Thứ Bảy 12/05/2018 - 06:39

Nữ sinh Việt đầu tiên đạt điểm ACT tuyệt đối từ chối trường Ivy League “đình đám”

Dân trí Đỗ Bảo Ngọc Vi, người Việt Nam đầu tiên và duy nhất đến thời điểm này đạt điểm ACT tuyệt đối cả 4 môn 36/36 (người Việt đạt 36 điểm nhờ làm tròn không hiếm) vừa trúng tuyển 5 trường đại học hàng đầu thế giới tại Mỹ. Và đặc biệt, em là học sinh Việt Nam hiếm hoi trong năm nay được ĐH Bown - một trong 8 trường Ivy League chấp nhận.
>>Nữ sinh chuyên Toán giành học bổng của 5 trường đại học Mỹ và Canada
>>Chàng trai 18 tuổi giành 3 suất học bổng nghệ thuật "hiếm" của đại học Mỹ

Hồ sơ ấn tượng của nữ sinh Việt tài năng

Tuy vậy, Ngọc Vi đã có quyết định bất ngờ khi từ chối trường đại học nằm trong khối Ivy League danh tiếng bởi sự đánh giá cao và chào đón nồng nhiệt từ hội đồng tuyển sinh ĐH Duke (Top 8 đại học quốc gia tốt nhất nước Mỹ - #8 NU) với học bổng 6 tỷ đồng.

Kết thúc mùa nộp đơn năm 2018, Ngọc Vi nhận kết quả đỗ 5 trường đại học tên tuổi gồm: Đại học Brown (1 trong 8 trường Ivy League), Đại học Duke (#8 NU), Đại học Johns Hopkins ( #10 NU, trường đại học nghiên cứu các sáng chế Y khoa đứng thứ 1 thế giới), Đại học Northwestern ( #11 NU) và Đại học Colgate (Top 12 đại học khai phóng tốt nhất nước Mỹ, # 12 LAC).

Đỗ Bảo Ngọc Vi xuất sắc được 5 trường đại học tên tuổi của Mỹ chào đón.
Đỗ Bảo Ngọc Vi xuất sắc được 5 trường đại học tên tuổi của Mỹ chào đón.

Tháng 4/2017, Ngọc Vi đã lập kỳ tích khi là người Việt Nam đầu tiên và duy nhất đạt điểm chuẩn hóa kỳ thi ACT tuyệt đối ở cả 4 môn 36/36 ngay ở lần thi đầu tiên (gồm 4 môn Đọc hiểu: 36, Anh văn: 36, Toán: 36, Khoa học: 36). Tỷ lệ học sinh trên toàn thế giới đạt được điểm tuyệt đối 4 môn ACT rất hiếm chỉ 0,108%. Cũng có một số người đạt điểm 36 ACT nhưng là do được làm tròn (Đối với ACT đạt 35,5 hoặc 35,75 điểm được làm tròn lên 36 điểm).

Đỗ Bảo Ngọc Vi sinh năm 2000, hiện là học sinh lớp 13/13, Trường quốc tế Anh BIS tại Hà Nội. Cô gái xinh xắn có khả năng tiếng Anh rất tốt, em đạt 118/120 điểm TOEFL. Vi có điểm học tập ấn tượng với 5/6 môn đạt điểm tuyệt đối (7/7) khi theo học chương trình Bằng Tú tài quốc tế (IB).

Lí do từ chối Brown chọn Duke?

Nói về quyết định từ chối Brown, Ngọc Vi thừa nhận đây là lựa chọn khá khó khăn với em. Đại học Brown (Hoa Kỳ) là một trong 8 trường thuộc khối Ivy League danh giá. Năm nay, tỷ lệ học sinh được nhận vào các trường thuộc khối Ivy rất thấp, chưa kể đến là một số trường trong khối Ivy năm nay không nhận một học sinh Việt Nam nào.

"Khi nộp hồ sơ vào Đại học Brown, em có tìm hiểu thì 5 năm nay, Brown hầu như không nhận học sinh đến từ các trường Việt Nam. Và vì em thích Emma Watson, người đóng vai phù thủy trong phim Harry Potter đang học tại Brown nên em nộp hồ sơ coi như thử thách bản thân.

Mặc dù Brown là trường đứng thứ 14 Đại học quốc gia Mỹ nhưng lại nằm trong khối 8 trường Ivy League, trường có khá nhiều chương trình thú vị và em thật sự ấn tượng với chương trình giảng dạy mở của trường (Open Curriculum), vì vậy nên em rất cân nhắc khi lựa chọn.

Tuy nhiên, Đại học Duke lại có điểm mạnh về nghiên cứu, lĩnh vực này em chưa có cơ hội làm ở trường cấp 3 và em muốn thử thách bản thân khi học ở đây. Ngoài ra, Duke là trường mà các giáo sư rất sát sao đến từng học sinh.

Ở những trường danh tiếng mà sinh viên không có mối quan hệ mật thiết với các giáo sư thì em không thích. Melinda Gates cũng là người mà em rất hâm mộ, là cựu học sinh của Duke. Vì vậy em đã lựa chọn Duke là trường mà em sẽ theo học trong 4 năm học tập tại Mỹ", Ngọc Vi tâm sự.

Ngọc Vi cho hay, cảm xúc của em mỗi khi nhận được thư mời nhập học của các trường là rất vui sướng, các nỗ lực của mình và quyết tâm vượt qua những thất bại khó khăn đã thành công, ước mơ được học ở những trường đại học danh giá của Mỹ đã thành sự thực.

Vi cho biết thêm, tiêu chí chọn trường để nộp hồ sơ của em là những trường đại học quốc gia (Natinonal Univeristies) vì họ tập trung nhiều vào từng học sinh.

Ngọc Vi là một trong số ít học sinh Việt Nam được nhận vào một trường đại học thuộc khối Ivy League trong mùa tuyển sinh năm nay.
Ngọc Vi là một trong số ít học sinh Việt Nam được nhận vào một trường đại học thuộc khối Ivy League trong mùa tuyển sinh năm nay.

Trong thư thông báo kết quả, hội đồng tuyển sinh Đại học Duke viết rằng “hồ sơ của em là một trong những hồ sơ gây ấn tượng nhất và được lựa chọn để cấp học bổng danh giá của trường”.

Với Duke, ngày công bố kết quả tuyển sinh là ngày 31/3/2018, nhưng từ ngày 15/3 Ngọc Vi đã nhận được thư của trường lựa chọn em trúng tuyển trong số hơn 37.300 hồ sơ vì sự xuất sắc. Ở Duke, Vi không xin hỗ trợ tài chính nhưng em được nhà trường cấp học bổng 6 tỷ đồng chào đón dựa trên thành tích học tập xuất sắc (merit scholarship).

Đối với Đại học Colgate, em được trường cho học bổng trị giá 63.000 USD/ năm.

Vi chuyển sang học trường quốc tế từ năm lớp 7 và có ước mơ du học từ đó. Ở đây, hệ thống học tập không giống các trường Việt Nam nên em sẽ không có khả năng thi được vào các trường Đại học ở trong nước.


Vi cũng là học sinh Việt Nam đầu tiên đạt điểm tuyệt đối cả 4 môn trong bài thi ACT, tỷ lệ này trên thế giới là 0,108%.

Vi cũng là học sinh Việt Nam đầu tiên đạt điểm tuyệt đối cả 4 môn trong bài thi ACT, tỷ lệ này trên thế giới là 0,108%.

“Trong hành trình đó, em may mắn gặp chị Bích Diệp (cựu sinh viên ĐH Stanford) sát cánh trong thời gian ôn luyện ACT và chia sẻ kinh nghiệm chinh phục những trường đại học danh giá của Mỹ.

Trong quá trình chuẩn bị nộp hồ sơ, em trân trọng nhất là mẹ em, vì có những lúc em thất bại, điểm SAT không cao như mong muốn, mẹ vẫn tin tưởng và động viên em. Nhưng khi đạt được điểm ACT cao thì mẹ lại bảo em không được kiêu ngạo.

Em cũng có những thầy cô giáo rất giỏi dạy cả kiến thức và bài học làm người đã theo em suốt chặng đường 12 năm học phổ thông. Em nghĩ đây là điểm mạnh lớn nhất của em, vì xung quanh em có rất nhiều người giúp đỡ, dạy dỗ để em có được thành công bước đầu như thế này”, Vi kể.

Nữ sinh tài năng cũng thầm cảm ơn những thất bại. Vi từng thi SAT nhiều lần, tâm trạng khi thi SAT không tốt vì em học hệ của Anh. SAT là thi chuẩn hóa của hệ thống Mỹ, nên em không quen thuộc với SAT. Nhưng sau đó em quyết tâm để vươn lên, tự thử thách bản thân thi lại ACT một lần và đạt được điểm tuyệt đối.

Theo Ngọc Vi, các nhà tuyển sinh sẽ đánh giá toàn bộ hồ sơ của học sinh; gồm: điểm thi chuẩn hóa (SAT/ ACT, TOEFL), hoạt động ngoại khóa, điểm số trong quá trình học tập và bài luận.

“Bài luận của em viết về tầm quan trọng của người phụ nữ trong gia đình và xã hội. Em không có cơ hội được sống trong thời kỳ chiến tranh, chỉ được nghe ông bà kể chuyện và đọc các tác phẩm viết về chiến tranh Việt Nam. Một trong những tiểu thuyết em rất ấn tượng là “Nỗi buồn chiến tranh” của tác giả Bảo Ninh, đó chính là tác phẩm làm cảm hứng cho em viết bài luận chính”, Vi nói.

Đưa giống cá mú heo từ Indonesia về Rạch Vẹm

Ngoài thời gian học tập, Vi thích chơi đàn guitar, vẽ, tập kick-boxing… Em từng đến châu Phi, Tanzania để hỗ trợ xây trường, trồng cây với các bạn học sinh quốc tế trong hệ thống Trường quốc tế Anh trên khắp thế giới.

Vi từng đến châu Phi, Tanzania để hỗ trợ xây trường, trồng cây với các bạn học sinh quốc tế.
Vi từng đến châu Phi, Tanzania để hỗ trợ xây trường, trồng cây với các bạn học sinh quốc tế.

Tuy nhiên, dự án đáng nhớ nhất với Ngọc Vi lại là một hoạt động hỗ trợ cộng đồng ở làng chài Rạch Vẹm, Phú Quốc nhằm đưa giống cá mú heo từ Indonesia về đây giúp dân chài cải thiện đời sống.

Làng chài nằm biệt lập với trung tâm thị trấn, nữ sinh Hà thành phải vượt qua cánh rừng đường đất bùn lầy lội trơn trượt mùa mưa mới đến được.

“Một lần khi em ra Làng Chài và dự định trở về trong đêm để ngày mai ra Hà Nội đi học, mưa suốt không ngừng, ở bè cá không có điện lưới. Cứ đến tối 6h mới có điện khi trạm phát điện nhỏ chạy bằng dầu diesel cho dân cư làng chài và sẽ cắt điện vào 11h tối.

Em thấy rất thú vị vì cuộc sống dân làng chài rất đơn giản và trong khó khăn, họ vẫn tìm được những cách để làm cho cuộc sống có ý nghĩa hơn”, cô bạn nhớ lại.


Từ chối ĐH Brown, cô gái Việt chọn điểm đến là ĐH Duke (Top 8 đại học quốc gia tốt nhất nước Mỹ).

Từ chối ĐH Brown, cô gái Việt chọn điểm đến là ĐH Duke (Top 8 đại học quốc gia tốt nhất nước Mỹ).

Từ những trải nghiệm gắn với môi trường sống, Ngọc Vi dự định theo đuổi ngành khoa học Môi trường (Environmental Science) và Tâm lý học (Psychology) tại ĐH Duke. “Lúc đầu em không biết em thích môi trường. Nhưng sau khi đi phượt, đi cắm trại, em phát hiện ra mình thích học về môi trường”, Vi chia sẻ.

Trong vòng phỏng vấn 15 phút với hội đồng tuyển sinh, Ngọc Vi đã thể hiện sự quyết tâm hành động để biến mục tiêu, ước mơ thành hiện thực của em. Sau khi tốt nghiệp, em mong muốn sẽ làm một việc gì đó để cải thiện ô nhiễm môi trường ở Việt Nam.

Lệ Thu

MỚI NHẤT
Điểm danh 10 trường ĐH sản sinh ra nhiều tỷ phú thế giới nhất hiện nay
Điểm danh 10 trường ĐH sản sinh ra nhiều tỷ phú thế giới nhất hiện nay

(Dân trí) - Theo báo cáo Wealth-X Billionaire Census 2018,, trong số 2.754 tỷ phú trên thế giới hiện nay, 567 tỷ phú có xuất thân từ những ngôi trường đại học Mỹ dưới đây.

Thứ ba, 22/05/2018 - 10:01

Không quá “thiên tài”, nên chọn chương trình nào để vào ĐH tại Anh?
Không quá “thiên tài”, nên chọn chương trình nào để vào ĐH tại Anh?

(Dân trí) - Để có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào ĐH, CĐ tại Anh quốc, học sinh Việt thường phải trải qua chương trình dự bị ĐH như IFY (International Foundation Year), A-Level hoặc AS- Level, IB (tú tài quốc tế). Tuy nhiên để chọn chương trình nào khi bạn muốn tiết kiệm thời gian, chi phí trong khi lực học ở mức vừa phải là điều không hề đơn giản.

Thứ hai, 21/05/2018 - 09:00

Học sinh Nigeria bị trói và quất bằng roi vì đi học muộn
Học sinh Nigeria bị trói và quất bằng roi vì đi học muộn

(Dân trí) - Ít nhất hai học sinh, một nam và một nữ, phải chịu hình phạt bị trói vào cột và bị quất bằng roi ngay trên đường phố bang Ogun, Nigeria vì đi học muộn.

Thứ hai, 21/05/2018 - 08:28

4 nữ sinh Hà Tĩnh được đại học Mỹ cấp học bổng lớn năm 2018
4 nữ sinh Hà Tĩnh được đại học Mỹ cấp học bổng lớn năm 2018

(Dân trí) - Mùa tuyển sinh năm nay, Hà Tĩnh có những gương mặt học sinh học giỏi, năng động đỗ các trường đại học Mỹ, tô thắm thêm truyền thống học hành và khoa cử đáng ngưỡng mộ của mảnh đất Hồng Lam.

Chủ nhật, 20/05/2018 - 06:00

Du học sinh đi làm ở đất Mỹ: Bạn là kền kền hay ong nghệ?
Du học sinh đi làm ở đất Mỹ: Bạn là kền kền hay ong nghệ?

(Dân trí) - Nguyễn Siêu, chàng trai Việt sinh năm 1995 và hành trình chinh phục các vị trí công việc trong ngành điện ảnh - truyền hình tại Mỹ sau khi tốt nghiệp đại học đang nhận được sự hưởng ứng của các bạn trẻ. Trong chặng đường đã qua, cậu bạn đặt ra câu hỏi, bản thân mình là "kền kền" hay "ong nghệ"?

Thứ bảy, 19/05/2018 - 07:41

“Tuyệt chiêu” săn học bổng quốc tế ngắn hạn của các cô gái năng động
“Tuyệt chiêu” săn học bổng quốc tế ngắn hạn của các cô gái năng động

(Dân trí) - Kinh nghiệm và trải nghiệm quý báu của 5 cô gái xuất sắc, năng động đã từng tham gia các chương trình giao lưu quốc tế ngắn hạn nhằm phát triển bản thân, mở rộng tri thức, tìm hiểu và giao lưu văn hóa ở các quốc gia trên thế giới.

Thứ sáu, 18/05/2018 - 09:05

Ba bạn trẻ đất Cảng nhận hàng loạt học bổng tiền tỷ từ ĐH Mỹ năm 2018
Ba bạn trẻ đất Cảng nhận hàng loạt học bổng tiền tỷ từ ĐH Mỹ năm 2018

(Dân trí) - Nguyễn Đỗ Phương Uyên, Thái Thành Nhân, Bùi Minh Thắng là ba gương mặt xuất sắc đến từ Hải Phòng giành hàng loạt học bổng đại học danh giá tại Mỹ mùa tuyển sinh quốc tế năm nay kèm những suất học bổng tiền tỷ.

Thứ năm, 17/05/2018 - 01:37

Chống gian lận tối đa, trường đại học Ấn Độ cắt ống tay áo nữ sinh trước khi vào thi
Chống gian lận tối đa, trường đại học Ấn Độ cắt ống tay áo nữ sinh trước khi vào thi

(Dân trí) - Dùng kéo và dao lam cắt rời ống tay áo của nữ sinh trước khi cho phép họ bước vào phòng thi là cách đề phòng gian lận thi cử của một trường đại học ở bang Bihar, Ấn Độ. Tuy nhiên, ngay sau đó trường này đã bị cấm tổ chức thi vì cách chống gian lận cực đoan này dẫn đến các cuộc biểu tình ở nhiều điểm thi và làm "dậy sóng" mạng xã hội.

Thứ tư, 16/05/2018 - 10:05

Viết luận xin học bổng du học, bạn biết bạn là ai?
Viết luận xin học bổng du học, bạn biết bạn là ai?

(Dân trí) - Người ta hay nói, bài luận xin học bổng chính là lúc bạn đi “bán” hình ảnh của mình cho người trao học bổng. Nói vậy chẳng sai, ai cũng hiểu bạn đang đi “bán”, nhưng bạn “bán” như thế nào để đạt được thành công? Đó lại là lúc bạn cần phải bình tâm suy nghĩ và đưa ra chiến lược đúng đắn.

Thứ ba, 15/05/2018 - 08:17

Nữ sinh bất ngờ cởi bỏ trang phục, diện nội y thuyết trình luận văn tốt nghiệp
Nữ sinh bất ngờ cởi bỏ trang phục, diện nội y thuyết trình luận văn tốt nghiệp

(Dân trí) - Letitia Chai, sinh viên năm cuối trường Đại học Cornell (Mỹ) đã khiến nhiều người chứng kiến sốc khi mặc độc nội y trong buổi thuyết trình luận văn tốt nghiệp. Hành động của nữ sinh Mỹ vấp phải những chỉ trích gay gắt.

Thứ ba, 15/05/2018 - 06:00

Du học châu Âu với 3 quốc gia có chi phí thấp - Tỉ lệ visa cao
Du học châu Âu với 3 quốc gia có chi phí thấp - Tỉ lệ visa cao

Hiện nay đầu tư cho giáo dục đặc biệt thông qua con đường du học là sự lựa chọn khôn ngoan của nhiều gia đình. Tuy nhiên, một số yếu tố như chi phí du học cao, chính sách xin visa du học khó… lại chính là những rào cản đối với các bạn học sinh muốn tiếp cận với những nền giáo dục chất lượng cao trên thế giới, đặc biệt là giáo dục tại các quốc gia Châu Âu.

Thứ hai, 14/05/2018 - 06:33

Cựu du học sinh về nước: Thất bại hữu ích hơn hào quang chiến thắng
Cựu du học sinh về nước: Thất bại hữu ích hơn hào quang chiến thắng

(Dân trí) - Thay vì được nghe những câu chuyện thành công, các bạn trẻ đã được các cựu du học sinh Australia trở về nước chia sẻ kinh nghiệm đối mặt với thất bại, bài học quý giá trong khởi nghiệp, trong kinh doanh và trong cả cuộc sống tại hội thảo Khởi sự kinh doanh – Thất bại là mẹ thành công” do Đại sứ quán Australia tại Việt Nam tổ chức.

Chủ nhật, 13/05/2018 - 05:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Nữ sinh chuyên Toán giành học bổng của 5 trường đại học Mỹ và Canada
Nữ sinh chuyên Toán giành học bổng của 5 trường đại học Mỹ và Canada

(Dân trí) - Theo thông tin từ trường THPT Chuyên tỉnh Lào Cai, em Trần Ngọc Minh, học sinh lớp 12 chuyên Toán của nhà trường vừa xuất sắc nhận được 5 suất học bổng từ 4 trường đại học danh tiếng của Mỹ và 1 trường đại học của Canada.

Thứ sáu, 11/05/2018 - 06:59

Chàng trai 18 tuổi giành 3 suất học bổng nghệ thuật "hiếm" của đại học Mỹ
Chàng trai 18 tuổi giành 3 suất học bổng nghệ thuật "hiếm" của đại học Mỹ

(Dân trí) - Ngô Hoàng Long, người Việt phá vỡ kỷ lục cấp học bổng cho học sinh quốc tế của Học viện Interlochen (Mỹ) năm 2015 vừa xuất sắc được 3 trường đại học gồm Học viện Peabody (trực thuộc ĐH Johns Hopkins), University of North Carolina School of the Arts (UNCSA) và North Park University mời nhập học với những suất học bổng lớn hiếm hoi.

Thứ năm, 10/05/2018 - 06:29

Mô hình khởi nghiệp độc đáo khi về nước của các cựu DHS Việt tại Australia
Mô hình khởi nghiệp độc đáo khi về nước của các cựu DHS Việt tại Australia

(Dân trí) - Chiều ngày 5/5, triển lãm doanh nghiệp cựu sinh viên Australia được tổ chức tại Hà Nội với sự tham gia trưng bày sản phẩm ấn tượng trong nhiều lĩnh vực như sản xuất, giáo dục, du lịch, bán lẻ và dịch vụ tư vấn… của 36 doanh nghiệp do cựu du học sinh Việt từ Úc trở về nước khởi nghiệp.

Thứ tư, 09/05/2018 - 06:27

Mie Nguyễn - Hot girl Việt tại Mỹ nhận bằng tốt nghiệp loại giỏi
Mie Nguyễn - Hot girl Việt tại Mỹ nhận bằng tốt nghiệp loại giỏi

(Dân trí) - Hot girl Mie Nguyễn không phụ kì vọng của người hâm mộ khi đạt được tấm bằng tốt nghiệp loại giỏi của đại học Mỹ Northeastern.

Thứ ba, 08/05/2018 - 07:54

Du học Singapore: Học bổng trăm triệu & Chuyển tiếp 100% sang ĐH TOP tại Úc
Du học Singapore: Học bổng trăm triệu & Chuyển tiếp 100% sang ĐH TOP tại Úc

Singapore là lựa chọn du học hàng đầu ngay giữa lòng châu Á nhờ giá trị bằng cấp, chất lượng đào tạo và hệ thống cơ sở giáo dục uy tín, giàu kinh nghiệm. Hiện nay du học sinh Singapore còn có cơ hội được chuyển tiếp thẳng sang những Đại học nổi tiếng của Úc – một trong những cường quốc giáo dục hàng đầu thế giới.

Thứ ba, 08/05/2018 - 07:20

"Choáng" với nữ sinh đỗ 113 trường đại học Mỹ với tổng học bổng gần 103 tỷ đồng
"Choáng" với nữ sinh đỗ 113 trường đại học Mỹ với tổng học bổng gần 103 tỷ đồng

(Dân trí) - Có thể nói, đây là một ngoại lệ hiếm thấy trong mùa tuyển sinh đại học quốc tế năm nay.

Thứ hai, 07/05/2018 - 09:09

Hai học sinh Lào Cai giành học bổng hàng trăm ngàn USD vào đại học Mỹ
Hai học sinh Lào Cai giành học bổng hàng trăm ngàn USD vào đại học Mỹ

(Dân trí) - Theo thông tin từ Trường THPT Chuyên tỉnh Lào Cai, 2 học sinh của nhà trường là em Trần Hồng Hạnh và Lý Minh Tú vừa giành được học bổng hàng trăm ngàn USD vào 2 trường đại học của Mỹ trong năm học 2018 - 2019.

Chủ nhật, 06/05/2018 - 09:23

"Góc khuất tâm lý" của DHS Việt tại Canada qua góc nhìn nữ cán bộ Sở giáo dục vùng Peel
"Góc khuất tâm lý" của DHS Việt tại Canada qua góc nhìn nữ cán bộ Sở giáo dục vùng Peel

(Dân trí) - Bà Tracy Ngân Nguyễn, người Việt có bằng cao học về Công tác Xã hội và đang làm việc tại Sở Giáo dục của vùng Peel (Canada) phục vụ du học sinh và những học sinh mới nhập trường có bài viết về "Những nỗi niềm sâu khuất không biết ngỏ cùng ai của du học sinh Việt" từ chính kinh nghiệm nhiều năm làm việc ở vai trò một nhà tư vấn trong lĩnh vực sức khỏe tâm lý tinh thần.

Thứ bảy, 05/05/2018 - 07:05

Nữ sinh “trường làng” nhận học bổng Mỹ 6 tỷ đồng nhờ thích đi du lịch
Nữ sinh “trường làng” nhận học bổng Mỹ 6 tỷ đồng nhờ thích đi du lịch

(Dân trí) - Sinh ra và lớn lên ở một huyện miền núi tỉnh Hà Tĩnh, học ở “trường làng”, Phan Thị Thanh Hà từng không dám mơ đến việc đi du học. Những chuyến du lịch trải nghiệm dọc Việt Nam đã giúp cô gái 9X khám phá chính mình, vượt qua giới hạn bản thân để quyết tâm chinh phục miền đất mới.

Thứ sáu, 04/05/2018 - 07:29

Sở hữu 33 bằng đại học, tiến sĩ người Pháp đã học như thế nào?
Sở hữu 33 bằng đại học, tiến sĩ người Pháp đã học như thế nào?

(Dân trí) - Bác sĩ, luật sư, nhà kinh tế học, nhà ngoại giao, kiểm toán viên, giáo sư Hubert Petit - người sở hữu 33 bằng đại học quốc tế ở nhiều lĩnh vực khác nhau cho biết, nhiều người hỏi rằng ông đã mất bao lâu để hoàn thành sự nghiệp học hành. Nhưng thực tế là không có câu trả lời cụ thể cho câu hỏi này.

Thứ năm, 03/05/2018 - 07:32

Tỷ phú Bill Gates tiết lộ sự hối tiếc nhất thời học đại học với SV Harvard
Tỷ phú Bill Gates tiết lộ sự hối tiếc nhất thời học đại học với SV Harvard

(Dân trí) - Ngày 26/4 vừa qua, trong một buổi nói chuyện với các sinh viên trường Harvard, ông chủ Microsoft, tỷ phú Bill Gates không ngại chia sẻ niềm hối tiếc "thanh xuân" thời còn học đại học vì sống khép kín, không hòa đồng mà chỉ cặm cụi làm nghiên cứu.

Thứ tư, 02/05/2018 - 08:36

Huyền Chip chỉ 6 lỗi thường gặp khi học tiếng Anh của phần lớn người Việt
Huyền Chip chỉ 6 lỗi thường gặp khi học tiếng Anh của phần lớn người Việt

(Dân trí) - Trên trang cá nhân của mình, Huyền Chip (Nguyễn Thị Khánh Huyền), sinh viên Việt đang theo học bậc thạc sĩ tại Đại học Stanford danh tiếng nước Mỹ vừa chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh của bản thân và những lỗi cơ bản người Việt thường gặp khi nói tiếng Anh.

Thứ ba, 01/05/2018 - 07:12