Thứ Năm 20/12/2018 - 09:06

Chữ “Duyên” và những màn tranh tài gay cấn đêm chung kết Hùng biện Việt – Nhật

Dân trí Ngày 9/12, tại Hội trường Đại học Osaka đã diễn ra Cuộc thi Hùng biện Việt Nhật lần thứ 3, được đồng tổ chức bởi Hội thanh niên – sinh viên Việt Nam tại Osaka (VYSA Osaka) và Khoa Ngoại ngữ - khoa Sau Đại học Nghiên cứu Ngôn ngữ Văn hóa trường Đại học Osaka.

Cuộc thi diễn ra hàng năm với mục đích tạo ra môi trường giao lưu học hỏi kinh nghiệm, trao đổi văn hóa, khuyến khích tinh thần học tập tiếng Nhật của cộng đồng người Việt tại Nhật; khơi gợi niềm hứng khởi học tiếng Việt, văn hóa Việt Nam.

Đây được coi là cuộc thi Hùng biện Việt Nhật có quy mô lớn nhất trên toàn nước Nhật, được đánh giá cao cả về chất lượng tổ chức lẫn thí sinh.

Sự kiện được bảo trợ bởi Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, cùng sự đồng hành của rất nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp tại Nhật Bản.
Sự kiện được bảo trợ bởi Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, cùng sự đồng hành của rất nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp tại Nhật Bản.

Cuộc thi năm nay gồm 3 phần thi chính: tiếng Nhật cho người Việt, tiếng Việt chuyên (dành cho những thí sinh người Nhật đã - đang học tiếng Việt chuyên ngành tại các trường ĐH, Senmon) và tiếng Việt không chuyên (cho những đối tượng không học tiếng Việt chuyên ngành nhưng có niềm yêu thích, tinh thần tự học tiếng Việt). Bên cạnh đó, còn có phần giao lưu của ca sĩ được đông đảo người Việt tại Nhật yêu quý - Bạch Vân, và nhân tố hài hước gây được tiếng vang trong giới trẻ Việt tại Nhật - Inouke.

Chương trình vinh dự đón tiếp Tổng lãnh sự nước CHXHCN Việt Nam tại Nhật Bản - ông Vũ Tuấn Hải, đại diện công ty Kanaoka Kizai – ông Kanaoka Shigeo, đại diện Hội giao lưu quốc tế PSH – vợ chồng ông bà Prokhorov, đại diện Hội Kadousansenryu – bà Endo Yuko, đại diện công ty Taiyo – ông Otsuki Masahiko, đại diện Hội giao lưu kinh tế Việt Nhật – ông Nguyễn Quốc Hoàng và rất nhiều khách mời danh dự khác.

Trải qua vòng loại đầy gắt gao vì chất lượng các bài thi năm nay đều rất tốt, 24 thí sinh (chia đều cho cả 3 phần) tiến tới vòng chung kết trong tâm thế hứng khởi, sẵn sàng thể hiện những phần thi xuất sắc, cảm động về chữ “Duyên”.

Các thí sinh năm nay được đánh giá có mặt bằng chung chất lượng tốt.
Các thí sinh năm nay được đánh giá có mặt bằng chung chất lượng tốt.

Phần thi tiếng Nhật dành cho người Việt năm nay chiếm được sự yêu mến khi các thí sinh không những đầu tư về phần nội dung mà từ hình thức, trang phục, cách thể hiện cũng đầy mới mẻ, thu hút. Chữ “Duyên” được bộc lộ khi thì khéo léo, nhẹ nhàng; lúc lại mãnh liệt, đầy xúc động. Nhưng dẫu bằng cách nào, “Duyên” vẫn mang đến cho con người ta cơ hội gặp gỡ, vừa là thách thức, lại là cầu nối giữa người với người, qua đó giúp chúng ta trưởng thành hơn, hiểu rõ và trân trọng tình yêu thương, các mối nhân duyên trong cuộc sống nhiều hơn.

Phần thi của thí sinh Đỗ Thị Hải Yến nói về cái “Duyên” với ông bà người Nhật - những người đã cho cô gái ấy niềm tin, sự yêu thương cũng như động lực trong cuộc sống du học xa nhà khó khăn đã khiến đông đảo khán giả xúc động.

Đỗ Hải Yến gây xúc động với phần hùng biện về mối duyên giữa cô và một người bà người Nhật.
Đỗ Hải Yến gây xúc động với phần hùng biện về mối duyên giữa cô và một người bà người Nhật.

Cô gái Trần Thu Trang lại mang tới cho khán giả sự trong trẻo của Bầu trời - Cửa sổ - Gió, qua đó thể hiện thông điệp cao cả: “Nếu may mắn có duyên với đất trời sống tới 90 tuổi, tôi hi vọng mình có thể mang tình yêu tới khắp mọi người, sống một cuộc đời đầy yêu thương và có ý nghĩa”.

Phần thi tiếng Việt lại gây ấn tượng bởi cách phát âm chuẩn xác tiếng Việt của những thí sinh cả phần chuyên lẫn không chuyên. Hòa chung trong không khí hữu nghị khăng khít giữa Việt Nam và Nhật Bản, cái “Duyên” giữa người Việt với người Nhật cũng từ đó mà ngày càng lan tỏa, thắm đượm tình hảo hữu, góp phần chung vào sự phát triển kinh tế - văn hóa - chính trị của 2 quốc gia.

Bài thi hài hước nhưng cũng đầy tính nhân văn khi nói về vấn đề ô nhiễm nguồn nước ở Việt Nam của thí sinh Marutani Kazuma khiến hội trường miệng cười mà lòng đầy suy tư, trăn trở về vấn đề cấp bách hiện nay ở Việt Nam. Thật cảm động khi người con của đất nước cách xa Việt Nam hơn 3000 cây số lại có hứng thú, có chung nỗi lo lắng cho những vấn đề mà xã hội Việt Nam đang phải đối mặt.

Chính cái “Duyên” trong 1 lần tới với Quảng Bình, không may té ngã xuống cống rãnh hôi thối khi đi tìm nhà vệ sinh trong đêm tối đã đưa Marutani Kazuma tới với chuyên ngành tiếng Việt - học viện ngoại ngữ Kyoto, đồng thời nhân lên trong cậu niềm yêu thích, lòng mong mỏi được nghiên cứu về vấn đề môi trường ở Việt Nam. Thí sinh Marutani Kazuma đã thuyết phục hoàn toàn ban giám khảo và nhận giải nhất phần tiếng Việt chuyên.

Cuộc thi năm nay thu hút sự chú ý không chỉ từ khán giả là những người Việt, người Nhật có hứng thú với ngôn ngữ và văn hóa Nhật - Việt, mà tại Hội trường cũng có sự góp mặt của không ít các Giáo sư, Giảng viên bộ môn tiếng Nhật, tiếng Việt tại các trường Đại học, Senmon lớn trên toàn nước Nhật.

Chữ “Duyên” và những màn tranh tài gay cấn đêm chung kết Hùng biện Việt – Nhật - 4

Các giáo sư người Nhật là giám khảo phần thi Hùng biện môn tiếng Nhật cho người Việt.
Các giáo sư người Nhật là giám khảo phần thi Hùng biện môn tiếng Nhật cho người Việt.

Giáo sư Shimizu Masaaki thuộc khoa sau Đại học khoa nghiên cứu văn hóa ngôn ngữ - ĐH Osaka trong vai trò giám khảo chia sẻ bằng tiếng Việt: “Lần thứ 3 tôi tham gia cuộc thi với vai trò thành viên Ban giám khảo. Như các bạn đã thấy hôm nay, rõ ràng phần nội dung, phát âm hay sự am hiểu về văn hóa - con người của các thí sinh Việt Nam nhỉnh hơn các bạn Nhật.

Đây là điều khiến tôi có chút xấu hổ, nhưng cũng rất vui và tự hào, vì nhờ đó các sinh viên đang học trong khoa của tôi nói riêng và những người Nhật học tiếng Việt nói chung hiểu rõ tiếng Việt hay nhưng khó tới cỡ nào, từ đó có thêm động lực cố gắng.

Cá nhân tôi luôn ngưỡng mộ tinh thần học tiếng Nhật, văn hóa Nhật của các bạn Việt Nam, và thật sự mong cho mối quan hệ hữu nghị giữa 2 nước sẽ ngày càng bền chặt, gắn bó”.

Giải thưởng được trao cho người xứng đáng.
Giải thưởng được trao cho người xứng đáng.

Bộ môn tiếng Nhật cho người Việt

Bộ môn tiếng Việt chuyên

Bộ môn tiếng Việt không chuyên

Giải Nhất

Huỳnh Thanh Long

Marutani Kazuma

Oyamada Sougo

Giải Nhì

Trần Thu Trang

Tamamura Takashi

Nakayama Mika

Giải Ba

Đỗ Anh Thư

Tokugu Miyabi

Mori Keijirou

Còn chàng trai duy nhất Huỳnh Thanh Long - quán quân bộ môn tiếng Nhật giành cho người Việt lại hài hước chia sẻ rằng: “Mình tới từ Kobe, nghĩ mình xa lắc xa lơ rồi mà tới đây thấy có bạn từ Tokyo xa xôi vượt khó tới tham gia cuộc thi, vừa ngưỡng mộ vừa thấy các bạn rất giỏi. Tham gia cuộc thi này ngoài giải thưởng ra mình còn học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm, đặc biệt là được gặp gỡ rất nhiều bạn trẻ nhiệt huyết, giỏi giang tới từ khắp nơi trên toàn nước Nhật. Đây là cơ hội không phải lúc nào cũng có được”.

Cuộc thi Hùng biện Việt – Nhật 2018 khép lại với nhiều dư âm tốt đẹp.
Cuộc thi Hùng biện Việt – Nhật 2018 khép lại với nhiều dư âm tốt đẹp.

Anh Trần Thế Nam - Chủ tịch Hội VYSA Osaka cho biết: “Cuộc thi năm nay đã tiếp nối thành công của các năm trước, mang đến một bầu không khí ấm cùng và dư âm tuyệt vời sau sự kiện. Sự kiện đã được tổ chức thành công mỹ mãn nhờ vào công sức đóng góp và ủng hộ của rất nhiều cá nhân và tổ chức; Mình muốn gửi những lời cảm ơn sâu sắc nhất và hi vọng Hội VYSA Osaka sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình như vậy để có thể tổ chức thêm nữa các sự kiện hướng tới cộng đồng và thúc đẩy mối quan hệ hai nước Việt – Nhật trong thời gian tiếp theo”.

Cuộc thi Hùng biện Việt - Nhật lần thứ 3 kết thúc trong bầu không khí ấm cúng, hữu nghị của những con người tuy không chung dòng máu nhưng luôn khát khao được học hỏi, thể hiện niềm yêu thích văn hoá, ngôn ngữ Việt - Nhật.

Phan Thanh Huyền

Từ Osaka, Nhật Bản

MỚI NHẤT
Những trung tâm thể thao, giải trí tuyệt vời của trường đại học Mỹ
Những trung tâm thể thao, giải trí tuyệt vời của trường đại học Mỹ

(Dân trí) - Nhiều trường đại học ở Mỹ sở hữu khuôn viên đẹp như mơ với những trung tâm giải trí tiện nghi hiện đại bậc nhất và tuyệt đẹp để phục vụ sinh viên, giảng viên rèn luyện sức khỏe và xả stress.

Thứ tư, 26/12/2018 - 03:01

Du học năm 2019 - Chính sách thuận lợi và cơ hội rộng mở
Du học năm 2019 - Chính sách thuận lợi và cơ hội rộng mở

(Dân trí) - Theo các chuyên gia tư vấn du học IDP, du học sinh Việt Nam đang có nhiều cơ hội du học Úc, Anh, Mỹ và Canada trong năm 2019 với chính sách thuận lợi và nhiều học bổng hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Thứ tư, 26/12/2018 - 11:00

Giáng sinh đa sắc màu của du học sinh Việt trên khắp thế giới
Giáng sinh đa sắc màu của du học sinh Việt trên khắp thế giới

(Dân trí) - Trở về Việt Nam thăm gia đình, lang thang những con phố tràn ngập ánh sáng, sắm sửa quà tặng người thân hay đi du lịch, tiệc tùng với bạn bè ở trời Tây… chính là những cách chào đón Giáng sinh phổ biến của các du học sinh Việt.

Thứ tư, 26/12/2018 - 06:36

Nữ sinh Hòa Bình tự tin hùng biện tiếng Anh, giành vé đến New Zealand trải nghiệm
Nữ sinh Hòa Bình tự tin hùng biện tiếng Anh, giành vé đến New Zealand trải nghiệm

(Dân trí) - Tối ngày 22/12, vòng chung kết cuộc thi My FutureNZ do Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam, cơ quan giáo dục New Zealand ENZ và VTV7 đồng tổ chức diễn ra tại Hà Nội. Thí sinh Đỗ Phương Thanh đã trở thành người chiến thắng cuộc thi và sở hữu tấm vé cho chuyến hành trình 7 ngày đến với xứ sở New Zealand, tham quan trường đại học mơ ước – Đại học Otago, gặp gỡ những giảng viên hàng đầu và trải nghiệm phương pháp giáo dục hướng đến tương lai.

Thứ ba, 25/12/2018 - 01:58

Ngôi trường hạnh phúc nhất nước Anh dịp Giáng sinh 2018
Ngôi trường hạnh phúc nhất nước Anh dịp Giáng sinh 2018

(Dân trí) - Trường tiểu học Flakefleet mới đây đã giành danh hiệu “Ngôi trường hạnh phúc nhất nước Anh dịp Giáng sinh 2018” sau khi các em học sinh tại đây thu âm một ca khúc để làm tình nguyện và giúp đỡ những cụ già tại nhà dưỡng lão Lancashire.

Thứ ba, 25/12/2018 - 07:24

Phần Lan: Thuê học sinh, sinh viên làm những chú lùn Giáng sinh toàn thời gian
Phần Lan: Thuê học sinh, sinh viên làm những chú lùn Giáng sinh toàn thời gian

(Dân trí) - Một công ty du lịch tại Phần Lan đang thuê học sinh, sinh viên làm những chú lùn Giáng sinh toàn thời gian để khuấy động không khí lễ hội tại đất nước này trong suốt mùa Giáng sinh.

Thứ hai, 24/12/2018 - 04:37

Bộ trưởng Giáo dục Italia: Giáng sinh là dành cho gia đình, không phải để làm bài về nhà
Bộ trưởng Giáo dục Italia: Giáng sinh là dành cho gia đình, không phải để làm bài về nhà

(Dân trí) - Bộ trưởng Giáo dục Italia Marco Bussetti đã kêu gọi các trường học tại nước này không giao quá nhiều bài về nhà cho học sinh trong kỳ nghỉ Giáng Sinh, để các em có thể dành nhiều thời gian hơn với gia đình.

Thứ hai, 24/12/2018 - 08:15

Ngôi trường đào tạo… ông già Noel tại Anh
Ngôi trường đào tạo… ông già Noel tại Anh

(Dân trí) - Các học viên tham gia Trường học Santa Vui vẻ khóa năm 2018 tại Anh đã tốt nghiệp và được trang bị đầy đủ kiến thức để có thể trở thành một ông già Noel hoàn hảo, sẵn sàng mang niềm vui đến cho trẻ em nhân dịp Giáng Sinh này.

Chủ nhật, 23/12/2018 - 07:00

Cô gái 18 tuổi chẳng màng yêu đương, chỉ chăm vào bếp nấu nướng
Cô gái 18 tuổi chẳng màng yêu đương, chỉ chăm vào bếp nấu nướng

(Dân trí) - Nguyễn Phương Linh chia sẻ: “18 tuổi nhưng không thích ra ngoài đi chơi kiếm bạn trai, chỉ thích ở nhà ôm cái bếp với cái lò... Thanh xuân tôi cống hiến để các chị em ăn kiêng có lựa chọn đa dạng hơn hoặc đơn giản chỉ muốn sống ảo. Đẹp con mắt thì ăn cũng mới ngon được phải không”.

Thứ bảy, 22/12/2018 - 03:00

Bé gái 14 tuổi cứu sống mẹ sau khi học về các triệu chứng đột quỵ ở trường
Bé gái 14 tuổi cứu sống mẹ sau khi học về các triệu chứng đột quỵ ở trường

(Dân trí) - Một bé gái ở tiểu bang Wisconsin của Hoa Kỳ đã học được những biểu hiện cần chú ý của căn bệnh đột quỵ trong một tiết Khoa học ở trường chỉ 2 ngày trước khi mẹ em bị đột quỵ.

Thứ bảy, 22/12/2018 - 07:23

Chính phủ Úc sẽ hỗ trợ 7 tỷ đồng để cựu du học sinh Việt đóng góp cho quê hương
Chính phủ Úc sẽ hỗ trợ 7 tỷ đồng để cựu du học sinh Việt đóng góp cho quê hương

(Dân trí) - Ngày 18/12 tại Hà Nội, Đại sứ Australia – Ngài Craig Chittick đã chào đón hơn 60 cựu sinh viên Học bổng Chính phủ Australia mới về nước. Những kiến thức và kĩ năng học được tại Australia sẽ giúp họ đóng góp tốt hơn cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

Thứ sáu, 21/12/2018 - 07:15

Lê Minh Chí: Chàng trai đã xuất sắc giành học bổng toàn phần chương trình Homeschooling
Lê Minh Chí: Chàng trai đã xuất sắc giành học bổng toàn phần chương trình Homeschooling

(Dân trí) - Trước khi nhận học bổng toàn phần Chương trình luyện thi bằng tú tài Mỹ IvyPrep-Missouri, Lê Minh Chí đang là học sinh lớp 10 tại một trường phổ thông tại Hà Nội. Quyết định rẽ ngang con đường học tập của em có phần táo bạo so với các bạn cùng tuổi.

Thứ năm, 20/12/2018 - 10:31

ĐÁNG QUAN TÂM
"Trong tương lai, trường ĐH tốt sẽ như một doanh nghiệp"
"Trong tương lai, trường ĐH tốt sẽ như một doanh nghiệp"

(Dân trí) - Mùa lễ hội cuối năm là thời điểm lý tưởng để sinh viên nhiều nước tìm kiếm công việc làm thêm. Sinh viên ở Phần Lan cũng luôn tất bật với công việc trong những kỳ nghỉ, hoặc thậm chí quanh năm, vì vừa học vừa làm được nhà trường đặc biệt khuyến khích trong những năm gần đây. Họ đã được dạy và rèn luyện các kỹ năng hướng nghiệp từ trường phổ thông.

Thứ tư, 19/12/2018 - 03:05

Ấn Độ: Cô giáo làm hiệu trưởng dù phải nằm liệt giường suốt 8 năm qua
Ấn Độ: Cô giáo làm hiệu trưởng dù phải nằm liệt giường suốt 8 năm qua

(Dân trí) - Hiệu trưởng Uma Sharma (64 tuổi, ở Saharapur, Ấn Độ) bị chứng liệt một phần cơ thể vào năm 2007 và năm 2010, tình trạng trở nên tồi tệ hơn khiến cô nằm liệt giường. Nhưng đó chưa phải là tất cả bất hạnh trong cuộc đời cô khi trước đó chồng qua đời năm 1991 và người con trai duy nhất của cô cũng ra đi vĩnh viễn năm 2001.

Thứ tư, 19/12/2018 - 07:18

Thầy giáo châu Phi "nổi như cồn" vì dạy tin học mà không sử dụng máy tính
Thầy giáo châu Phi "nổi như cồn" vì dạy tin học mà không sử dụng máy tính

(Dân trí) - Hình ảnh thầy giáo người Ghana dạy học trò mình môn công nghệ máy tính mà không hề có một chiếc máy tính nào trong lớp học đã trở thành hiện tượng mạng.

Thứ ba, 18/12/2018 - 07:12

Nga: Dạy trẻ mẫu giáo học nhiều ngoại ngữ cùng một lúc
Nga: Dạy trẻ mẫu giáo học nhiều ngoại ngữ cùng một lúc

(Dân trí) - Ở Nga, các trường mẫu giáo đa ngôn ngữ, nơi trẻ em có thể học tới hai ngôn ngữ nước ngoài cùng với ngôn ngữ mẹ đẻ, ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Thứ ba, 18/12/2018 - 04:00

Lo ngại vấn đề cột sống học sinh, Ấn Độ quy định giảm trọng lượng cặp sách
Lo ngại vấn đề cột sống học sinh, Ấn Độ quy định giảm trọng lượng cặp sách

(Dân trí) - Ấn Độ mới đây đã ban hành hướng dẫn về trọng lượng cặp sách tùy theo độ tuổi của học sinh nhằm tránh gây ảnh hưởng lên cột sống còn mềm và đang phát triển của các em. Ngoài ra, việc giao bài về nhà cho học sinh lớp 1 và lớp 2 cũng bị cấm.

Thứ hai, 17/12/2018 - 02:59

Đỗ Nhật Nam được tuyển sinh sớm vào ĐH danh tiếng Mỹ
Đỗ Nhật Nam được tuyển sinh sớm vào ĐH danh tiếng Mỹ

(Dân trí) - Đại học Pomona - top 6 trường Liberal Art College (giáo dục khai phóng) của Mỹ - vừa có thư chấp thuận tuyển sinh sớm với Đỗ Nhật Nam (sinh năm 2001). Em cũng nhận được gói hỗ trợ tài chính 71.900 USD/năm từ ngôi trường này.

Thứ hai, 17/12/2018 - 02:08

Top 5 đại học đào tạo Khoa học máy tính tốt nhất thế giới 2019
Top 5 đại học đào tạo Khoa học máy tính tốt nhất thế giới 2019

(Dân trí) - Có 684 trường xuất hiện trên bảng xếp hạng đại học đào tạo khoa học máy tính chất lượng của Times Higher Education (THE) năm 2019. Gần 1/6 trong đó là đại học của Mỹ, gần 1/3 là trường châu Âu và gần 200 trường đại học có trụ sở ở châu Á.

Thứ hai, 17/12/2018 - 07:11

Lộ diện hai đại sứ sinh viên Việt Nam tại Hà Lan năm 2018
Lộ diện hai đại sứ sinh viên Việt Nam tại Hà Lan năm 2018

(Dân trí) - Hai gương mặt đã vượt qua nhiều ứng cử viên xuất sắc, giành chiến thắng cuộc thi “Đại sứ Sinh viên Việt Nam tại Hà Lan 2018” là Phạm Lan Phương (sinh viên đại học khoa học ứng dụng Han) và Huỳnh Lê Hoài Nhơn (sinh viên trường đại học Tilburg).

Chủ nhật, 16/12/2018 - 08:17

Quốc gia EU nào nói tiếng Anh tốt nhất và kém nhất?
Quốc gia EU nào nói tiếng Anh tốt nhất và kém nhất?

(Dân trí) - Pháp được xếp trình độ tiếng Anh thấp nhất trong Liên minh châu Âu (EU) theo chỉ số thành thạo tiếng Anh năm 2018 (2018 English Proficiency Index), được công bố bởi công ty đào tạo ngôn ngữ toàn cầu Education First mới đây.

Thứ bảy, 15/12/2018 - 11:03

Giáo viên Ấn Độ: Tạo sự khác biệt bằng công nghệ
Giáo viên Ấn Độ: Tạo sự khác biệt bằng công nghệ

(Dân trí) - Mới đây, Phó Chủ tịch nước Ấn Độ Venkaiah Naidu đã trao tặng Giải thưởng Giáo viên quốc gia cho các giáo viên trên khắp cả nước, những người đã tạo nên sự khác biệt bằng phương pháp sử dụng công nghệ độc đáo trong lớp học.

Thứ sáu, 14/12/2018 - 07:38

Thêm loạt trường y Nhật Bản thừa nhận thao túng điểm thi để đánh trượt nữ sinh
Thêm loạt trường y Nhật Bản thừa nhận thao túng điểm thi để đánh trượt nữ sinh

(Dân trí) - Nhiều tháng sau bê bối Đại học Y khoa Nhật Bản bị phanh phui gian lận sửa điểm thi để đánh trượt bớt thí sinh nữ, lại có thêm 3 trường đại học khác của nước này thừa nhận thao túng điểm số nhằm loại bớt ứng viên nữ.

Thứ năm, 13/12/2018 - 08:50

Giáo sư Việt đoạt giải “Nghiên cứu sáng tạo của năm 2018” tại ĐH Anh
Giáo sư Việt đoạt giải “Nghiên cứu sáng tạo của năm 2018” tại ĐH Anh

(Dân trí) - Ngày 11/12 vừa qua, giáo sư Dương Quang Trung vinh dự là một trong hai nhà khoa học xuất sắc được trường ĐH Queen’s (Anh Quốc) trao giải thưởng Research Innovation - Nghiên cứu có tính đổi mới sáng tạo năm 2018.

Thứ năm, 13/12/2018 - 07:11