Phú Yên:

Xúc động hình ảnh các cháu nhỏ mang đồ bảo hộ trong tiết trời "đổ lửa"

Trung Thi

(Dân trí) - Hình ảnh các cháu nhỏ ở huyện Sơn Hòa (Phú Yên) mang đồ bảo hộ trong tiết trời nắng "cháy da, cháy thịt" để đi cách ly, điều trị khiến nhiều người xúc động, gửi lời chúc bình an.

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh nhiều em nhỏ trong trang phục đồ bảo hộ ở khu cách ly được cộng đồng quan tâm, chia sẻ. Qua tìm hiểu được biết, đây là các cháu nhỏ trong khu cách ly ở huyện Sơn Hòa (Phú Yên).

Xúc động hình ảnh các cháu nhỏ mang đồ bảo hộ trong tiết trời đổ lửa - 1

Các cháu nhỏ ở huyện Sơn Hòa (Phú Yên) mặc đồ bảo hộ trong tiết trời nắng "cháy da, cháy thịt" khiến nhiều người xúc động (Ảnh: MXH).

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Đình An - Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa - xác nhận về tính xác thực của những hình ảnh trên.

Theo ông An, hình ảnh này được ghi lại khi các cháu cùng cha mẹ chuẩn bị di chuyển xuống Bệnh viện dã chiến thị xã Đông Hòa, nơi chuyên tiếp nhận điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 của tỉnh Phú Yên.

"Tại huyện Sơn Hòa đợt này có 10 cháu phải vào khu cách ly, trong đó có một cháu là mắc Covid-19, còn lại đa phần là con của các F0, F1. Do cha mẹ bị cách ly, điều trị nên gia đình không có ai chăm. Từ đó, các cháu cũng phải đi theo để cha mẹ tiện chăm sóc" - ông An chia sẻ.

Xúc động hình ảnh các cháu nhỏ mang đồ bảo hộ trong tiết trời đổ lửa - 2

Tại huyện Sơn Hòa hiện có 10 cháu nhỏ đang được cách ly, điều trị vì liên quan đến dịch Covid-19 (Ảnh: MXH).

Sau khi hình ảnh trên được đăng tải, nhiều người rất quan tâm, chia sẻ với những lời động viên mong các con bình an, có nhiều sức khỏe để chiến thắng dịch bệnh.

Một tài khoản cá nhân trên mạng xã hội đăng lời bày tỏ: "Người lớn bệnh sao cũng được, nhưng nhìn những cháu nhỏ thấy đau lòng quá. Cầu mong cho các cháu được bình an".

"Nắng 39, 40 độ mà các con phải mặc đồ như vậy, nhìn thương quá. Mong các con có nhiều sức khỏe để chiến thắng được dịch bệnh" - một tài khoản khác bình luận.

Xúc động hình ảnh các cháu nhỏ mang đồ bảo hộ trong tiết trời đổ lửa - 3

Theo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Phú Yên, đến chiều ngày 29/6, toàn tỉnh có 105 trẻ em hiện đang phải cách ly phòng dịch Covid-19 tại các khu cách ly tập trung và cách ly y tế điều trị.

Bà Phạm Thị Minh Hiền - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và xã hội Phú Yên - cho biết, tính đến chiều 29/6, toàn tỉnh có 105 trẻ em phải cách ly phòng dịch Covid-19 tại các khu cách ly tập trung và cách ly y tế điều trị.

Cũng theo Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH, hiện Sở đã chỉ đạo Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Phú Yên (đơn vị trực thuộc Sở) vận động nhiều nguồn lực để hỗ trợ, chăm lo đến sức khỏe các em ở các khu cách ly của tỉnh.