An Giang:

Xã biên giới phát triển… nhờ xây dựng Nông thôn mới

Dân trí Trong những năm chiến tranh biên giới, xã Vĩnh Gia (huyện Tri Tôn) bị thiệt hại nặng nề về kinh tế. Hòa bình lập lại, người dân, chính quyền chung tay làm kinh tế để thoát nghèo nhưng chưa chuyển biến nhiều. Mãi đến thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), kinh tế xã Vĩnh Gia từng bước phát triển, giao thương thuận lợi, đời sống vật chất, tinh thần người dân được nâng cao rõ nét.

Điểm sáng vùng biên…

Huyện Tri Tôn là huyện biên giới, dân tộc, miền núi, diện tích tự nhiên trên 60.023 hecta, dân số 134.713 người, trong đó dân tộc Khmer chiếm 34%. Huyện có đường biên giới chung với Campuchia chiều dài 15,5 km, toàn huyện có 13 xã, 2 thị trấn, có 9 xã, thị trấn có đông đồng bào Khmer sinh sống, có 2 xã biên giới, 4 xã đặc biệt khó khăn.

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 – 2020, UBND huyện đã phát động phong trào thi đua trong cả hệ thống chính trị và nhân dân với chủ đề “Tri Tôn chung sức xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 – 2020”.

Xã biên giới Vĩnh Gia thật sự đổi mới từ khi xã được chọn xây dựng xã Nông thôn mới
Xã biên giới Vĩnh Gia thật sự đổi mới từ khi xã được chọn xây dựng xã Nông thôn mới

Xã Vĩnh Gia là một trong hai xã biên giới đạt chuẩn NTM vào năm 2016. Xã có diện tích trên 3.700ha/1.586 hộ nằm gần trọn trên tuyến đường N1, bước qua kênh Vĩnh Tế là đến nước bạn Campuchia. Kinh tế chủ lực của người dân nơi đây là sản xuất nông nghiệp, một ít hộ mua bán nhỏ theo đường cửa khẩu phụ Vĩnh Gia đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Mở đầu câu chuyện về sự đổi mới của xã Vĩnh Gia, ông Phan Văn Sương – Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện, cho biết: “Trong chiến tranh biên giới, xã Vĩnh Gia là một trong những xã bị thiệt hại nặng nề về kinh tế, nhà cửa, ruộng vườn của người dân bị địch càng phá... Do đó, kết thúc chiến tranh, Đảng bộ và nhân dân qua nhiều giai đoạn quyết tâm phát triển kinh tế để giảm nghèo, ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, đến khoảng 2011, xã Vĩnh Gia được chọn là xã điểm xây dựng NTM, từ đó, kinh tế và đời sống cua người dân phát triển rõ nét”.

Từ khi xây dựng xã nông thôn mới, hàng năm tỷ lệ huy động trẻ ra lớp tăng cao và mấy năm qua xã Vĩnh Gia không còn tình trạng học sinh bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn
Từ khi xây dựng xã nông thôn mới, hàng năm tỷ lệ huy động trẻ ra lớp tăng cao và mấy năm qua xã Vĩnh Gia không còn tình trạng học sinh bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn

Thực tế tại địa phương, Vĩnh Gia khoác lên mình một diện mạo mới, bộ mặt nông thôn khang trang với những dãy nhà tường kiên cố san sát mọc lên trên tuyến quốc lộ N1; hệ thống trường lớp đạt chuẩn, giao thông nông thôn thông suốt, giúp bà con thuận lợi mua bán… Cách đây vài năm, chợ Vĩnh Gia từng bị bỏ hoang vì không có người đến mua bán, nhưng nay, bà con kéo đến mua bán tấp nập, ồn ào suốt cả ngày.

Từ khi bắt tay xây dựng NTM, kinh tế Vĩnh Gia phát triển, từ mức thu nhập 18 triệu đồng/người vào năm 2010, đến nay thu nhập của người dân xã Vĩnh Gia tăng hơn gấp đôi. Tỷ lệ học sinh bỏ học giảm qua từng năm, tình trạng mất an ninh trật tự xã hội cũng giảm dần, nạn cờ bạc, chở thuốc lá lậu giảm hẳn…

Bà Lâm Thị Bích Vân - ấp Vĩnh Lạc, xã Vĩnh Gia, vui vẻ, cho biết: “Ban đầu người dân chẳng hiểu NTM là gì, nhưng từ khi xã đạt được xã NTM, bộ mặt của xã thay đổi, đời sống của người dân chúng tôi được nâng lên đáng kể. Như gia đình tôi, nhờ Hội phụ nữ xã giới thiệu đến ngân hàng chính sách vay vốn về bán tạp hóa, từ bước ngoặc này, kinh tế gia đình tôi ổn định, có tiền nuôi thêm 1.000 con vịt và 02 con bò. Hiện này ngoài việc trả nợ xong, gia đình tôi còn có tiền gửi tiết kiệm”.

Trường Trung cấp nghề dân tộc nội trú An Giang đặt trên địa bàn huyện Tri Tôn là điều kiện để các thanh niên dân tộc học nghề, phát triển kinh tế gia đình
Trường Trung cấp nghề dân tộc nội trú An Giang đặt trên địa bàn huyện Tri Tôn là điều kiện để các thanh niên dân tộc học nghề, phát triển kinh tế gia đình

Ông Phạm Hoàng Bảo – Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Gia, cho biết, trong những năm 2014-2017, lãnh đạo huyện quan tâm, chỉ đạo cụ thể trong nhiệm vụ xây dựng NTM. Trên cơ sở đó, Đảng ủy, UBND có kế hoạch, phân công cụ thể từng ban, ngành, tổ chức trong xã phối hợp tuyên truyền sâu rộng đến người dân. Từ đó, bà con hưởng ứng rất cao, trong xã có trên 200 hộ tự nguyện hiến đất làm đường; hàng nghìn lượt người dân tham gia đóng góp ngày công, vệ sinh cảnh quan môi trường…

Hiện nay, xã Vĩnh Gia là một trong những xã được chọn để duy trì và nâng chất NTM. Qua kiểm tra, đánh giá, Vĩnh Gia tiếp tục đạt 19/19 chỉ tiêu và 49/49 tiêu chí. Tuy nhiên, theo lãnh đạo UBND xã Vĩnh Gia có một số tiêu chí đạt không bền vững, như: tiêu chí về môi trường, tai nạn giao thông, tỷ lệ tham gia bảo hiểm… Hiện lãnh đạo xã đã có kế hoạch từng bước giữ vững các chỉ tiêu, tiêu chí này.

Đoàn kết dân tộc xây dựng NTM

Huyện Tri Tôn có 15 xã, thị trấn nhưng trong đó có đến 9 xã có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống; kinh tế chủ yếu là sản xuất nông nghiệp nhưng diện tích đất manh mún, nhỏ lẻ, đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn, nhất là các xã có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống. Do vậy, từ nhiều năm qua, Huyện ủy, UBND huyện cùng Ban Chỉ đạo NTM của huyện đặc biệt chú tâm đến các xã dân tộc.

Như xã Lương Phi, dù điểm xuất phát không cao, nhưng Ban chỉ đạo NTM huyện Tri Tôn chọn làm xã điểm và đặt ra kế hoạch đạt các chỉ tiêu NTM trong năm 2019.

Ông Nguyễn Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND xã Lương Phi, cho biết: “Hiện nay xã đạt 14/19 tiêu chí và 42/49 chỉ tiêu. Hiện Ban chỉ đạo xây dựng NTM của xã đang tập trung nguồn lực để sớm hoàn thành các tiêu chí, chỉ tiêu còn lại như kế hoạch đặt ra là xã đạt chuẩn NTM vào năm 2019”.

Đây là tuyến đường nông thôn ấp Sà Lôn, xã Lương Phi do Hòa thượng Chau Sơn Hy – chùa Sko Lôn, từ tiếng nói của Hòa thượng Chau Sơn Hy, bà con dân tộc Khmer đóng góp đất và hàng trăm ngày công làm đường nông thôn…
Đây là tuyến đường nông thôn ấp Sà Lôn, xã Lương Phi do Hòa thượng Chau Sơn Hy – chùa Sko Lôn, từ tiếng nói của Hòa thượng Chau Sơn Hy, bà con dân tộc Khmer đóng góp đất và hàng trăm ngày công làm đường nông thôn…

Theo ông Tân, xã Lương Phi cũng là xã thuần nông nhưng có đông đồng bào dân tộc sinh sống (chiếm đến 30% dân số) nên việc xây dựng NTM, phát triển kinh tế cho người dân gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, nhờ sự quan tâm của cấp trên, chương trình NTM, xã Lương Phí từng bước phát triển ở nhiều lĩnh vực, trong đó rõ nét nhất là giao thông nông thôn, hệ thống trường, trạm, thu nhập người dân… được nâng cao đáng kể.

Đáng chú ý nhất là công tác đoàn kết dân tộc được lãnh đạo xã, Ban chỉ đạo NTM đặc biệt quan tâm bằng việc gắn kết với các sư sãi ở chùa. Qua đó, phối hợp với nhà chùa tuyên truyền vận động người dân khmer cùng xây dựng NTM. Nổi bật nhất trong công tác này là Hòa thượng Chau Sơn Hy – chùa Sko Lôn, từ tiếng nói của Hòa thượng Chau Sơn Hy, bà con dân tộc Khmer đóng góp đất và hàng trăm ngày công làm đường nôn thôn…

Để xây dựng xã Nông thôn mới, nhiều năm qua lãnh đạo xã Lương phi tăng cường công tác gắn kết dân tộc qua các sư sãi, làm tốt công tác tuyên truyền để người dân chung tay xây dựng nông thôn mới
Để xây dựng xã Nông thôn mới, nhiều năm qua lãnh đạo xã Lương phi tăng cường công tác gắn kết dân tộc qua các sư sãi, làm tốt công tác tuyên truyền để người dân chung tay xây dựng nông thôn mới

Bà Neang Sa Rôn – Trưởng ấp Sà Lôn, xã Lương Phi, cho biết: “Lâu nay tôi thấy Đảng và Nhà nước quan tâm rất nhiều đến bà con dân tộc Khmer sống trên đất nước Việt Nam. Cụ thể là tại địa phương chúng tôi, từ khi xã xây dựng NTM, bà con dân tộc được quan tâm nhiều hơn, bà con được tiếp cận nguồn vốn, được dạy nghề… Bà con đã bỏ bớt các tập tục lạc hậu, biết làm ăn, nhất là việc chăn nuôi bò đã có chuồng trại, kinh tế người dân khá lên rất nhiều”.

Theo Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện Tri Tôn, do đặc thù là huyện dân tộc, kinh tế chủ yếu là nông nghiệp, nhưng giá cả nông sản không ổn định nên thu nhập bình quân của huyện còn thấp so với mặt bằng chung của tỉnh. Chưa có nhiều doanh nghiệp đầu tư quy mô lớn vào lĩnh vực nông nghiệp nông thôn để thúc đẩy sản xuất, việc thực hiện quy trình về xây dựng cơ bản khó và chậm, nhất là tiêu chí số 5 về trường học.

Nhờ tuyên truyền vận động, hiện nay nhiều hộ dân tộc Khmer biết làm kinh tế, nuôi bò tách khỏi nhà ở...
Nhờ tuyên truyền vận động, hiện nay nhiều hộ dân tộc Khmer biết làm kinh tế, nuôi bò tách khỏi nhà ở...

Thời gian tới, huyện sẽ nhân rộng các mô hình sản xuất có hiệu quả từng bước chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, hình thành các hợp tác xã gắn với doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm nhằm nâng cao thu nhập cho người dân.

Thời gian qua, kinh tế xã hội của huyện Tri Tôn không ngừng phát triển, kết cấu hạ tầng được quan tâm đầu tư, phục vụ sản xuất và đời sống nhân dân. Lĩnh vực văn hóa xã hội được nâng cao. Duy trì tốt mối quan hệ với quận Kirivong, tỉnh Tà Keo, Campuchia. Củng cố và từng bước nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Riêng Ban Dân vận Huyện ủy, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện và 13 xã phát động hội viên và nhân dân thực hiện các mô hình dân vận khéo, phong trào 5 không 3 sạch gắn với tiêu chí môi trường, phong trào nông dân giỏi tham gia phát triển sản xuất xây dựng NTM gắn với tiêu chí ứng dụng khoa học công nghệ. Đây là một trong những nhân tố góp phần đạt mục tiêu xây dựng NTM, đặc biệt là đối với xã biên giới và dân tộc.

Từ năm 2016 đến nay tổng nguồn vốn huy động thực hiện chương trình NTM của huyện trên 588 tỷ đồng (vốn trung ương, địa phương và DN, người dân đóng góp). Đặc biệt nhân dân huyện Tri Tôn đã đóng góp 12.138 ngày công lao động và hiến 7.848 m2 đất làm đường giao thông. Tính đến tháng 9/2018, bình quân các xã trong huyện đạt 11 tiêu chí gần 37 chỉ tiêu nông thôn mới.

Nguyễn Hành

MỚI NHẤT
Cô dâu 62 tuổi đi làm tóc với khuôn mặt sưng phồng sau phẫu thuật
Cô dâu 62 tuổi đi làm tóc với khuôn mặt sưng phồng sau phẫu thuật

Sau cuộc phẫu thuật, tân trang lại nhan sắc, mới đây, cô dâu Thu Sao lại được chồng đưa đi làm tóc.

Thứ bảy, 20/10/2018 - 07:34

Đâu là điều chị em thực sự ước ao?
Đâu là điều chị em thực sự ước ao?

(Dân trí) - Mỗi dịp 20/10, giá cả hoa và quà tặng trên thị trường lại tăng “phi mã”. Những bông hoa rực rỡ, những món quà hào nhoáng liệu có phải điều chị em mong muốn nhất?

Thứ bảy, 20/10/2018 - 07:30

Đà Nẵng: Hoa ngập tràn các tuyến phố dịp 20/10
Đà Nẵng: Hoa ngập tràn các tuyến phố dịp 20/10

(Dân trí) - Những ngày này, các tuyến phố ở Đà Nẵng ngập tràn hoa. Các hàng hoa phong phú đủ chủng loại và giá cả cũng nhỉnh hơn ngày thường.

Thứ bảy, 20/10/2018 - 07:28

Quỹ Herbalife Nutrition hỗ trợ tăng cường dinh dưỡng cho gần 500 học sinh trường PTCS Xã Đàn
Quỹ Herbalife Nutrition hỗ trợ tăng cường dinh dưỡng cho gần 500 học sinh trường PTCS Xã Đàn

(Dân trí) - Với sứ mệnh mang đến một cuộc sống tốt đẹp hơn và hạnh phúc hơn, Quỹ Herbalife Nutrition (Herbalife Nutrition Foundation – HNF) đã ra mắt chương trình Casa Herbalife mới tại trường PTCS Xã Đàn, Hà Nội. Theo đó, Quỹ HNF sẽ hỗ trợ tăng cường dinh dưỡng cho gần 500 học sinh bao gồm cả học sinh khuyết tật và học sinh bình thường đang theo học tại đây.

Thứ bảy, 20/10/2018 - 07:00

Hé lộ “Bom tấn” thứ 2 - Công viên vui chơi khủng tại Gia Lâm của Vingroup
Hé lộ “Bom tấn” thứ 2 - Công viên vui chơi khủng tại Gia Lâm của Vingroup

(Dân trí) - Vừa qua thị trường bất động sản Gia Lâm đã có một cơn sốt lớn sau khi có thông tin Đại Đô thị VinCity Ocean Park ra mắt cuối tháng 10 này. Tiếp nối thông tin này, giới thạo tin lại hé lộ thêm một dự án Đại công viên quy mô “khủng” đối diện với VinCity Ocean Park.

Thứ sáu, 19/10/2018 - 06:00

Hoa nhập ngoại đắt gấp 10 hoa thường, “cháy hàng” dịp 20/10
Hoa nhập ngoại đắt gấp 10 hoa thường, “cháy hàng” dịp 20/10

(Dân trí) - 20/10 năm nay, sự lên ngôi của các dòng hoa nhập ngoại đã tạo ra sức hút lớn cho thị trường quà tặng. Dù giá thành tương đối đắt đỏ, dao động từ 5 – 10 triệu/lẵng nhưng nhiều đại gia vẫn “săn đón” tìm mua, bởi không thể từ chối vẻ đẹp sang trọng, “hiếm có khó tìm” của dòng hoa này.

Thứ sáu, 19/10/2018 - 05:06

Sôi động thị trường quà tặng 20/10: quà độc, lạ lên ngôi
Sôi động thị trường quà tặng 20/10: quà độc, lạ lên ngôi

(Dân trí) - Ngày 20/10 đang tới gần, bên cạnh những món quà truyền thống quen thuộc như hoa tươi, đồ mỹ phẩm, trang sức, quần áo…, cánh mày râu ngày nay đang có xu hướng lựa chọn món quà đặc biệt hơn để dành tặng những giây phút nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng, “hâm nóng” tình yêu cho “một nửa” của mình.

Thứ sáu, 19/10/2018 - 04:06

Sửng sốt với chai nước lọc đắt ngang ngửa… ô tô hạng sang
Sửng sốt với chai nước lọc đắt ngang ngửa… ô tô hạng sang

(Dân trí) - Khi nói về một loại đồ uống có giá cả trăm ngàn USD, chúng ta thường nghĩ ngay đến một loại rượu siêu thượng hạng nào đó chỉ chuyên dành cho các tỷ phú. Tuy nhiên, bạn sẽ phải bất ngờ khi biết rằng, món xa xỉ phẩm được nhắc đến ở đây lại chỉ là… một chai nước lọc.

Thứ sáu, 19/10/2018 - 10:48

Tiếp viên hàng không tố cáo bị hãng bay đối xử bạc bẽo
Tiếp viên hàng không tố cáo bị hãng bay đối xử bạc bẽo

(Dân trí) - Nhóm phi hành đoàn tố cáo bị hãng bay đối xử bạc bẽo khi họ phải ngủ trên sàn một văn phòng tại sân bay, không được cấp đồ ăn, nước uống.

Thứ sáu, 19/10/2018 - 10:38

Cô gái không thể đăng ký kết hôn vì "quá đẹp" so với ảnh chứng minh thư
Cô gái không thể đăng ký kết hôn vì "quá đẹp" so với ảnh chứng minh thư

(Dân trí) - Một cô gái ở Trung Quốc đã không thể đăng ký kết hôn cùng bạn trai 10 năm của mình bởi nhan sắc ngoài đời quá khác so với ảnh trong chứng minh thư, thậm chí còn bị tình nghi là giả mạo giấy tờ.

Thứ sáu, 19/10/2018 - 10:13

Tập đoàn FLC chung tay cùng tháng cao điểm "Vì người nghèo" 2018
Tập đoàn FLC chung tay cùng tháng cao điểm "Vì người nghèo" 2018

(Dân trí) - Tập đoàn FLC vinh dự là một trong những doanh nghiệp đồng hành cùng chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo 2018" do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Thông tin và Truyền thông, Đảng ủy khối Doanh nghiệp Trung ương, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức ngày 17/10.

Thứ sáu, 19/10/2018 - 10:05

Cuối năm gửi tiết kiệm ở đâu?
Cuối năm gửi tiết kiệm ở đâu?

(Dân trí) - Những tháng cuối năm luôn là thời điểm nhu cầu gửi tiết kiệm tăng cao. Nắm bắt được xu thế này, ngân hàng VIB đã triển khai nhiều chương trình ưu đãi lớn cho khách hàng gửi tiết kiệm...

Thứ sáu, 19/10/2018 - 10:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Ngành điện Thủ đô tiên phong áp dụng Trí tuệ nhân tạo trong Chăm sóc khách hàng
Ngành điện Thủ đô tiên phong áp dụng Trí tuệ nhân tạo trong Chăm sóc khách hàng

Hướng tới sự phát triển của Cách mạng Công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0), Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVN HANOI) đã áp dụng trí tuệ nhân tạo (Chatbot) trong Chăm sóc khách hàng (CSKH) và trở thành Tổng công ty phân phối điện đầu tiên trong toàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam áp dụng Chatbot phục vụ khách hàng sử dụng điện trên địa bàn Thủ đô.

Thứ sáu, 19/10/2018 - 06:14

Phong cách “ăn hàng” của 12 chòm sao
Phong cách “ăn hàng” của 12 chòm sao

(Dân trí) - Chòm sao không chỉ liên quan đến tính cách mà còn có thể tác động đến sở thích ăn uống của mỗi người, đặc biệt là “bộ môn ăn hàng”, nhất là đối với chị em. Thống kê nhỏ dưới đây có thể cho thấy phần nào sở thích ăn uống của 12 cung hoàng đạo

Thứ sáu, 19/10/2018 - 06:00

Cô gái biến nhà hoang thành không gian sống trong mơ cho riêng mình
Cô gái biến nhà hoang thành không gian sống trong mơ cho riêng mình

(Dân trí) - ​Một cô gái độc thân ở Trung Quốc đã quyết định bỏ phố về quê, rồi tự tay “biến hóa” ngôi nhà hoang, cũ kỹ thành một không gian sống đẹp như truyện tranh cho riêng mình chỉ trong vòng 76 ngày khiến ai cũng phải trầm trồ.

Thứ sáu, 19/10/2018 - 12:57

Xúc động lễ cưới tập thể cho 40 cặp đôi khuyết tật ở Sài Gòn
Xúc động lễ cưới tập thể cho 40 cặp đôi khuyết tật ở Sài Gòn

(Dân trí) - Hình ảnh cô dâu chú rể khuyết tật tay trong tay uống chén rượu giao bôi và trao cho nhau cặp nhẫn cưới khiến nhiều người xúc động.

Thứ năm, 18/10/2018 - 01:34

Rợn người cảnh tù binh bị tra tấn ở nhà tù Phú Quốc
Rợn người cảnh tù binh bị tra tấn ở nhà tù Phú Quốc

(Dân trí) - Hình ảnh mô phỏng cảnh bị tra tấn dã man tại nhà tù Phú Quốc khiến ai đã tận mắt chứng kiến sẽ không khỏi rùng mình. Tròn 40 năm sau giải phóng, nhà tù Phú Quốc được công nhận là Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt. Và từ thời điểm này, nhà tù trở thành điểm đến của du khách

Thứ năm, 18/10/2018 - 09:50

Con trai nạn nhân vụ cháy Đê La Thành xuất viện  sau 1 tháng điều trị đặc biệt
Con trai nạn nhân vụ cháy Đê La Thành xuất viện sau 1 tháng điều trị đặc biệt

(Dân trí) - Chiều 17/10, gia đình của hai nạn nhân xấu số trong vụ cháy Đê La Thành đã có mặt tại bệnh viện Nhi TW để hoàn tất các thủ tục, đón con trai thứ 2 của anh Tính, chị Lành xuất viện về với người thân. Hiện tại, sức khỏe của em bé đã ổn định có thể tự chăm sóc tại nhà như những đứa trẻ bình thường.

Thứ năm, 18/10/2018 - 07:45

“Hội con nhà giàu” khoe cuộc sống “không có gì ngoài tiền”
“Hội con nhà giàu” khoe cuộc sống “không có gì ngoài tiền”

(Dân trí) - So về độ chịu chơi, “Hội nhà giàu” ở Mexico không hề tỏ ra kém cạnh so với các hội khác trên toàn thế giới.

Thứ năm, 18/10/2018 - 06:35

Phát “sốt” với bộ ảnh cụ bà U90 vui vẻ đi picnic, cụng ly giữa cánh đồng cỏ
Phát “sốt” với bộ ảnh cụ bà U90 vui vẻ đi picnic, cụng ly giữa cánh đồng cỏ

(Dân trí) - Mới đây, bộ ảnh chụp các cụ già đi dã ngoại, vui vẻ ăn uống giữa cánh đồng cỏ xanh nhận được chú ý của cộng đồng. Dù đã ở tuổi “xưa nay hiếm” nhưng các cụ đều tạo dáng tự nhiên, nụ cười rạng rỡ.

Thứ năm, 18/10/2018 - 12:41

Ngôi làng toàn những căn nhà cổ trăm tuổi giá bạc tỷ ở Hà Nội
Ngôi làng toàn những căn nhà cổ trăm tuổi giá bạc tỷ ở Hà Nội

(Dân trí) - Cho đến nay, làng cổ Đường Lâm còn lưu giữ được khoảng 900 ngôi nhà truyền thống, nhiều ngôi nhà có niên đại hàng trăm năm tuổi.

Thứ năm, 18/10/2018 - 12:32

Luật 'ngầm' trong gia đình đại gia 70 tuổi ở Hà thành
Luật 'ngầm' trong gia đình đại gia 70 tuổi ở Hà thành

Cách vài tháng lại xuất hiện một phụ nữ ôm bụng bầu đến nhà đòi vị đại gia 70 tuổi chu cấp tiền bạc. Trước tình hình này, các con ông đưa ra luật ngầm: Bất kể ai mang con đến, đòi tiền bạc đều phải đi giám định ADN.

Thứ tư, 17/10/2018 - 08:10

Nắn chỉnh, kéo dài chân làm đẹp coi chừng tai biến
Nắn chỉnh, kéo dài chân làm đẹp coi chừng tai biến

Chỉ vì “mặc cảm với hình thể của chính mình”, không ít người tìm đến bác sĩ “bắt” phải nắn, chỉnh, kéo chân bằng mọi giá!

Thứ tư, 17/10/2018 - 07:34

Choáng với “ma trận” giao lộ Trung Quốc nhìn từ trên cao
Choáng với “ma trận” giao lộ Trung Quốc nhìn từ trên cao

(Dân trí) - Nhìn từ trên cao, giao lộ ở một tỉnh miền núi của Trung Quốc trông như một mê cung khổng lồ không có đường ra.

Thứ tư, 17/10/2018 - 07:00