"Việt hóa" dầu olive cho ẩm thực Việt thăng hoa
Cùng với sự phát triển về kinh tế, nhu cầu ăn ngon, lựa chọn thực phẩm cao cấp, giàu dinh dưỡng cũng được người dân chú trọng. Dạo một vòng siêu thị, người tiêu dùng dễ dàng nhìn thấy các kệ hàng trưng bày dầu Olive nhập khẩu từ Ý, Pháp, Tây Ban Nha… Đa số có giá thành cao nhưng công thức pha chế lại không hợp khẩu vị và phong cách nấu nướng của người Việt.
Dinh dưỡng tốt từ Olive Địa Trung Hải
Ở các nước phát triển, dầu Olive từ Địa Trung Hải là thành phần không thể thiếu khi chế biến thức ăn hàng ngày do có chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào, được khoa học công nhận là tốt cho sức khỏe, giúp cơ thể trẻ lâu. Ban đầu Olive chỉ dùng theo công thức dầu truyền thống, muốn giữ được nguồn dinh dưỡng tự nhiên, phải cho dầu ăn vào trộn “sống” sau khi nấu ăn. Sau đó, để đáp ứng nhu cầu sử dụng hàng ngày của mọi gia đình, các nhà khoa học đã nghiên cứu ra loại dầu Olive bền nhiệt, có thể dùng trực tiếp thay thế dầu chiên xào thông thường mà vẫn giữ trọn vẹn nguồn dưỡng chất trong trái Olive.
Ở mỗi nước, các nhà sản xuất đều sáng chế dầu thực vật kết hợp với Olive theo công thức chuyên biệt để phù hợp với khẩu vị và phong cách ẩm thực bản xứ. Tuy nhiên, thị trường Việt vẫn chưa có được công thức kết hợp nành và Olive cho riêng mình.
Đi tìm công thức dầu Olive thuần Việt
Nhu cầu tìm dầu Olive thuần Việt, có thể nấu được nhiều món ăn đặc trưng Việt Nam và vẫn tốt cho sức khỏe đang ngày một tăng và trở thành tâm điểm chú ý từ sau status của ca sĩ Cẩm Ly viết trên Facebook. Cô kể về những ưu tư của mình: “Có lần lưu diễn hải ngoại, Ly được mọi người tẩm bổ cho toàn là món ngon, được chiên xào bằng dầu Olive Địa Trung Hải thượng hạng. Lúc đó trong lòng lại nhớ đến ông xã và hai cô con gái ở nhà. Ước chi cả nhà cùng ở đó với Ly để tha hồ thưởng thức hương vị tuyệt vời của những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng ấy. Nếu nước mình cũng sản xuất được dầu ăn dinh dưỡng phù hợp với món Việt, kết hợp từ hạt nành nguyên chất và Olive Địa Trung Hải thì hay biết mấy. Nếu vậy thì đảm bảo là các anh lúc nào cũng chỉ mê cơm nhà do chính tay các chị nấu mà thôi”.
Những băn khoăn của cô được đông đảo chị em phụ nữ chia sẻ, đồng cảm bởi ai cũng muốn dùng thực phẩm tốt nhất, nấu được các món ăn ngon nhất để bồi bổ cho những người mình yêu thương.
Những nhu cầu cấp thiết của các bà nội trợ thông thái ngày hôm nay cũng chính là điều mà tập đoàn KIDO (tiền thân là tập đoàn Kinh Đô) chú trọng quan tâm trong nhiều năm qua. Sau một thời gian dài hợp tác với trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, các chuyên gia của KIDO đã nghiên cứu thành công Công thức dinh dưỡng Extra De Olive dành riêng cho sản phẩm Dầu nành Olive Dinh dưỡng Đại Gia Đình Gia Viên vừa ra mắt vào tháng 12/2015. Đây là công thức kết hợp theo tỉ lệ đặc biệt giữa dầu Olive Địa Trung Hải và dầu nành nguyên chất, bổ sung dồi dào các dưỡng chất quý giá như chất chống oxy hóa tự nhiên, hàm lượng Omega 9, 6, 3 và vitamin E được chiết xuất từ trái Olive tươi, đồng thời làm tăng thêm hương vị quyến rũ riêng của từng món ăn Việt Nam, giúp bữa cơm Việt luôn thơm ngon, hấp dẫn cả những người sành ăn nhất.
PV