Virus corona đã tàn phá sức khỏe của một y tá khỏe mạnh như thế nào?

(Dân trí) - Một y tá 43 tuổi sau khi chống chọi thành công với virus corona đã chia sẻ những bức ảnh chụp thời điểm trước và sau khi bị bệnh khiến người xem choáng váng vì sự tàn phá khủng khiếp của virus này.

Mike Schultz, 43 tuổi (sống tại San Francisco, Mỹ) đã chia sẻ những hình ảnh chụp cơ thể anh trên mạng xã hội như một lời cảnh báo về sự nguy hiểm của loại virus này.

Virus corona đã tàn phá sức khỏe của một y tá khỏe mạnh như thế nào? - 1
Trọng lượng cơ thể Schultz đã sụt giảm liên tục trong quá trình anh chiến đấu với virus đáng sợ này
Virus corona đã tàn phá sức khỏe của một y tá khỏe mạnh như thế nào? - 2
Y tá 43 tuổi khi xuất viện

Trước khi đổ bệnh, Mike nặng khoảng 86 kg và tập luyện gần như đều đặn mỗi ngày nhưng khi bị nhiễm virus corona, trọng lượng cơ thể anh tụt xuống 66 kg.

“Tôi muốn chỉ ra rằng điều này có thể xảy đến với bất kỳ ai, không quan trọng là bạn trẻ hay già, có bệnh nền hay không”, Schultz nói.

“Tôi từng nghĩ rằng virus này không quá đáng sợ cho đến khi mọi việc xảy ra. Tôi nghĩ mình đủ trẻ khỏe để đương đầu với virus này và tôi biết rất nhiều người nghĩ như vậy. Thực sự tôi đã rất ốm yếu. Đây là một trong những điều khó chịu nhất. Tôi không thể cầm nổi điện thoại di động - nó quá nặng đối với tôi. Tôi cũng không thể bấm các phím bởi tay tôi run rẩy”, Schultz nhớ lại.

Schultz đã nhập viện ngày 16/3 sau khi đi thăm bạn ở Boston ngày 14/3. Một tuần trước đó, họ đã dự một ngày hội trên bãi biển Miami, nơi có 38 người sau đó xác định nhiễm Covid-19 và có 3 nam giới tử vong. Thời điểm đó chưa có lệnh phong tỏa và cũng không có cảnh báo cấm đoán nào đến những nơi như vậy.

Virus corona đã tàn phá sức khỏe của một y tá khỏe mạnh như thế nào? - 3
Schultz khi đã phục hồi tại bệnh viện
Virus corona đã tàn phá sức khỏe của một y tá khỏe mạnh như thế nào? - 4
Trước khi nhiễm bệnh, anh nặng 86 kg

Những ngày sau khi đến Boston, anh bắt đầu thấy ốm mệt và chẳng bao lâu được đưa đi cấp cứu vì sốt cao và phổi bị tràn dịch. Mike phải thở máy và uống an thần trước khi được chuyển đến một bệnh viện khác để điều trị trong hơn 4 tuần. Trong thời gian đó, Mike gần như ở trạng thái hôn mê.

Khi đăng tải những hình ảnh trước và sau khi bị bệnh, Mike đã bị cư dân mạng chỉ trích vì tham gia lễ hội ở Florida. Nhưng anh cũng cho biết những bình luận động viên nhiều hơn hẳn những bình luận chê trách.

Hiện Mike đã được xuất viện về nhà.

Harry Nguyễn

Theo DM