Thứ ba, 29/10/2013 - 22:38

Thêm những tấm lòng từ phương xa gửi về miền Trung

Dân trí

Khi mà người dân vùng bão lũ đang khẩn trương khắc phục hậu quả của thiên tai, cũng là lúc du học sinh Việt Nam ở nhiều quốc gia trên thế giới nỗ lực gửi những tấm lòng thơm thảo về dải đất “gánh hai đầu đất nước”…

157.000 yên là con số tính đến 22h ngày 28/10 (Giờ Việt Nam) mà các bạn trẻ thuộc Hội Thanh niên – Việt Nam tại Kyoto, Nhật Bản (VYSA KYOTO) đã cùng nhau quyên góp được để gửi về cho đồng bào lũ lụt. Chỉ sau gần một tuần phát động, chiến dịch mang tên “VSYA Kyoto chung tay vì Miền Trung nhận được sự ủng hộ lớn của cả cộng đồng.

 

Thêm những tấm lòng gửi về miền Trung

Nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về miền Trung của du học sinh Việt đang diễn ra trên phạm vi toàn cầu.Trong danh sách ủng hộ cũng xuất hiện những cái tên người Nhật, nơi mà hơn bất cứ quốc gia nào, người dân hiểu rõ ảnh hưởng, mất mát do thiên tai, thảm họa để lại. 

Nhiều gia đình người Việt đang làm ăn tại mảnh đất cố đô đã tìm đến tận nơi, trao tận tay các bạn trẻ để gửi về đồng bào bão lũ. Sống ở thành phố khác nhưng khi biết tin về đợt quyên góp tại Kyoto, bạn Nguyễn Thị Ngọc (sinh viên ĐH) vội nhờ bạn mình tìm cách chuyển một khoản tiền ủng hộ trị giá 2000 yên tới chương trình với mong mỏi “bà con miền Trung sớm vượt qua khó khăn này”.

 

Cũng chung một mục đích như vậy, chương trình ca nhạc với tên gọi “Trái tim Việt Nam – Miền Trung yêu thương” vừa diễn ra vào ngày 27/10 (giờ địa phương) tại thủ đô Tokyo. Các thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi “Tìm kiếm Tài năng Việt tại Nhật” đã mang đến cho khán giả những màn trình diễn giàu cảm xúc, qua đó kêu gọi sự ủng hộ cho người dân vùng lũ.

 

Tại Australia, sinh viên Việt Nam cũng có nhiều hoạt động thiết thực thể hiện tình cảm với đồng bào miền Trung. Ở bang Nam Úc, chương trình thu gom chai lọ và quyên góp tiền gây quỹ ủng hộ miền Trung diễn ra sôi nổi. Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc và góp phần nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, hoạt động này đã tạo dấu ấn tốt và thu hút sự tham gia của du học sinh cũng như người dân sở tại.

 

Người Việt trẻ tại Nhật Bản, tại Úc, tại Mỹ… đang chung tiếng nói yêu thương dành cho đồng bào mình
Người Việt trẻ tại Nhật Bản, tại Úc, tại Mỹ… đang chung tiếng nói yêu thương dành cho đồng bào mìnhKhép lại cuộc vận động vào đêm 27/10, chiến dịch độc đáo này như vậy đã mang về 920.91 đô la Úc. Cùng các chương trình do Đại học Flinders, Adelaide phát động, những tấm lòng của người Việt trẻ tại đây sẽ được tổng kết và chuyển về tận tay đồng bào miền Trung thông qua chương trình “Cơm có thịt”.

 

Thông điệp “Chỉ một chút thôi, nhưng với một chút đó, bạn sẽ góp phần mang lại niềm tin vào cuộc sống cho nhiều người. Hãy chung tay cùng chúng tôi các bạn nhé! Tất cả, Vì miền Trung yêu thương!” đang được người Việt trẻ tại Nhật, tại Mỹ nói với nhau, được du học sinh Việt tại Úc, tại Pháp, tại Nga và nhiều nước khác biến thành hành động.

 

Bảo Anh

Mới nhất