Vua hotdog thua bẽ bàng trong cuộc thi ăn… cháo bột

(Dân trí) - Hẳn các bạn chưa quên anh chàng Joey Chestnut, với thành tích ngốn trọn 66 chiếc hotdog trong 12 phút đã đoạt ngôi vô địch vinh quang thế nào trong trận đọ sức hồi tháng 7. Ấy thế mà hôm 29/9 vừa qua, vị quán quân này đã phải khuất phục trước một đối thủ vô danh trong cuộc thi “ăn cháo bột” ở thành phố Bossier, Mỹ.

Cháo bột ngô của người dân miền nam Hoa Kỳ vốn là món ăn rất thông dụng. Thông thường bột được cô đặc thành từng tảng khô, khi dùng mới đem ra nấu với nước sôi để thành món cháo sền sệt. Người ta thường ăn món này trong bữa sáng kèm với bơ, đường, “sang” hơn thì với phô mai, thịt muối hoặc tôm.

 

Đây là lần đầu tiên “Cuộc thi ăn cháo bột ngô thế giới” được tổ chức dưới sự chủ trì của  Liên đoàn các cuộc thi ăn khỏe (Major League Eating) của Hoa Kỳ. Cháo được đổ vào các khay lớn có kích thước 20 x 15 cm, mỗi khay chứa 2 pound, tức là khoảng hơn 9,5 cân bột.

 

Chỉ trong 10 phút, Pat Bertoletti - một đầu bếp đến từ thành phố Chicago đã húp sồn sột hết 21 pound (tương đương 9,53 kg) số cháo trộn bơ. Thành tích cực kỳ đáng nể này đã đem lại cho anh danh hiệu vô địch kèm giải thưởng trị giá 4.000 USD.

 

Vua hotdog thua bẽ bàng trong cuộc thi ăn… cháo bột - 1

Từ trái sang: Timothy Janus, Patrick Bertoletti và
Joey Chestnut

 

Anh Tim "Eater X" Janus đến từ New York xếp thứ 2 sau khi bỏ bụng 9,08 kg, còn đương kim vô địch cuộc thi hotdog danh giá Joey Chestnut đành ngậm ngùi với danh hiệu “á hậu 2” với thành tích 8,63 kg.

 

Theo phát ngôn viên Ryan Nerz của Liên đoàn, cháo bột ngô là món khá dễ ăn nên không mấy ngạc nhiên khi chỉ tính riêng 3 người đứng đầu, 27,24 kg bột đã được ngốn sạch bách.

 

Được biết 7 thí sinh còn lại sẽ chia nhau số tiền 10.000 USD tính theo thành tích.

 

TV

Theo SI.cnn.com