Thứ hai, 14/09/2020 - 06:39

Giáo viên bắt học sinh đội sách để sửa dáng ngồi học

Dân trí

Một giáo viên ở tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) yêu cầu học sinh đội sách lên đầu khi ngồi học trong lớp để duy trì tư thế ngồi học đúng cách.

Một giáo viên tại Nanyang (Hà Nam, Trung Quốc) đăng đoạn clip quay cảnh học sinh lớp của cô được yêu cầu đội sách lên đầu ngồi học lên nền tảng Douyin.

Nữ giáo viên cho biết học sinh sẽ buộc phải ngồi thẳng lưng và vai để giữ quyển sách không bị rơi. Việc này giúp các em sửa tư thế ngồi học không ngay ngắn.

Giáo viên bắt học sinh đội sách để sửa dáng ngồi học - 1
Nữ giáo viên yêu cầu học sinh đội sách để duy trì tư thế ngay ngắn.

Đoạn clip đã nhanh chóng thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng Trung Quốc. Nhiều người cho rằng đây là cách hay để sửa tư thế ngồi học cho học sinh.

Một người bình luận rằng đây là ý tưởng hay và sẽ cho con cái thử cách này để sửa tư thế ngồi học. Trong khi đó, nhiều người khác cho rằng đây là hành vi hành hạ trẻ em.

Một trường tiểu học tại tỉnh Giang Tô cũng áp dụng phương pháp tương tự để sửa tư thế ngồi học cho học sinh sau khi một số em bị cận thị.

Nhiều học sinh Trung Quốc mắc tật cận thị. Hơn 50% dân số Trung Quốc dưới độ tuổi 18 bị cận thị, trong đó, học sinh trung học là đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Giáo viên bắt học sinh đội sách để sửa dáng ngồi học - 2
Học sinh được yêu cầu đội sách để sửa tư thế ngồi học.

Số liệu của CCTV cho thấy 81% thanh thiếu niên Trung Quốc trong độ tuổi 16-18 mắc tật về mắt. 14,5% trẻ em 6 tuổi cần đeo kính.

Trong tháng 9, khoảng 280 triệu học sinh Trung Quốc sẽ đi học lại sau khi chính phủ nước này cho biết tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được kiểm soát và các nhà trường có thể mở cửa trở lại.

Tân Cương là khu vực duy nhất tại Trung Quốc vẫn yêu cầu học sinh học từ xa sau khi ghi nhận lượng các ca mắc Covid-19 tăng mạnh trong các tháng gần đây.

Minh Hương

Theo Daily Mail

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm