Thứ Năm 07/03/2019 - 08:25

Nữ sinh Việt trúng tuyển khoa Kinh doanh danh tiếng mà Tổng thống Trump từng học

Dân trí Ngô Hoàng Anh (sinh năm 2001) mới đây đã nhận thư báo đỗ từ University of Pennsylvania (xếp hạng thứ 8 trên thế giới, nằm trong khối trường Ivy League). Đặc biệt, khoa mà cô gái Việt sẽ ghi danh theo học là The Wharton School, nổi tiếng là khoa Kinh doanh số 1 thế giới - nơi Tổng thống Mỹ Donald Trump và tỷ phú Elon Muck - CEO Tesla từng theo học.
>>Nữ sinh Sài Gòn giành 12 học bổng đại học Úc, tổng giá trị 347.000 AUD
>>Ba bạn trẻ Việt giành học bổng nghệ thuật hiếm và danh tiếng thế giới năm 2018

Thế mạnh từ sự hướng ngoại

Hoàng Anh hiện là học sinh lớp 12 trường quốc tế Concordia Hà Nội. Chính đam mê kinh doanh và khởi nghiệp từ nhỏ đã thôi thúc em nộp đơn vào ngôi trường danh giá, “khó nhằn” bậc nhất thế giới về ngành Kinh doanh.

Bằng việc chứng minh mình có đam mê, tiềm năng phù hợp với định hướng của trường, nữ sinh Việt đã thuyết phục được hội đồng tuyển sinh đại học Mỹ.

Năng động và nhanh nhẹn là điều mà Hoàng Anh dùng để miêu tả về bản thân mình. Các hoạt động ngoại khóa giúp em bộc lộ được thế mạnh này. Với mỗi dự án hay hoạt động, Hoàng Anh luôn đặt dấu ấn của mình vào đó.

Không chỉ những hoạt động trong nước, em còn được mời đi những hội nghị quốc tế ở Singapore, Nepal. Đam mê về kinh doanh được gắn vào các hoạt động cộng đồng em tham gia.

Nữ sinh Việt trúng tuyển khoa Kinh doanh danh tiếng mà Tổng thống Trump từng học - 1
Hoàng Anh (ngoài cùng, bên phải) vừa trúng tuyển trường The Wharton School - trực thuộc Đại học University of Pennsylvania, Hoa Kỳ.

Hoàng Anh tâm sự, em gắn bó với tổ chức SANSE gần 2 năm, từ thành viên rồi được giao trọng trách làm Chủ tịch. Đây là một tổ chức hoàn toàn điều hành bởi các bạn học sinh THCS ở các trường khác nhau để hỗ trợ sự phát triển của các vùng miền nghèo khó.

“Hiện tại, chúng em đang tập trung hỗ trợ xã bản Liền, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. Em cảm nhận rõ mối quan hệ của mình với những em nhỏ nơi đây.

Chúng em giúp đỡ không chỉ đơn thuần là quyên góp vật dụng mà cả về mặt tâm lý và hướng dẫn chia sẻ kinh nghiệm tới các em. Nhóm cũng có cơ hội được hợp tác với nhiều công ty và tổ chức tầm quốc tế.

Nhưng em nghĩ điều em thích nhất về SANSE là chúng em sản xuất ra những sản phẩm đầu tay để bán lấy tiền nuôi quỹ chứ không chỉ phụ thuộc vào tiền tài trợ hãy những nhà hảo tâm”, Hoàng Anh chia sẻ.

Đợt Tết vừa qua, nhóm Hoàng Anh bán trà từ vùng Bản Liền gây quỹ. Với cô gái này, những dịp này là cơ hội để em cọ xát với thế giới.

Nữ sinh Việt trúng tuyển khoa Kinh doanh danh tiếng mà Tổng thống Trump từng học - 2
Hoàng Anh (hàng đầu, thứ 3 từ trái sang) và các bạn tình nguyện ở bản Liền.

Năm 2018, Hoàng Anh là đại diện Việt Nam tham gia trại hè LaunchX (trại hè khởi nghiệp bắt nguồn từ Viện công nghệ số 1 thế giới - MIT với mức phần trăm chấp thuận 10-15%).

Trại hè khởi nguồn từ MIT nhưng có các đợt khác nhau ở một vài trường đại học danh giá, Hoàng Anh tham gia trại hè ở Đại học Northwestern ở khu Evanston. Đến giờ, em vẫn không thể quên những hôm một mình chạy xung quanh khu Evanston để tham khảo thị trường.

“Hồi đó trong trại, bọn em bị bắt là ngủ lúc 11h nhưng tối nào về phòng bọn em có bao giờ ngủ luôn được đâu toàn phải skype nhau đến 1-2h sáng mới thống kê lại thông tin hôm đó thu thập được”, em vui vẻ kể.

Khởi nguồn từ trại hè này, Hoàng Anh đã lên ý tưởng khởi nghiệp công ty Startup Phynergetix. Hoàng Anh ở Việt Nam và các bạn đồng sáng lập còn lại của công ty bên Mỹ. Công ty startup sử dụng công nghệ AR mới nhất để hỗ trợ điều trị bệnh nhân vật lý trị liệu.

Ngoài ra, Hoàng Anh cũng là Trưởng dự án làm Quạt bằng nước muối – đạt Giải Nhì ở Hội nghị Trẻ (Global Youth Summit) tại Campuchia.

Lúc đầu, dự án có cả một nhóm trình bày tại hội nghị ở Campuchia nhưng vì các anh chị trong nhóm đi đại học rồi nên chỉ còn mỗi Hoàng Anh muốn theo đuổi nghiên cứu đến cùng. Em nhờ các thầy cô giáo ở trường và các thầy cô cũng sẵn sàng giúp đỡ.

Kỳ 1 của lớp 12 với nhiều mục tiêu phải hoàn thành nhưng bất kể lúc nào có thời gian rảnh em lại chạy vào phòng thí nghiệm của trường thử các loại kim loại, cách xếp khác nhau để tạo nên dòng điện tốt nhất.

Cô nữ sinh ở nhiều trong phòng thí nghiệm đến mức thầy giáo dọn luôn cho em một chỗ nhỏ để ngày ngày cứ nghiên cứu không cần dọn đi dọn lại.

Khả năng lãnh đạo bộc lộ từ khi còn ngôi trên ghế nhà trường, Hoàng Anh là Chủ Tịch Hội Học sinh Danh dự của trường cấp 3. Trong vai trò này, em đã tổ chức dự án để mọi người trong trường ủng hộ các đồ dùng y tế và rồi trực tiếp vận chuyển lên Sa Pa đem tặng những vật dụng này cho các trường ở bản. 

Hoàn Anh kể: “Em hợp tác với anh Peter Thuong bên tổ chức Sapa Hope Center để làm dự án này. Chúng em khuyên góp tổng cộng là 5 tủ thuốc đầy cho 5 điểm trường và mong là trong tương lai sẽ giúp được nhiều điểm nữa hơn”.

Mọi hoạt động đều khởi nguồn từ lòng trắc ẩn

Để hiện thực hoá ước mơ du học, Hoàng Anh đã bắt đầu chuẩn bị từ đầu lớp 11. Với em, khâu khó nhất chắc là thi các điểm chuẩn hoá SAT, SAT2. Hoàng Anh học trường quốc tế từ nhỏ nên mọi người cứ nghĩ thi tiếng Anh cũng dễ thôi nhưng thực sự thi SAT phải ôn rất là nhiều mới lên đến trên 1500 được. Điều giúp em vượt qua kỳ thi là sự chuẩn bị và ôn luyện rất kĩ càng.

Cô gái Hà thành đạt điểm SAT: 1530/1600, SAT2 Hoá: 780/800, SAT2 Toán: 790/800, Toefl: 113/120.

Không những vậy, em còn xuất sắc giành Giải “Global Citizenship Award” của East Asia Region of School (Giải “Học Sinh Toàn Cầu” bởi Hiệp Hội các trường Đông Á. Hoàng Anh được mời làm diễn giả ở các Hội Nghị Trẻ tại Nepal (Glocal International Teen Hero) và Singapore (Global Youth Summit).

Một sự cố gắng chăm chỉ hết mình và sự sắp xếp thời gian khoa học, chăm thể thao đã giúp Hoàng Anh có nguồn năng lượng dồi dào để vượt qua hành trình chinh phục đại học Mỹ. Em tham gia đội bóng rổ, đạt giải 3 bơi ếch, giải 5 bơi sải của trường.

Nữ sinh Việt trúng tuyển khoa Kinh doanh danh tiếng mà Tổng thống Trump từng học - 3
Không chỉ năng nổ trong các hoạt động ngoại khóa, Hoàng Anh còn duy trì điểm ở trường và đạt điểm thi chuẩn hóa tốt.

Khi nộp đơn ứng tuyển vào khoa kinh doanh, qua SANSE, Phynergetix và các cơ hội thực tập nữ sinh 18 tuổi cũng đã chứng minh mình có một sự hiểu biết nhất định và cọ xát với việc kinh doanh. Kết quả, em được The Wharton School at the University of Pennsylvania chấp nhận.

“Lúc em nhận thì em rất là vui và ngạc nhiên. University of Pennsylvania đã là một trường khó rồi vì xếp hạng thứ 8 trên thế giới lại còn trong khối Ivy League nữa.

Wharton thì còn khó hơn vì nó là cái khoa nổi tiếng nhất của trường và là khoa kinh doanh số 1 thế giới. Em chọn Upenn cũng chính vì khoa kinh doanh Wharton này. Em cũng rất ấn tượng với những người đã từng học ở Wharton từ Elon Musk đến Donald Trump”, Hoàng Anh nói về niềm vui lớn khi hoàn thành ước mơ.

Nữ sinh Việt trúng tuyển khoa Kinh doanh danh tiếng mà Tổng thống Trump từng học - 4
Đam mê của nữ sinh Việt là kinh doanh.

Trong tương lai, Hoàng Anh muốn được khởi nghiệp và làm cái gì đó của mình và đặt một dấu ấn của mình lên quê hương Việt Nam. Cô gái Việt dự định theo học ngành Kinh doanh (tập trung hai chuyên ngành Tài chính và Bất động sản). Sau khi tốt nghiệp đại học sẽ trở về Việt Nam làm việc.

Theo Hoàng Anh, bí quyết nào giúp bộ hồ sơ của em ấn tượng và thuyết phục được hội đồng tuyển sinh của ĐH Ivy League nằm ở hai từ “trắc ẩn”.

Nữ sinh Việt trúng tuyển khoa Kinh doanh danh tiếng mà Tổng thống Trump từng học - 5
Hoàng Anh cùng các bạn trong Hội học sinh danh dự của trường cấp 3 tặng tủ thuốc cho một điểm trường ở Sa Pa.

“Em nghĩ là tất cả hoạt động của em đều khởi nguồn bởi một lòng trắc ẩn thực sự. Em là một người thích hành động chứ không thích nói và tất cả các hoạt động của em đều bắt nguồn bởi việc cố gắng giúp đỡ mọi người xung quanh.

Từ SANSE với giúp đỡ các em học sinh trên bản đến công ty Phynergetix với việc giúp đỡ những người đi qua vật lý trị liệu hay dự án Quạt để trong tương lai mang đến các vùng sâu vùng xa điện chập chờn hoặc không có…

Qua những hoạt động đó, hội đồng tuyển sinh đại học Mỹ thấy được đam mê và sự chịu khó, năng động ở em”, Hoàng Anh nhấn mạnh.

Lệ Thu

Ảnh: NVCC

MỚI NHẤT
Lý do không ngờ khiến cậu học sinh người Mỹ không làm bài về nhà
Lý do không ngờ khiến cậu học sinh người Mỹ không làm bài về nhà

(Dân trí) - Edward Cortez (14 tuổi, sống tại California, Mỹ) được giáo viên yêu cầu viết tường trình lý do không làm bài về nhà. Lá thư với những lập luận cụ thể của cậu bé sau đó đã gây “bão” trên Twitter với 500 nghìn lượt bình luận và chia sẻ.

Thứ ba, 12/03/2019 - 07:36

Nhận danh sách học bổng TOP 100 trường Mỹ tại triển lãm du học Mỹ & Canada 2019
Nhận danh sách học bổng TOP 100 trường Mỹ tại triển lãm du học Mỹ & Canada 2019

(Dân trí) - Khi đăng ký tham dự triển lãm du học Mỹ & Canada 2019 trong ngày 11 & 12/3, phụ huynh và học sinh sẽ được phát miễn phí danh sách học bổng TOP 100 trường hàng đầu của Mỹ cùng rất nhiều những ưu đãi, quà tặng hấp dẫn khác.

Thứ hai, 11/03/2019 - 01:44

Phụ huynh Việt sẵn sàng cho con đi du học sớm và lý do đằng sau
Phụ huynh Việt sẵn sàng cho con đi du học sớm và lý do đằng sau

(Dân trí) - Ngày càng có nhiều phụ huynh Việt sẵn sàng chi ra số tiền lớn để con em mình tiếp cận các nền giáo dục hiện đại ngay từ bậc trung học. Du học sớm đang dần cho thấy những ưu điểm vượt trội nếu biết cách nắm bắt.

Thứ hai, 11/03/2019 - 10:00

Những điều du học sinh không nên bỏ qua khi du học Hà Lan và Úc năm 2019
Những điều du học sinh không nên bỏ qua khi du học Hà Lan và Úc năm 2019

(Dân trí) - Nhiều năm trở lại đây do tác động của toàn cầu hóa, quá trình liên kết giáo dục diễn ra ở khắp các quốc gia trên thế giới. Sự trao đổi giao lưu học sinh, sinh viên ngày một tăng lên.

Thứ hai, 11/03/2019 - 08:06

Thúc đẩy hợp tác giáo dục đào tạo ngành y tế Việt Nam – Anh Quốc
Thúc đẩy hợp tác giáo dục đào tạo ngành y tế Việt Nam – Anh Quốc

(Dân trí) - (Dân trí) – Ngày 8/3 tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo “Hợp tác Giáo dục và Đào tạo Y tế giữa Việt Nam và Vương quốc Anh” do Đại sứ quán Anh và Cục Khoa học, Công nghệ và Đào tạo phối hợp tổ chức.

Thứ hai, 11/03/2019 - 07:11

Áp lực từ mạng xã hội, trường học tại Australia mở lớp dạy trang điểm cho học sinh
Áp lực từ mạng xã hội, trường học tại Australia mở lớp dạy trang điểm cho học sinh

(Dân trí) - Một số trường học tại bang South Australia (Úc) đã mở các lớp dạy trang điểm để giúp học sinh tự tin hơn với ngoại hình của mình. Tuy nhiên, ý tưởng này đã vấp phải khá nhiều ý kiến trái chiều từ các bậc phụ huynh.

Chủ nhật, 10/03/2019 - 06:49

Lễ hội phở Việt tại xứ sở chuột túi
Lễ hội phở Việt tại xứ sở chuột túi

(Dân trí) - Trong những ngày đầu tháng 3/2019, Hội Thanh niên và Sinh viên Việt Nam tại thủ đô Canberra (ACT-VYSA) tưng bừng tổ chức Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần thứ 8 (Phở Festival - Vietnam Noodle Festival 2019) trong khuôn viên trường Đại học Canberra (University of Canberra), Úc.

Thứ bảy, 09/03/2019 - 07:22

Ngày 8/3 của nữ sinh Việt tại Học viện Hý kịch Trung ương Trung Quốc
Ngày 8/3 của nữ sinh Việt tại Học viện Hý kịch Trung ương Trung Quốc

(Dân trí) - Một mình học tập, rèn luyện tại Học viện Hý kịch Trung ương Trung Quốc, Đàm Phương Nhi đã có những tâm tư của mình về cuộc sống du học xa nhà và về mẹ nhân ngày 8/3.

Thứ sáu, 08/03/2019 - 04:13

Triển lãm du học 50 trường Mỹ & Canada lớn nhất 2019
Triển lãm du học 50 trường Mỹ & Canada lớn nhất 2019

(Dân trí) - Triển lãm du học Mỹ & Canada với sự góp mặt của hơn 50 trường hàng đầu của Mỹ và Canada mang theo hơn 5000 suất học cuối cùng của năm 2019. Đây cũng là cơ hội lớn nhất trong năm để các em học sinh “rinh” học bổng lên đến 100% từ các trường TOP 200 của Mỹ.

Thứ sáu, 08/03/2019 - 12:16

Trại hè tiếng Đức – Chinh phục Châu Âu trong 6 tuần
Trại hè tiếng Đức – Chinh phục Châu Âu trong 6 tuần

(Dân trí) - Những năm trở lại đây, du học hè dần trở thành xu hướng lựa chọn hàng đầu cho kỳ nghỉ của các bạn học sinh và phụ huynh. Đây không chỉ là phần thưởng sau một năm học tập chăm chỉ cho các bạn trẻ, mà còn là cơ hội trải nghiệm, tích luỹ các kỹ năng để chuẩn bị cho kế hoạch du học dài hơi sau này.

Thứ sáu, 08/03/2019 - 08:06

Người phụ nữ Tày làm giám đốc khóa cao học trẻ tuổi nhất tại ĐH xứ sở sương mù
Người phụ nữ Tày làm giám đốc khóa cao học trẻ tuổi nhất tại ĐH xứ sở sương mù

(Dân trí) - “Ngân còi” ngày ấy sinh ra ở xóm Dẻ Gà, xã Lương Thông, huyện Thông Nông – huyện nghèo nhất của tỉnh nghèo Cao Bằng, nơi gần như hoàn toàn cách biệt với thế giới bên ngoài. Cô gái Tày với bản lĩnh, nghị lực mạnh mẽ và ước mơ cháy bỏng vượt ra lũy tre làng nay đã là giám đốc quản lý khóa Cao học Marketing trẻ tuổi nhất tại Đại học Kinh tế Nam London (School of Business, London South Bank - Anh Quốc).

Thứ sáu, 08/03/2019 - 07:14

Học và nhận bằng Đại học Middlesex, Anh Quốc với chi phí tiết kiệm 75%
Học và nhận bằng Đại học Middlesex, Anh Quốc với chi phí tiết kiệm 75%

(Dân trí) - Với chi phí tiết kiệm 75% và một năm học tại Vương Quốc Anh, du học sinh sẽ được nhận được bằng cử nhân danh dự từ trường thuộc top đầu đất nước. Hãy cũng tìm hiểu về cơ hội du học vô cùng hấp dẫn tại Đại học Middlesex, top 100 Đại học hàng đầu nước Anh. (Theo đánh giá của The Complete University Guide 2018)

Thứ năm, 07/03/2019 - 09:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Chuyện cảm động phía sau việc một giáo viên cho phép học sinh ngủ trong lớp
Chuyện cảm động phía sau việc một giáo viên cho phép học sinh ngủ trong lớp

(Dân trí) - Thông thường hiếm có giáo viên nào chấp nhận việc cho phép học sinh của mình ngủ trong lớp. Tuy nhiên, thầy giáo Monte Syrie (Washington, Mỹ) lại làm điều mà hầu hết những người đồng nghiệp của anh sẽ không bao giờ nghĩ tới: để yên cho học trò ngủ.

Thứ tư, 06/03/2019 - 07:00

Gặp "hot girl thạc sỹ" gốc Việt tài sắc vẹn toàn nổi tiếng thế giới
Gặp "hot girl thạc sỹ" gốc Việt tài sắc vẹn toàn nổi tiếng thế giới

(Dân trí) - Faye Miah sinh ra và lớn lên ở Việt Nam nhưng sớm sang Mỹ định cư, cô tốt nghiệp thạc sĩ ngành Ngôn ngữ và Ngữ âm trị liệu. Bên cạnh đó, cô còn được biết đến với vai trò là người mẫu, Youtuber, blogger được nhiều bạn trẻ trên thế giới yêu mến.

Thứ tư, 06/03/2019 - 06:00

Anh: Phát động chương trình dạy trẻ khiếm thị cách lập trình trên khắp đất nước
Anh: Phát động chương trình dạy trẻ khiếm thị cách lập trình trên khắp đất nước

(Dân trí) - Mới đây, một chương trình có tên Everyone Can Code để giúp trẻ khiến thị trên toàn nước Anh có cơ hội được tiếp cận với việc học lập trình một cách dễ dàng đã được phát động.

Thứ ba, 05/03/2019 - 06:25

Vingroup cấp 1.100 học bổng du học toàn phần đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ KHCN
Vingroup cấp 1.100 học bổng du học toàn phần đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ KHCN

(Dân trí) - Tập đoàn Vingroup vừa công bố triển khai Chương trình “Học bổng Khoa học Công nghệ (KHCN) đào tạo Thạc sĩ - Tiến sĩ du học tại nước ngoài” cho các tài năng Việt Nam. Chương trình sẽ thực hiện trong 11 năm (từ 2019 – 2030), với 1.100 học bổng du học tại các quốc gia có nền KHCN phát triển hàng đầu thế giới như Hoa Kỳ, Nga, Pháp, Úc, Israel, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore…

Thứ hai, 04/03/2019 - 02:30

Hàn Quốc thắt chặt việc cấp thị thực đối với sinh viên quốc tế
Hàn Quốc thắt chặt việc cấp thị thực đối với sinh viên quốc tế

(Dân trí) - Ngày 3/3, Bộ Tư pháp Hàn Quốc thông báo Chính phủ nước này bắt đầu chính thức thực thi việc siết chặt các quy định cấp thị thực cho sinh viên nước ngoài đến du học tại các trường đại học trên cả nước, trong đó có sinh viên Việt Nam.

Thứ hai, 04/03/2019 - 07:43

Nam diễn viên nổi tiếng Trung Quốc bị tước bằng Tiến sĩ do đạo văn
Nam diễn viên nổi tiếng Trung Quốc bị tước bằng Tiến sĩ do đạo văn

(Dân trí) - Theo truyền thông Trung Quốc, nam diễn viên Zhai Tianlin đã bị tước bằng Tiến sĩ và bị gạch tên khỏi một chương trình tiến sĩ khác sau khi thừa nhận đạo văn khi là nghiên cứu sinh thạc sĩ tại Học viện điện ảnh Bắc Kinh.

Chủ nhật, 03/03/2019 - 06:00

Nhà tâm lý học trẻ tuổi nhất thế giới đỗ thạc sĩ trường ĐH Harvard
Nhà tâm lý học trẻ tuổi nhất thế giới đỗ thạc sĩ trường ĐH Harvard

(Dân trí) - Dafne Almazán Anaya (17 tuổi) - nhà tâm lý trẻ tuổi nhất thế giới năm em 13 tuổi vừa được nhận vào chương trình thạc sĩ của ĐH Harvard. Với dấu mốc này, em tiếp tục ghi danh là người vị thành niên đầu tiên của Mexico và gương mặt trẻ tuổi nhất trong 100 năm qua trúng tuyển chương trình thạc sĩ ở ngôi trường đình đám.

Thứ bảy, 02/03/2019 - 07:12

Nhớ ơn thầy cô giáo cũ, hiệu trưởng 45 tuổi nấu ăn cho học trò mỗi ngày
Nhớ ơn thầy cô giáo cũ, hiệu trưởng 45 tuổi nấu ăn cho học trò mỗi ngày

(Dân trí) - Các giáo viên của thầy Zhang Zhanliang từng nấu ăn cho thầy khi thầy còn nhỏ. Giờ đây, khi đã trở thành hiệu trưởng tại một ngôi trường làng ở vùng nông thôn Trung Quốc, thầy lại tiếp tục làm điều tương tự cho học sinh của mình.

Thứ sáu, 01/03/2019 - 07:04

Cô gái Việt gọi vốn thành công 7 triệu USD từ Google và thung lũng Silicon
Cô gái Việt gọi vốn thành công 7 triệu USD từ Google và thung lũng Silicon

(Dân trí) - Thạc sĩ Văn Đinh Hồng Vũ (tốt nghiệp cao học tại ĐH Stanford, Mỹ) và các cộng sự vừa chính thức gọi vốn thành công vòng Series A tại thung lũng Silicon với con số tổng lên đến 7 triệu đô la Mỹ cho Elsa - ứng dụng học nói tiếng Anh chuẩn bản xứ với công nghệ Trí tuệ nhân tạo do cô đồng sáng lập.

Thứ năm, 28/02/2019 - 08:22

Nhận học bổng 100% từ 50 trường danh giá Anh Quốc tại eduFairUK 2019
Nhận học bổng 100% từ 50 trường danh giá Anh Quốc tại eduFairUK 2019

(Dân trí) - Tại triển lãm du học eduFairUK 2019, học sinh sẽ có cơ hội trực tiếp gặp gỡ đại diện 50 trường đại học danh giá nhất Anh Quốc và nhận học bổng lên tới 100%. Đặc biệt, mỗi học sinh tham dự sẽ được tặng 1 gói dịch vụ xin học bổng vào 15 trường tại Anh trị giá 20 triệu đồng cùng hàng ngàn quà tặng hấp dẫn khác.

Thứ tư, 27/02/2019 - 10:06

Trung Quốc: Từ người chăn vịt trở thành tiến sĩ sau 20 năm cố gắng
Trung Quốc: Từ người chăn vịt trở thành tiến sĩ sau 20 năm cố gắng

(Dân trí) - Ông Li Mingyong từng phải bỏ học và làm nhiều nghề để nuôi sống gia đình. Trong 20 năm qua, ông vẫn không ngừng nỗ lực học tập để đạt được thành quả đáng ngưỡng mộ: có bằng tiến sĩ và trở thành giảng viên đại học.

Thứ tư, 27/02/2019 - 07:01

Nữ sinh Sài Gòn giành 12 học bổng đại học Úc, tổng giá trị 347.000 AUD
Nữ sinh Sài Gòn giành 12 học bổng đại học Úc, tổng giá trị 347.000 AUD

(Dân trí) - Em Thanh Trúc (cựu học sinh lớp 12 Văn, trường Phổ thông Năng Khiếu, ĐHQG TP.HCM) vừa nhận loạt thư chúc mừng trúng tuyển của các trường đại học Úc. Tổng giá trị học bổng mà cô gái Việt nhận được lên tới 347.000 AUD (gần 6 tỷ đồng).

Thứ ba, 26/02/2019 - 06:33