hủy bỏ tư cách xin visa từ Đại sứ quán Nhật Bản đợt này gồm:

1. Công ty cổ phần Đầu tư và thương mại du lịch Việt (VIETTOURIN., JSC)

2. Công ty cổ phần du lịch quốc tế GOLDEN TEAM VIỆT NAM

3. Công ty cổ phần lữ hành Nam Cường (NAM CUONG TOURISM CO., LTD)

4. Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hoàng Gia

5. Công ty TNHH quốc tế Hoàng Cầu

6. Công ty cổ phần đầu tư phát triển du lịch Thắng Lợi

7. Công ty cổ phần dịch vụ giải trí Hà Nội.

Riêng công ty Cổ phần Du lịch và Tiếp thị Giao thông Vận tải Việt Nam (Vietravel) – Chi nhánh Hà Nội bị đình chỉ 6 tháng từ 1-7-2019 tới 31-12-2019.

8 công ty du lịch Việt bị Nhật Bản hủy bỏ, đình chỉ tư cách xin visa - 1

Vài năm trở lại đây, số lượng du khách Việt Nam đi du lịch tại Nhật Bản liên tục tăng trưởng mạnh và đạt con số ấn tượng. Ảnh minh họa

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cho biết, chấp nhận cho một số Công ty du lịch (đạt tiêu chuẩn nhất định, đã đăng ký từ trước và có trong danh sách của Đại sứ quán) đại diện xin cấp visa đoàn cho khách tham gia tour công ty đó tổ chức.

Tuy nhiên, với những công ty vi phạm các quy ước đã cam kết, Đại sứ quán Nhật Bản sẽ hủy bỏ hoặc đình chỉ tạm thời tư cách xin visa.

Vài năm trở lại đây, số lượng du khách Việt Nam đi du lịch tại Nhật Bản liên tục tăng trưởng mạnh và đạt con số ấn tượng.

Trong Sách trắng Du lịch 2019 công bố ngày 21/6 của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản, du khách Việt tới quốc gia này tăng 125,9%, cao nhất trong các quốc gia, vùng lãnh thổ. Cụ thể, năm 2018, số lượng khách Việt du lịch Nhật Bản là hơn 389.000 lượt người, tăng hơn 1,25 lần so với năm 2017. 

Hà Trang