Thứ bảy, 16/04/2016 - 04:00

TP Huế:

100 gian hàng ăn uống đặc sắc tại Liên hoan Ẩm thực Quốc tế Huế 2016

Dân trí

Chiều 15/4, Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên Huế cùng Tổng cục Du lịch, Sở VH,TT&DL tỉnh Thừa Thiên Huế đã họp báo về Liên hoan Ẩm thực Quốc tế - Huế 2016.

Qua Liên hoan Ẩm thực Quốc tế - Huế lần 1-2014 trong Festival Huế 2014 được tổ chức với sự tham gia của các nước trong khu vực và 12 tỉnh thành trong cả nước với gần 80 gian hàng, đón tiếp và phục vụ ẩm thực cho gần 45.000 lượt khách trong 4 ngày đã tạo ấn tượng đối với tất cả thành viên tham gia, nhiều thành viên quốc tế sau khi về nước đã gửi thư cảm ơn, khen ngợi. Nhằm phát huy tinh thần trên, Liên hoan Ẩm thực Quốc tế - Huế lần thứ II – 2016 sẽ được diễn ra từ ngày 28/4 đến hết ngày 2/5 tại công viên Phú Xuân (Nghênh Lương Đình – Phu Văn Lâu, đường Lê Duẩn, TP Huế).

Họp báo giới thiệu Liên hoan Ẩm thực Quốc tế - Huế lần II
Họp báo giới thiệu Liên hoan Ẩm thực Quốc tế - Huế lần II
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế - Huế lần I, 2014 diễn ra tại Festival Huế 2014
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế - Huế lần I, 2014 diễn ra tại Festival Huế 2014

Liên hoan lần II này được tổ chức trong cùng dịp Festival Huế 2016 sẽ có quy mô lớn hơn với gần 100 gian hàng, trong đó có 12 gian hàng quốc tế với sự tham gia của 8 nước: Bồ Đào Nha, Pháp, Nhật Bản, Thái Lan, Indonesia, Lào, Singapore, Myanmar và các gian hàng của các nhà hàng, vùng ẩm thực nổi tiếng của 23 tỉnh thành như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Thanh Hóa, Thái Nguyên, Lâm Đồng, Quảng Nam, Đà Nẵng… và các khách sạn, nhà hàng nổi tiếng trên địa bàn TP Huế.

Theo ông Đinh Mạnh Thắng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên Huế, các nước tham gia và tỉnh thành trên Việt Nam đến với Liên hoan Ẩm thực Quốc tế Huế lần này sẽ mang đến các món ăn, thức uống tinh túy nhất, đặc trưng nhất cho vùng miền. Ngoài ra, do tiết trời dự tính sẽ nắng nóng nên ban tổ chức sẽ đặc biệt chú trọng đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo trên hết sức khỏe cho du khách, người dân.

Gian hàng nước Myanmar tại Liên hoan Ẩm thực Quốc tế - Huế lần I
Gian hàng nước Myanmar tại Liên hoan Ẩm thực Quốc tế - Huế lần I

Được biết, tại Liên hoan các đơn vị tham gia sẽ giới thiệu nghệ thuật trình bày món ăn, nghệ thuật nấu bếp, chào bán và phục vụ các món ngon đến khách tại các gian hàng. Thông qua những trình diễn, ban giám khảo sẽ chọn lọc những món ăn đặc sắc nhất để vinh danh, trao giải. Qua đây, các chuyên gia, nghệ nhân ẩm thực, đầu bếp sẽ cùng nhau giao lưu, nghiên cứu, tìm hiểu những nét văn hóa ẩm thực đặc sắc giữa các quốc gia, vùng miền.

Trong Liên hoan sẽ có nhiều hoạt động đồng hành như “Lễ hội Bia” do Công ty TNHH Bia Carlsberg Việt Nam tổ chức quảng bá, giới thiệu, khuyến mãi các dòng sản phẩm bia đến với công chúng, nghệ nhân ẩm thực và pha chế giới thiệu thức ăn uống; Chương trình trình diễn nghệ thuật pha chế (Bartender) gồm: giới thiệu sản phẩm cooktail mới, giới thiệu cooktail thương hiệu Huế, cooktail pha chế từ rượu địa phương, biểu diễn bartender của các nghệ nhân; Biểu diễn nghệ thuật các đoàn nghệ thuật trong và ngoài nước tham gia Festival Huế 2016, Học viện Âm nhạc Huế, Đoàn Nghệ thuật ca kịch Huế; Giới thiệu các nguyên liệu thực phẩm xanh, sạch và các đặc sản nổi tiếng tỉnh Thừa Thiên Huế….

Một món ăn hấp dẫn đến từ Malaysia...
Một món ăn hấp dẫn đến từ Malaysia...
... và từ Hàn Quốc ở Liên hoan lần I
... và từ Hàn Quốc ở Liên hoan lần I

Đại Dương - Quyên Lê