Chủ nhật 15/04/2018 - 08:45

Chàng trai trường Ams được Đại học Stanford danh tiếng gọi tên

Dân trí Với bộ hồ sơ thể hiện thành tích cá nhân nổi bật và niềm đam mê thiện nguyện, Bùi Mạnh Hùng không chỉ được Đại học Stanford (xếp thứ 5 Mĩ, thứ 2 thế giới theo bảng xếp hạng danh tiếng QS 2018) gọi tên mà còn nhận được thư chấp nhận từ 9 trường Đại học, bao gồm những đại học danh giá như: Johns Hopkins University, Rice University, University of California – Los Angeles, University of California – Berkeley,…
>>Nam sinh trường Ams giành học bổng 6 tỉ đồng của Đại học Cornell, Hoa Kỳ
>>"Vật báu" khó tin giúp nam sinh Hải Phòng giành 12 học bổng ĐH Mỹ

Từ chuyên Trung đến nằm trong top 0.18% số người đạt điểm cao của SAT

Bùi Mạnh Hùng được nhiều người biết đến là một trong những gương mặt học sinh nổi bật của THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam niên khóa 2015 – 2018 với các điểm chuẩn hóa gần như tuyệt đối, nhiều giải thưởng khoa học và sự toàn diện - từ khả năng chơi bóng rổ, chơi violin hay năng lực lãnh đạo thể hiện qua nhiều hoạt động cộng đồng.


Bùi Mạnh Hùng, chàng trai Việt vừa trúng tuyển ĐH Stanford niên khóa 2018 - 2022.

Bùi Mạnh Hùng, chàng trai Việt vừa trúng tuyển ĐH Stanford niên khóa 2018 - 2022.

Có nền tảng THCS chuyên Toán nhưng lại học THPT chuyên Trung, việc học tiếng Anh của Hùng cũng khá khó khăn.

“Bí quyết để học tốt tiếng Anh là bản thân phải có niềm yêu thích. Trước đây học tiếng Anh, đọc những đoạn hội thoại trong sách giáo khoa em không hiểu vì không có liên tưởng nào về cuộc sống của họ và cuộc sống của mình.

Sau đó, khi thích tiếng Anh thì em đã tự có phương pháp tiếng Anh sáng tạo cho mình, tìm hiểu về những thứ mình thích bằng tiếng Anh. Em từng có nhược điểm là nói nhanh đến mức chả ai nghe được để hiểu nên đã quyết tâm rèn luyện, mày mò cách để cải thiện tình trạng đó”, chàng trai chuyên Trung chia sẻ.

Kế hoạch du học Mĩ bậc đại học là cả một quá trình dài đòi hỏi sự kiên trì và nỗ lực hết mình của Mạnh Hùng. Với sự giúp đỡ, định hướng đúng đắn từ gia đình và thầy cô, cậu học trò này đã từng bước hoàn thành được các mục tiêu.

Để cùng lúc giải quyết nhiều vấn đề, cậu có một quyển sổ tay ghi chép mọi công việc của mình một cách cụ thể và khoa học, Hùng lập một thời gian biểu rõ ràng và cố gắng theo kịp tiến độ.

Vào giữa năm lớp 11, Hùng lập kế hoạch thi TOEFL và đạt số điểm gần như tuyệt đối 119/120 điểm. Sau đó, em lại đặt mục tiêu thi SAT II và đạt được điểm tuyệt đối hai môn Toán, Hóa (800/800).

Ít ai biết rằng để nằm trong top 0.18% số người đạt điểm cao của SAT I (theo thống kê của tổ chức The College Board, so sánh điểm thi của thí sinh với tất cả các thí sinh trên thế giới thi cùng đợt) , Bùi Mạnh Hùng đã phải trải qua ba lần thi.

Em đạt 1430/1600 SAT trong lần thi đầu tiên. Không muốn dừng lại ở điểm số đó, Hùng đã miệt mài ôn luyện và quyết tâm vượt bậc, cuối cùng, em đã giành được điểm số xuất sắc 1560/1600 SAT.

Bùi Mạnh Hùng luôn giữ tinh thần và phong độ bình ổn để đáp ứng tất cả các yêu cầu, thử thách, vật lộn với những bài luận hóc búa, các vòng phỏng vấn căng thẳng và hoàn tất việc học tại trường.

“Hoàn thành các kì thi chuẩn hóa khó nhằn nhưng vẫn chưa xong. Đến cuối giai đoạn nộp hồ sơ du học, em phải viết tầm 80 bài luận cho các trường. Điều đó cũng làm em cảm thấy ngộp thở. Để cân bằng áp lực giữa các việc, em thường dành cho mình thời gian nghỉ riêng dù ngắn ngủi hoặc đơn giản là nhắm mắt để tĩnh tâm”, Hùng nói.

Không ngừng nỗ lực phát triển bản thân và hướng tới sự toàn diện

Chàng trai trường Ams có hồ sơ học tập ấn tượng với nhiều giải thưởng như: Giải Nhì tiếng Anh Thành phố năm 2015; Giải Nhì tiếng Anh Quận năm 2015; Giải Nhì Olympic tiếng Anh cấp Thành phố năm 2016; Giải Ba cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp Thành phố năm 2016, 2017; Giải Nhì Tsukuba Science Edge 2017 do đại học Tsukuba tổ chức và Giải Đặc biệt cuộc thi Khoa học Kĩ thuật cấp Quốc Gia năm 2017. Ở cấp 3, khi không nằm trong lớp chuyên tự nhiên, Hùng phải phấn đấu nhiều hơn, dành nhiều thời gian hơn để tham gia các dự án khoa học.

Dù miệt mài việc học, Hùng vẫn nỗ lực giành thời gian để theo đuổi các sở thích, mối quan tâm khác của mình. Hùng đọc sách về kinh doanh và tâm lý học, chơi violin, chơi thể thao, chụp ảnh, thiết kế,… Chính điều này giúp Hùng dễ dàng hòa nhập với các bạn, có cuộc sống cân bằng hơn.

Vừa để tìm hiểu bản thân có khả năng và phù hợp làm gì, vừa là để học các kĩ năng mềm, Mạnh Hùng tham gia nhiều hoạt động đa dạng. Em thể hiện khả năng lãnh đạo và làm việc nhóm của mình với nhiều vai trò như sáng lập viên của dự án Rural Health Program; Phó chủ tịch câu lạc bộ khoa học Society of Open Science; Phó trưởng ban tổ chức Science Fair: Christmas Edition; giám khảo cuộc thi Vietnam Ambassador of Hope tổ chức bởi Liên Hiệp Quốc ở Việt Nam; thành viên ban tổ chức Science Tornado 2017, Science Fair: Eggsperiment và Dự án Inside the Light; thành viên đội bóng rổ Legacia. Có niềm đam mê âm nhạc, Hùng còn là trưởng nhóm nhạc LON.

Mạnh Hùng có năng khiếu về môn violin.
Mạnh Hùng có năng khiếu về môn violin.

Theo anh chàng này, phần lớn ai dấn thân vào con đường xin học bổng du học sẽ gặp phải khó khăn lúc viết bài luận cá nhân. Bản thân từng đọc khá nhiều kinh nghiệm từ các diễn đàn, các chia sẻ tư vấn du học và trang web các trường cũng không làm Hùng bớt lo lắng cho bài luận. Nhưng khoảng thời gian ấy lại chính là thời điểm mang lại bài học lớn, cho cậu ý thức sâu sắc, nhìn lại về bản thân.

Mạnh Hùng nhận ra: “Nhìn các anh chị viết bài luận một cách nghệ thuật và viết về các dự án lớn của các anh chị, em cũng cảm thấy ý tưởng của mình thật nhỏ bé. Nhưng mọi thứ cuối cùng đều ổn. Em nhận ra là em phải đào sâu vào trong câu chuyện của mình để tìm thấy bản thân chứ không phải là hướng ra để viết theo câu chuyện của người khác.

Em luôn có thiên hướng mong muốn giúp đỡ mọi người từ bé nhưng lúc đầu em không nhận ra lí do vì sao em lại làm thế. Đến khi nghĩ lại về quãng thời thơ ấu của mình thì em mới nhận ra chính những trải nghiệm ở các chuyến đi từ thiện đã giúp em hình thành nên bản năng ấy.”

Với cách nhìn đó, Hùng lựa chọn viết về mong muốn đóng góp vào giải quyết các vấn đề y tế cộng đồng ở Việt Nam, đặc biệt là tại các vùng sâu vùng xa nơi phần lớn người dân không có điều kiện để được kiểm tra sức khỏe hay trị bệnh.

Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, nhưng từ nhỏ, em đã luôn được trải nghiệm những chuyến đi từ thiện và chăm sóc sức khoẻ cho người dân ở nông thôn cùng bố mẹ và các đồng nghiệp làm trong ngành y tế. Vì vậy, em nhận ra và cảm thấy thấu hiểu sự chênh lệch giữa tiêu chuẩn sống của con người ở các vùng miền, từ đó, em muốn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

Chọn Đại học Stanford để theo đuổi đam mê và ước mơ từ nhỏ

Chia sẻ động lực và nhân tố quan trọng đã giúp mình thành công, Bùi Mạnh Hùng khẳng định: “Em rất may mắn vì bố mẹ em luôn thoải mái và cho phép em toàn quyền quyết định. Bố mẹ không thúc ép em phải đi theo con đường bố mẹ đã vạch sẵn mà luôn khuyến khích em tìm hiểu và phát triển bản thân để chọn ra con đường phù hợp nhất".

Thầy Myo Min (giáo viên của Hùng) cho biết : “Theo tôi, chỉ điểm số SAT, TOEFL cao và nhiều giải thưởng, hoạt động ngoại khóa là chưa đủ để Hùng được các trường hàng đầu của Mỹ lựa chọn, do có khá nhiều học sinh Việt Nam có thành tích tương tự.

Có lẽ hội đồng tuyển sinh đã nhìn thấy xuyên suốt qua các hoạt động và các bài luận, phỏng vấn của Hùng là sự chín chắn trong suy nghĩ, sự tự tin, tinh thần cầu tiến, khả năng lãnh đạo và mối quan tâm sâu sắc của em với lĩnh vực y tế cộng đồng".

Bùi Mạnh Hùng và bố - nguồn động viên không thể thiếu trong cuộc sống của Hùng
Bùi Mạnh Hùng và bố - nguồn động viên không thể thiếu trong cuộc sống của Hùng

Nói về lí do nộp đơn vào Stanford – ngôi trường danh tiếng có tỉ lệ cạnh tranh cao cũng như tỉ lệ trúng tuyển ở mức rất thấp cho niên khóa 2018 - 2022 chỉ 4,3% (theo The Harvard Crimson), Hùng tâm sự: “Em muốn đi du học để có thể được trải nghiệm cảm giác sống tự lập ở một quốc gia mới và để được giao lưu với bạn bè khắp năm châu.

Đó cũng là cơ hội cho em hoàn thiện bản thân. Có niềm đam mê khoa học và hy vọng cải thiện cuộc sống của mọi người tốt hơn, em muốn sáng chế ra các phát minh về khoa học sức khoẻ. Hơn nữa, em luôn ấp ủ ước mơ trở thành một kĩ sư chuyên ngành hóa kỹ thuật. Và em nghĩ Đại học Stanford sẽ giúp em đạt được các dự định đó.”

Giành tấm vé danh giá đến Stanford, nam sinh chuyên Trung nhấn mạnh rằng, toàn bộ quá trình làm hồ sơ cũng là quá trình em phải nỗ lực tìm hiểu bản thân và suy nghĩ về tương lai, mục tiêu cuộc sống của mình.

Hùng khuyên các bạn có mong muốn du học kiên định trên con đường mình đã chọn, lập kế hoạch rõ ràng và thật tập trung để vượt qua từng “chướng ngại vật” trong quá trình nộp hồ sơ.

Hồng Vân

Ảnh: NVCC

MỚI NHẤT
Nam sinh đất Cảng được 8 đại học Mỹ “chào đón” với học bổng tiền tỷ
Nam sinh đất Cảng được 8 đại học Mỹ “chào đón” với học bổng tiền tỷ

(Dân trí) - Nộp đơn vào 8 đại học Mỹ, Thái Thành Nhân chinh phục cả 8 trường. Mới đây, tất cả các trường đã gửi thư chấp nhận kèm học bổng tiền tỷ cho chàng trai Việt.

Thứ ba, 24/04/2018 - 09:54

Nhà nghiên cứu y học 9X giành 7 học bổng tại 5 châu lục
Nhà nghiên cứu y học 9X giành 7 học bổng tại 5 châu lục

(Dân trí) - Anh Vũ Toàn Thịnh (sinh năm 1991) hiện đang làm công tác nghiên cứu tại ĐH Y Hà Nội xuất sắc nhận được 4 học bổng thạc sĩ toàn phần và 3 học bổng ngắn hạn tại các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến thế giới.

Thứ hai, 23/04/2018 - 02:15

Du học sinh Việt giới thiệu áo dài ở ngày hội văn hóa quốc tế tại Ba Lan
Du học sinh Việt giới thiệu áo dài ở ngày hội văn hóa quốc tế tại Ba Lan

(Dân trí) - Ngày 01/03 vừa qua, “Ngày hội Đa văn hóa” do AGH UNESCO tổ chức đã diễn ra tại Krakow, Ba Lan với sự tham gia của sinh viên từ 28 nước đến từ năm châu lục, trong đó có các lưu học sinh đến từ Việt Nam. Đây là dịp để giới thiệu và quảng bá về văn hóa, truyền thống, những nét đẹp về đất nước và con người tới bạn bè quốc tế.

Thứ hai, 23/04/2018 - 07:18

Kỳ tích nam sinh Mỹ đỗ 83 trường ĐH với tổng học bổng lên tới 3 triệu USD
Kỳ tích nam sinh Mỹ đỗ 83 trường ĐH với tổng học bổng lên tới 3 triệu USD

(Dân trí) - Darrin Francois, học sinh cuối cấp trường Trung học Quốc tế (IHS) ở thành phố New Orleans, bang Louisiana (Mỹ) mới đây đã trúng tuyển 83 đại học, trong đó có ít nhất 20 thư chấp nhận kèm theo học bổng, khiến tổng giá trị học bổng cậu nhận được lên tới 3 triệu USD, theo đài WGNO ABC đưa tin.

Chủ nhật, 22/04/2018 - 08:00

Cô gái 18 tuổi xinh xắn giành học bổng toàn phần của ĐH Harvard và Stanford
Cô gái 18 tuổi xinh xắn giành học bổng toàn phần của ĐH Harvard và Stanford

(Dân trí) - Mới đây, chuyện Xialene Chang - một nữ sinh cùng lúc nhận được học bổng toàn phần của hai trường học danh giá hàng đầu là Đại học Harvard và Standford đã trở thành niềm cảm hứng cho cộng đồng du học sinh thế giới.

Thứ bảy, 21/04/2018 - 08:33

Viết luận bằng thơ Nhật, cô gái dễ thương giành học bổng tiền tỷ đại học Mỹ
Viết luận bằng thơ Nhật, cô gái dễ thương giành học bổng tiền tỷ đại học Mỹ

(Dân trí) - Đáp lại yêu cầu viết bài luận từ ĐH Mỹ, nữ sinh Đinh Ngọc Thảo đã khiến hội đồng tuyển sinh ấn tượng khi tự làm một bài thơ hai-cư (một kiểu thơ của Nhật Bản) trả lời câu hỏi: “Tại sao lại là Lawrence University?” đúng 47 từ như giới hạn của đề.

Thứ sáu, 20/04/2018 - 06:39

Cô gái da màu được 19 đại học hàng đầu thế giới chào đón
Cô gái da màu được 19 đại học hàng đầu thế giới chào đón

(Dân trí) - Oludamilola Oluwadara Adekeye, nữ sinh người Mỹ gốc Nigeria vừa nhận được thư báo trúng tuyển từ 19 đại học danh tiếng thế giới, trong đó có Đại học Stanford và Yale.

Thứ năm, 19/04/2018 - 08:45

30 học sinh trúng tuyển đại học Mỹ năm 2018 chia sẻ “bí kíp” thành công
30 học sinh trúng tuyển đại học Mỹ năm 2018 chia sẻ “bí kíp” thành công

(Dân trí) - Ngày 8/4 vừa qua, buổi giao lưu gặp gỡ “Ngày hội du học Mỹ 2018” với hơn 30 học sinh vừa nộp hồ sơ xin học bổng thành công vào các trường thứ hạng 1 đến 50 mùa tuyển sinh 2017-2018 diễn ra tại Hà Nội.

Thứ tư, 18/04/2018 - 09:47

Hướng dẫn nghiên cứu Visa định cư Úc theo diện tay nghề
Hướng dẫn nghiên cứu Visa định cư Úc theo diện tay nghề

Từ năm 2010 đến nay, nguồn lao động nhập cư chính của Úc được dịch chuyển sang các quốc gia châu Á và phần lớn là lao động từ các quốc gia này là nhập cư theo diện tay nghề. Theo số liệu của Bộ Nội Vụ Úc, Việt Nam tiếp tục nằm trong Top 10 quốc gia có số lượng người định cư tới Úc cao nhất với 5,493 thẻ định cư (PR) được cấp năm 2017.

Thứ ba, 17/04/2018 - 03:00

17 doanh nghiệp Nhật Bản giao lưu với du học sinh Việt vùng Kyushu
17 doanh nghiệp Nhật Bản giao lưu với du học sinh Việt vùng Kyushu

(Dân trí) - Ngày 14/4, buổi giao lưu giữa 17 doanh nghiệp Kyushu với các sinh viên Việt Nam đang theo học tại 5 trường đại học (Đại học Kyushu; Đại học Ritsumeikan APU; Đại học Kinh tế Nhật Bản; Đại học Thông tin Kyushu và Đại học Công nghiệp Kyushu) đã diễn ra tại Fukuoka. Đây là các trường có số lượng lớn sinh viên Việt Nam đang học tập tại tỉnh Fukuoka và tỉnh Oita.

Thứ ba, 17/04/2018 - 07:50

Du học Canada: 9.000 CAD Học phí và Cơ hội Định cư tại Ontario và B.C
Du học Canada: 9.000 CAD Học phí và Cơ hội Định cư tại Ontario và B.C

Tỉnh bang Ontario và British Columbia (B.C) là hai điểm đến đông du học sinh Việt Nam nhất Canada nhờ hệ thống cơ sở giáo dục uy tín, chính sách ưu đãi về Việc làm – Định cư. Đặc biệt, du học tại các trường Cao đẳng đang là lựa chọn hoàn hảo, thuận tiện cả về chi phí, lộ trình học và tương lai định cư.

Thứ ba, 17/04/2018 - 07:20

Trung Quốc: Phụ huynh chạy đua “nâng điểm” EQ cho con
Trung Quốc: Phụ huynh chạy đua “nâng điểm” EQ cho con

Nhiều phụ huynh Trung Quốc hiện cho rằng, chỉ số cảm xúc EQ (đo lường trí tưởng tượng, sáng tạo) quan trọng hơn chỉ số thông minh IQ để thành công trong cuộc sống. Đó là lí do họ bỏ ra số tiền không nhỏ hàng tháng để bảo đảm con mình có sự khởi đầu tốt nhất.

Thứ hai, 16/04/2018 - 08:55

ĐÁNG QUAN TÂM
Nam sinh trường Ams giành học bổng 6 tỉ đồng của Đại học Cornell, Hoa Kỳ
Nam sinh trường Ams giành học bổng 6 tỉ đồng của Đại học Cornell, Hoa Kỳ

(Dân trí) - Đại học Cornell (Top 14 đại học quốc gia tốt nhất nước Mỹ) chính là ngôi trường, là điểm đến vào mùa thu năm nay mà Cao Tuấn Kiệt yêu thích nhất, quyết định chọn nộp hồ sơ ứng tuyển vào đợt Early Decision (nộp hồ sơ sớm và được chọn duy nhất một trường để nộp).

Thứ bảy, 14/04/2018 - 07:40

Nữ du học sinh “dành cả thanh xuân” để khám phá các sân bóng nổi tiếng
Nữ du học sinh “dành cả thanh xuân” để khám phá các sân bóng nổi tiếng

(Dân trí) - “Nhà hát của những giấc mơ” Old Trafford, Stamford Bridge hay Camp Nou, Santiago Bernabeu… là những sân vận động mà cô bạn Khánh Linh từng ghé thăm.

Thứ sáu, 13/04/2018 - 12:48

Sư thầy giành học bổng Harvard: “Mọi khó khăn đều là bậc thang dẫn đến đỉnh cao”
Sư thầy giành học bổng Harvard: “Mọi khó khăn đều là bậc thang dẫn đến đỉnh cao”

(Dân trí) - “Ba mẹ mình là những nông dân chất phác và hiền lành nên ít tìm hiểu đến các trường nổi tiếng. Khi mình báo tin là được nhận vào 2 trường Harvard và Yale thì ba mẹ rất vui nhưng chưa biết đó là trường gì”, sư thầy Thích Tâm Tiến tâm sự.

Thứ sáu, 13/04/2018 - 08:16

"Vật báu" khó tin giúp nam sinh Hải Phòng giành 12 học bổng ĐH Mỹ
"Vật báu" khó tin giúp nam sinh Hải Phòng giành 12 học bổng ĐH Mỹ

(Dân trí) - Với niềm đam mê dành cho sáo trúc, Bùi Minh Thắng kể về trải nghiệm biểu diễn song tấu trong bài luận gửi ĐH Mỹ. Để cây sáo vang lên những nốt nhạc hay và chuẩn, một số phím bấm sẽ bị bịt lại trong khi các phím khác sẽ được mở ra, mỗi phím bấm ấy là hình ảnh ẩn dụ cho một cá nhân trong tập thể.

Thứ năm, 12/04/2018 - 06:09

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2005 chiến thắng cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge
Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2005 chiến thắng cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge

(Dân trí) - Tối ngày 7/4 vừa qua theo giờ địa phương, vòng chung kết cuộc thi VietChallenge 2018 đã diễn ra tại hội trường Wong của Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Mỹ với chiến thắng thuộc về 3 chàng trai đến từ đội VIoT với ứng dụng công nghệ Internet of Things vào các lĩnh vực phát triển đô thị, nông nghiệp và công nghiệp.

Thứ tư, 11/04/2018 - 08:55

Viết luận về nghề giáo, cô gái Việt xinh đẹp giành học bổng thạc sĩ ĐH danh tiếng Mỹ
Viết luận về nghề giáo, cô gái Việt xinh đẹp giành học bổng thạc sĩ ĐH danh tiếng Mỹ

(Dân trí) - Tốt nghiệp ngành Giáo dục Tiểu học tại University of Minnesota (Hoa Kỳ) với thành tích học tập ấn tượng, đam mê giáo dục và tận tâm truyền cảm hứng cho học sinh, cô gái Việt Lê Quỳnh Như (sinh năm 1996) tiếp tục xuất sắc được nhận vào chương trình thạc sĩ của ĐH Columbia (tốp 5 ĐH quốc gia tốt nhất nước Mỹ 2018).

Thứ tư, 11/04/2018 - 08:00

Du học Hè Philippines - Đi để trưởng thành
Du học Hè Philippines - Đi để trưởng thành

Các phụ huynh đã từng cho con đi du học hè tại Philippines đều đồng ý rằng từ sau khi tham gia trại hè tiếng anh các con đều tự tin, hoạt bát, có tính tự lập và sống tình cảm hơn hẳn .

Thứ tư, 11/04/2018 - 06:00

Học bổng học thuật và hỗ trợ tài chính từ các trường ĐH Mỹ có gì khác nhau?
Học bổng học thuật và hỗ trợ tài chính từ các trường ĐH Mỹ có gì khác nhau?

(Dân trí) - Bản chất của Merit Scholarship (Học bổng học thuật) và học bổng Financial Aid (Hỗ trợ tài chính) tại các trường đại học Mỹ là khác nhau. Do vậy, mức độ chuẩn bị hồ sơ để chinh phục hai học bổng du học Mỹ này cũng khác nhau.

Thứ ba, 10/04/2018 - 11:47

Định cư Canada theo con đường du học với chương trình CES hay SDS?
Định cư Canada theo con đường du học với chương trình CES hay SDS?

Trong xã hội phát triển và hội nhập, một trong những phương án định cư tại nước ngoài khả thi và nhiều thuận lợi nhất chính là định cư theo con đường du học. Có nhiều cách để định cư theo con đường du học tuy nhiên một yếu tố rất quan trong đó chính là lựa chọn nghề nghiệp và cơ hội định cư.

Thứ ba, 10/04/2018 - 08:15

Nữ sinh viên Mỹ nặng gánh nợ nần
Nữ sinh viên Mỹ nặng gánh nợ nần

Nợ sinh viên tại Mỹ lên tới khoảng 1,5 nghìn tỉ USD, tuy nhiên gánh nợ khác nhau giữa 2 giới. Theo Hiệp hội Nữ sinh viên đại học Mỹ (AAUW), phụ nữ gánh khoảng 2/3 tổng nợ sinh viên tại quốc gia này.

Thứ hai, 09/04/2018 - 08:49

Cơ hội du học và định cư mới tại Canada dành cho du học sinh Việt Nam
Cơ hội du học và định cư mới tại Canada dành cho du học sinh Việt Nam

Theo thống kê của Tổng Lãnh Sự quán Canada tại Việt Nam, năm 2017 số lượng hồ sơ xin VISA du học Canada của học sinh Việt Nam là trên 11.000 đơn. Trong đó 40% đơn đăng ký thuộc về chương trình Visa ưu tiên CES với tỉ lệ chấp thuận Visa là 82%. Đối với hồ sơ chứng minh tài chính thông thường có tỉ lệ chấp thuận Visa thấp hơn ở mức 72%.

Thứ hai, 09/04/2018 - 07:16

Chân thành và đam mê - Chìa khóa “mở cửa” học bổng chính phủ toàn phần
Chân thành và đam mê - Chìa khóa “mở cửa” học bổng chính phủ toàn phần

(Dân trí) - Trong hồ sơ xin học bổng Chính phủ, ứng viên không nên khai khống thông tin, cường điệu, tâng bốc bản thân hay đề cập đến các vấn đề nhạy cảm, dễ gây tranh cãi như tôn giáo, chính trị... Sự chân thành, đam mê chính là yếu tố mà ban giám khảo cần thấy trong hồ sơ.

Chủ nhật, 08/04/2018 - 12:10