Thứ sáu, 06/07/2018 - 12:24

Xôn xao chuyện tình yêu của cặp đôi “vợ hơn chồng 35 tuổi” ở Cao Bằng

Dân trí

Được biết, cô dâu trong chuyện tình hiếm gặp này có tên Lê Thị Thu S., sinh năm 1957 năm nay đã 61 tuổi còn chú rể Triệu Hoa C. sinh năm 1992, năm nay mới 26 tuổi. Cả hai đều ở sống ở Cao Bằng và đã đăng ký kết hôn.

Mới đây, mạng xã hội lan truyền câu chuyện tình yêu đặc biệt của cặp đôi, vợ hơn chồng 35 tuổi ở Cao Bằng. Theo đó, cô dâu tên Lê Thị Thu S., sinh năm 1957 (thành phố Cao Bằng), còn chú rể có tên là Triệu Hoa C. sinh năm 1992 (huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng).

Được biết, cả hai đã có thời gian tìm hiểu kỹ mới quyết định đi đến kết hôn. Trong bức hình chụp ảnh cưới, cặp đôi lộ rõ sự chênh lệch tuổi tác, khi chú rể có khuôn mặt quá trẻ còn cô dâu đã lớn tuổi. Bù lại, cả hai trông hạnh phúc, khuôn mặt rạng rỡ, nắm chặt tay nhau.

Chuyện tình của cặp đôi lệch tuổi ở Cao Bằng thu hút sự chú ý của dư luận
Chuyện tình của cặp đôi lệch tuổi ở Cao Bằng thu hút sự chú ý của dư luận

Ngay sau khi được đăng tải, chuyện tình yêu đặc biệt của cặp đôi đã thu hút sự chú ý của dư luận. Rất nhiều ý kiến cho rằng, đây là chuyện tình kỳ lạ, “có một không hai”. Nhiều người cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ trước sự dũng cảm của cô dâu, chú rể.

“Tình yêu không phân biệt tuổi tác là thật, trông hai người rất hạnh phúc. Mong rằng các bạn luôn giữ được lửa tình yêu như bây giờ”, tài khoản H.T viết. Trong khi đó, một tài khoản có tên M.K bình luận: “Dù đã biết nhiều đến chuyện tình yêu lệch tuổi giữa vợ và chồng nhưng lệch nhau tới 35 tuổi như thế này thì thật sự là hiếm gặp. Tình yêu đúng là kỳ lạ và không thể lý giải. Chúc cho hai bạn mãi hạnh phúc”.

Được biết, cả hai đã có thời gian tìm hiểu kỹ mới quyết định đi đến kết hôn.
Được biết, cả hai đã có thời gian tìm hiểu kỹ mới quyết định đi đến kết hôn.
Cả hai mới đăng ký kết hôn chứ chưa tổ chức đám cưới.
Cả hai mới đăng ký kết hôn chứ chưa tổ chức đám cưới.

Bên cạnh những lời chúc phúc, không ít ý kiến cũng bày tỏ sự hồ nghi về tính chân thật của câu chuyện. “Mình không tin trên đời lại tồn tại thứ tình yêu như thế. Làm sao mà một người đàn ông trẻ mới hơn hai mấy tuổi đầu, lại có thể cưới người hơn mình gần 40 tuổi được. Chưa xét về yếu tố ngoại hình mà khoảng cách tuổi tác, sự chênh lệch về quan điểm sống cũng quá khác biệt, không thể dung hòa được”, tài khoản có tên Minh Hương viết.

Cô dâu Lê Thị Thu S. rạng rỡ và hạnh phúc trong bức hình chụp ảnh cưới
Cô dâu Lê Thị Thu S. rạng rỡ và hạnh phúc trong bức hình chụp ảnh cưới

Trao đổi với Pv Dân trí, một người dân sống ở phường Sông Bằng, thành phố Cao Bằng khẳng định chuyện tình yêu giữa chị S. và anh C. là hoàn toàn có thật. Được biết, cô dâu Lê Thị Thu S., sinh năm 1957 năm nay đã 61 tuổi còn chú rể Triệu Hoa C. sinh năm 1992, năm nay mới 26 tuổi. Cả hai mới đăng ký kết hôn chứ chưa tổ chức đám cưới.

“Cô S. làm nghề kinh doanh ở thành phố Cao Bằng, chồng mất sớm và có 2 con gái. Còn cậu C. là người vùng khác đến thành phố Cao Bằng lập nghiệp. Chuyện tình của cả hai đặc biệt do sự chênh lệch tuổi tác khá lớn. Ban đầu, nhiều người không tin nhưng khi thấy cô S. và cậu C. quyết tâm đến với nhau thì mọi người cũng ủng hộ, chúc phúc”, người này nói.

Ông Bùi Văn Hiệp, lãnh đạo phường Sông Bằng, thành phố Cao Bằng xác nhận cặp đôi đã đến phường hoàn thiện các thủ tục đăng ký kết hôn theo đúng quy định của pháp luật. “Cả cô dâu và chú rể đều đảm bảo các yêu cầu về Luật Hôn Nhân và gia đình, nên chúng tôi cũng tạo điều kiện mà không gây khó khăn gì”, ông Hiệp nói.

Vị lãnh đạo này thừa nhận, đây là chuyện tình đặc biệt, hiếm có nhưng mong dư luận thôi phán xét và tôn trọng cuộc sống riêng tư của họ.

“Xét về luật họ đều là những người độc thân, đủ tuổi đăng ký kết hôn nên có quyền lựa chọn hạnh phúc và làm những điều pháp luật không cấm. Chúng tôi cũng đã xác minh, cả hai đều tự nguyện, đủ điều kiện tiến tới hôn nhân với nhau”, ông Hiệp khẳng định.

Hà Trang